Biện Pháp Khắc Phục Khi Macbook Air Có Nhiệt Độ Cao

Mọi sản phẩm công nghệ của nhãn hiệu “ quả táo cắn dở” luôn thu hút sự quan tâm, chiếm được sự tin tưởng của nhiều người sử dụng. Đặc biết là Macbook Air có sự hoàn hảo về cả thiết kế và cấu trúc máy

Điều cần chú ý trong quá trình sử dụng pin Macbook

Khắc Phục Triệt để macbook Bị Nóng Khi khởi Động

Macbook 2015 12 inch bị chậm


Các giải pháp xử lí khi Macbook bị nóng nhanh

 Iphone, Ipad, Macbook… đều là siêu phẩm công nghệ. Nhưng không thể không kể đến thế hệ Macbook Air. Tuy nhiên, Macbook Air có nhiệt độ cao, máy nóng là nhược điểm khá lớn của dòng máy thông minh này. Hãy cùng MacViet phân tích cụ thể các nguyên nhân chính sau:

macbook bị nóng

Macbook bị tăng nóng nhanh

Qua kết quả của cuộc điều tra các dữ liệu sơ cấp cho thấy rằng Macbook Air hoàn hảo về thiết kế nhưng còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Như Ổ cứng SSD cho Macbook của máy hạn chế, các bộ phận máy ngừng hoạt động khi nhiệt độ máy quá cao. Để khắc phục lỗi này trong sản phẩm của mình, ông chủ Apple nâng cấp hệ chế độ, cách hoạt động của quạt tản nhiệt. Đây cũng là giải pháp nhanh làm máy mát hơn, các bộ phận máy chạy êm, mượt hơn.

Nên tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến nóng máy trước khi tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này. Đơn giản do thói quen sử dụng máy không đúng cách cũng dẫn đến việc máy quá nóng. Dùng máy ở nơi làm việc nóng bức, nhiệt độ tăng, xem video, chơi trò chơi quá lâu hay cho quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động là lí do thường gặp làm máy tăng nhiệt độ quá nhanh.

Việc không vệ sinh  Macbook đúng cách, thường kì làm cho bụi bẩn bám nhiều vào bộ phận tản nhiệt. Điều này làm giảm khả năng hoạt động của quạt, sử dụng trong thời gian dài mà tản nhiệt không tốt rất dễ khiến máy bị nóng nhanh.

macbook bị tăng nhiệt độ nhanh

Vệ sinh Macbook không đúng cách

​Phương pháp xử lí hiệu quả :

- Sử dụng máy khi đảm bảo rằng nhiệt độ xung quanh không quá cao, thoáng. Máy nên được dùng trên bề mặt bằng phẳng.

- Dùng máy đúng với hiệu suất tối đa mà máy có thể chịu  được.

- Đảm bảo máy luôn sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận tản nhiệt.

- Nếu áp dụng đầy đủ các cách trên mà không có hiệu quả, bạn nên mang đến trung tâm uy tín để được xử lí đúng cách, tốt nhất.

       macbook bị nóng nhanh

Đảm bảo máy luôn sạch sẽ

 Macviet sẽ luôn đồng hành cùng bạn để có sản phẩm công nghệ tốt nhất khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Bình luận về bài viết