Bí quyết làm trống dung lượng bộ nhớ trên Macbook

Dung lượng bộ nhớ Macbook là yếu tố quan trọng, được quan tâm nhiều nhất với đông đảo người sử dụng. Dọn dẹp, làm trống bộ nhớ là biện pháp tối ưu nhất giúp máy chạy êm, mượt hơn.

Kiểm tra đầy đủ thông tin bộ phận Macbook với Terminal iSats

Cách crack và tính năng tuyệt vời của XEE trên Macbook

Cài đặt âm báo cho Macbook khi dùng sạc pin Macbook


Bạn nhận ra sự chậm chạp của Macbook khi tương tác do bộ nhớ quá đầy. Dù đã dọn dẹp, Nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook cũng không cải thiện được tình trạng này thì hãy tham khảo 5 bí quyết làm trống bộ nhớ Macbook nhanh, hiệu quả nhất.

Xóa tập tin cache
Bộ nhớ đệm như một ổ nhớ sao lưu tạm thời các ứng dụng, app hoạt động. Khi bộ nhớ này đầy nó sẽ tự động báo, bạn chỉ cần chọn tổ hợp phím Command + Shift + G rồi nhập ~/Library/Caches vao ô mục theo yêu cầu. Sau đó trỏ chuột tới View=>Show View Options có click vào mục Calculate all the sizes. Công việc dọn dẹp tiếp theo là Finder nhanh chóng giải quyết các app. File không dùng giải phóng bộ nhớ.

nâng cấp Macbook

Xóa bỏ filed dữ liệu Cache

Xóa dữ liệu giọng nói ra khỏi máy Mac:

Ứng dụng này không cần thiết trong quá trình sử dụng Macbook thì nên dỡ bỏ. Mở Terminal rồi gõ 2 câu lệnh sau để tắt chế độ nhập văn bản bằng giọng nói:

“cd /System/Library/Speech/

sudo rm -rf Voices/*”

Như vậy bạn đã xóa bỏ được đến 300MB hoặc 500MB cho Macbook

Xóa thư mục hỗ trợ của Steam

Steam là công cụ hõ trợ tính năng chơi game trên Macbook. Thao tác đơn giảm để dỡ bỏ ứng dụng này như sau: Mở Finder=> Command + Shift + G=> ~/Library/Application Support/ => Enter. Đọc thông tin của file đượcc hiện ra, click Commad + J rồi nhấn ô Calculate All Sizes. Máy sẽ trả lại kết quả game đang chiếm nhiều không gian bộ nhớ. Bạn chỉ cần chọn bỏ game đó đi là đã làm tăng khá nhiều không gian bộ nhớ cho máy

Xóa các log hệ thống và tập tin cache của QuickLook

Dỡ bỏ log, khởi động Terminal, nhập lệnh sau:” sudo rm -rf /private/var/log/*”

Xóa bỏ những tệp tin, thưu mục không quan trọng:

Xóa thùng rác: Bạn nên xóa vĩnh viễn các dữ liệu không dùng, dọn dẹp thùng rác thường xuyên để các tệp tin rác ở đây không làm mất không gian kuwu trữ của máy.

Dỡ toàn bộ ứng dụng không dùng.

Xóa các file “*.dmg”

Sao lưu file ít dùng ra ngoài ổ cứng của máy.

Xóa cache của trình duyệt.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa Macbook tại Hà Nội

Bình luận về bài viết