Apple phát triển bàn phím ảo cho thiết bị Mac

Apple được khẳng định vị trí của mình trong giới công nghệ bằng ứng dụng Tapic đã thực sự mang lại cảm giác cho bàn phím ảo, tuy là công ty được nhận bằng sáng chế bàn phím ảo năm 2006

[ Review ] Bàn phím gỗ Tuyệt Đẹp cho MacBook

“Ngắm” bàn phím không dây tuyệt đẹp của Apple

Tận mục 12 mẫu bàn phím máy tính lịch sử

 


Nhờ có công nghệ Tapic Engine mà Apple đã nhận lại được nhiều lời khen ngợi vì đã có thể tạo được cảm giác cho người dùng khi gõ phím. Không chỉ ngừng ở vậy, Apple còn cho cả công nghệ này vào màn hình cảm ứng trên Macbook và Macbook Pro.

Công nghệ Tapic Engine đem đến nhiều trải nghiệm người dùng

Công nghệ Tapic Engine tương đối giống công nghệ Magic Trackpad được Apple nhận định trong bài cấp bằng sáng chế của Apple. Một sự kết hợp tinh tế giữa các linh kiện truyền động bên dưới với các phím trên bàn phím ảo Macbook, nhờ đó mà có thể tạo được cảm giác như là đang được sử dụng Bàn phím Macbook trực tiếp vậy.

Đến bây giờ vẫn chưa có kết luận chính xác cho vấn đề liệu Apple đã thực sự cho ra sản phẩm bàn phím ảo hoàn hảo, đầy đủ hay vân còn đang trong thực nghiệm. Theo như các phán đoán thì tương lai Macbook ngày một mỏng hơn và có thể kết hợp công nghệ nàu với những bàn phím Bluetooth của các dòng sản phẩm Apple như iMac, iPhone, IPad.

Ngoài ra, để giúp người dùng có nhiều trải nghiệm với phần mềm mới này ông lớn Apple đã áp dụng nhiều trong các sản phẩm của mình. Tiêu biểu với bàn phím của Force Touch tùy vào lực nhấn phím sẽ cho ra kí hiệu, biểu tượng khác nhau.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa Chữa Macbook Hà Nội

Bình luận về bài viết