Cách bảo quản dây cáp cho Macbook hợp lý

Dây cáp dùng trong thiết bị di động hay một số thiết bị điện tử khác được cấu tạo từ một lõi thép để truyền dữ liệu và vỏ nhữa dẻo bên ngoài bảo vệ. Tuy nhiên nếu ta không biết cách bảo quản cho hợp lý, dây cáp của bạn sẽ dễ bị đứt, đầu cáp bị rỉ, truyền dữ liệu không tốt nữa. Vậy làm thế nào để bảo quản dây cáp cho Macbook hợp lý? 

Bảo vệ Macbook an toàn tuyệt đối trước virus

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Cách gọi Facetime trên Macbook

Dây cáp Macbook

Dây cáp Macbook

1. Dùng cách bảo vệ thẩm mỹ cho dây cáp

Hiện nay, dây nhựa dạng như lò xo,có co dãn nhất định, dùng để bảo vệ các loại dây cho tai nghe, dây sạc, dây cáp,… đang được bán sôi nổi trên thị trường. Và rất nhiều bạn trẻ rất thích nó vì nó có nhiều màu sắc bắt mắt làm tăng tính thẩm mỹ cho các loại dây cáp. Loại dây này, ở cửa hàng bán phụ kiện nào cũng có, nhưng tốt hơn bạn nên chọn những cửa hang bán phụ kiện cho điện thoại tin cậy để mua.

2. Một số cách bảo vệ dây cáp bằng cách tự chế

- Cách 1: Việc đơn giản là dùng băng dính màu đen cho dây điện để quấn chỗ giao nhau giữa đầu dây cáp và dây sạc Macbook. Nếu bạn không quan trọng quá việc thẩm mỹ có thể làm được.

- Cách 2: bạn có thể quấn chỗ giao nhau đó bằng lò xo của chiếc bút bi bỏ. Bạn chỉ cần dùng vật nhọn để giữ đầu lò xo để cho vào dây cáp, rồi quấn theo chiều lò xo là có thể hoàn thành được.

Bọc dây cáp bằng lò xo

Bọc dây cáp bằng lò xo

 - Cách 3: Bạn có thể sử dụng một ống tròn nhỏ vừa đủ, ống nhỏ này bạn có thể tìm thấy ở cửa hang điện, đồ gia dụng. Khi có được ống nhỏ chỉ nhỉnh hơn đường khính đầu dây cáp một chút, bạn cắt một đường dọc theo chiều dọc của ống nhỏ và bọc vào dây cáp Macbook. Sau đó dùng bật lửa hơ đi hơ lại để hai thành mép ống có thể dính lại với nhau. Bạn có thể xem hình dưới đây:

Bảo vệ cáp bằng ống gen bán dẫn

Bảo vệ cáp bằng ống gen bán dẫn

- Cách 4: Dùng một loại tương tự như lò xo, nhưng lần này bằng nhựa để bảo vệ đầu dây cáp Macbook. Bạn lấy keo nến hoặc keo 502 cũng được, dính đầu dây lò xo với đoạn đầu cáp. Hãy khéo léo nếu gắn bằng keo 502 nhé. Bạn có thể xem hình dưới đây.

Lò xo nhựa bọc đầu cáp

Lò xo nhựa bọc đầu cáp

Trên đây mình chia sẻ một số mẹo để có thể bảo quản dây cáp cho Macbook hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa Macbook tại Hà Nội

Bình luận về bài viết