Cách Giả Lập Hệ Android Đơn Giản Tại Macbook

Macbook chạy hệ OS X riêng với cấu hình máy của mình. Tuy nó hoàn chỉnh về nhiều tính năng, phù hợp với các phần mềm trong máy nhưng còn gây ra khá nhiều khó khăn cho những người quen dùng chương trình game của Android.

Hướng dẫn cách giả lập Android trên Macbook

Việc cài OS X và Android hành trong cùng hệ thống của một chiếc Macbook là có thể hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

giả lập android trên macbook

App của Android

Genymotion và Bluestacks là hai ứng dụng thông dụng hàng đầu được nhiều người dùng lựa chọn để giả lập Android đơn giản cho Macbook. Mỗi tính năng của từng phần mềm có ưu nhược điểm riêng nhưng Genymotion vẫn nổi bật hơn về mọi mặt. Dưới đây là thông tin đầy đủ nhất mà MacViet sẽ cung cấp cho các bạn cụ thể về hai phần mềm này.

1.Đối với phần Genymotion

Bạn tham khảo các link dẫn để load về

+) Genymotion:

https://cloud.genymotion.com/page/launchpad/download/

+) VirtualBox:

https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

+) OVA

https://docs.google.com/file/d/0B_7IFWOq37FaUTVUc3FzX01Palk/edit

Link số 1 yêu cầu bạn điền đầu đủ thông tin được thông báo mới tiếp tục down ứng dụng được.

Đầu tiên, bạn nên tải và đặt vào một ổ nhớ để tiến hành sang bước tiếp theo:

Bước 1: Click chạy Genymotion để hai cửa sổ thông báo sau xuất hiện trên Màn hình Macbook. Chuyển hai file tới Applications.

giả lập android trên macbook

Kích hoạt Genymotion

Bước 2: Add track here OVA rồi nhấn Import. Tốt nhất bạn nên để ứng dụng VirutalBox chạy song song cùng lúc khi tải. Khi bạn không để máy kích hoạt hai chương trình cùng lúc thì hệ thống sẽ báo:

giả lập android trên macbook

Chạy hai chương trình song hành

giả lập android trên macbook

Cửa sổ thông báo khi chưa kích hoạt 2 chương trình

Bước 3: Sau bước 2 hoàn thành sẽ xuất hiện Oracle VM Virutalbox Manage. Click settings và nhấn system. Đến đây, tự động hiện 3 sự lựa chọn là Motherboard, Processor và Accleration. Bạn ckik Motherboard rồi nhấn Base Memory ở mức 204MB.

giả lập android trên macbook

Oracle VM Virutalbox Manage

Bước 4: Click back phần Settings rồi chọn Display. Nhấn vào ô Video memory trong Video ở chế độ dung lượng 128MB rồi click Ok để hoàn thành chương trình cài đặt.

giả lập android trên macbook

Chọn Display tại Settings

-Bước5: khi cài xong phần ảo cho máy, bạn chọn khởi động phần Gennymotion_vbox86p_4.4.2 trong ứng dụng. Các thao tác cho việc cài đặt đã xong, bạn có thể thoải mái chơi những game chạy hệ Android vô tư trên Macbook

giả lập android trên macbook

Gennymotion_vbox86p_4.4.2

2. Đối với Bluestacks

Đây là ứng dụng cũng quen thuộc với khá nhiều người nhưng vì nó chưa hoàn thiện nên vẫn gây ra một số lỗi không mong muốn. Những tính năng nổi bật như cho phép bạn play 10 trò chơi có sẵn, tải 26 chương trình vào máy kể cả tải trò chơi hay các ứng dụng khác.

Để có được  Bluestacks trong máy cũng khá đơn giản với việc tìm và cài tại http://download.com.vn/mac/bluestacks-app-player/download. Ngay sau đó, bạn đã có thể dùng ứng dụng  một cách dễ dàng.

giả lập android trên macbook

Game Android trên Macbook

Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho các bạn thông tin hữu ích nhất cho vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải với việc tải game android tại Macbook. Hai ứng dụng trên đều khá phổ biến và dễ dùng, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc các bạn may mắn!