Bật bàn phím Emoji cho iOS và làm thế nào để mang sang Mac OS X

Người dùng cảm thấy khá thú vị khi các biểu tượng cảm xúc,icon,mặt cười,các ký tự đặc biệt khác mà bàn phím Emoji trên Idevices mang lại.Vậy làm thế nào để có thể Đưa bàn phím Emoji từ Ios lên Mac OS X?

Bàn phím Emoji

Bàn phím Emoji

1. Kích hoạt và sử dụng bàn phím trên điện thoại iPhone

Để kích hoạt đối với iPhone bạn truy cập theo đường dẫn : Settings/ General/ Keyboard/ International Key Boards/ Add new keyboard và click vào  Emoji để thêm vào.

Bàn phím Emoji

Bàn phím Emoji

Lúc này bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng quả địa cầu trên bàn phím ảo là có thể sử dụng được và chuyển đổi phương thức một cách nhanh chóng.

2. Mang bàn phím lên Mac OS X như thế nào?

Đây là một tính năng đặc biệt mà ít người biết đến, nếu như trước đây những người sử dụng mạng xã hội muốn tạo ra những biểu tượng như mặt cười,trái tim thì phải sử dụng bảng mã trên bàn phím cứng và việc kết hợp các phím cứng với nhau để có thể tạo ra các biểu tượng đó.Một điều có lẽ mà chắc bạn không biết đó là bàn phím ảo trên  đã được tích hợp và có sẵn trên MAC OS X.Khi bạn biết được điều này thì việc ứng dụng các tính năng thú vị này vào văn bản thật đơn giản phải không?

Bàn phím Emoji

Bàn phím Emoji

Để có thể sử dụng tính năng này bạn cần thực hiện các thao tác sau : Đặt con trỏ chuột vào văn bản hộp thoại chứa ký tự đặc biệt. Sau đó bạn nhấn tổ hợp các phím tắt Command+Ctrl+Spacer.Trên Màn hình Macbook sẽ xuất hiện một bảng ký tự đặc biệt giống như trên iPhone và bạn chỉ cần lựa chọn và chuyển đổi giữa các mục để tìm ký tự là xong.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách đưa bàn phím Emoji từ Ios lên Mac OS X.Còn việc sử dụng chúng như thế nào là ở bạn.Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Bình luận về bài viết