Cách giải quyết khi Macbook không nhận sạc

Trong quá trình sử dụng Macbook, đôi khi ta hay gặp lỗi Macbook không nhận sạc, hoặc cắm sạc mà pin lại không tăng chút % nào. Vậy lí do từ đâu mà máy tính lại bị như vậy. Hãy cùng tìm hiểu bài viết Cách giải quyết khi Macbook không nhận sạc.

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Điều cần chú ý trong quá trình sử dụng pin Macbook

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

- Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook không nhận sạc , đầu tiên bạn phải kiểm tra thật kĩ xem các thiết bị kết nối giữa nguồn và máy tính đã ok hay chưa. Cũng có thể do một số trường hợp không để ý nên chỉ cắm sạc vào máy tính Macbook nhưng lại quên không cắm sạc vào nguồn điện nên các bạn phải chú ý dù là chi tiết nhỏ nhất.

- Nguyên nhân thứ hai đó là do bộ sạc Macbook của bạn. Có thể bạn mua máy tính Macbook nhưng lại mua sạc ở một chỗ khác, nhưng sạc đó lại không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Khiến cho sạc đó của bạn dùng được một thời gian ngắn đã bị hỏng và không sử dụng được nữa. Bạn nên đến các cửa hàng điện tử uy tín để tìm được sạc Macbook phù hợp cho mình.

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân sạc không vào pin

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân sạc không vào pin

- Nguyên nhân thứ ba mà mình muốn nói đến đó là nguyên nhân trong chính máy tính Macbook của các bạn. Vì trong quá trình bạn dùng Macbook, bạn đã không áp dụng đứng cách sạc, cách xả cũng như sử dụng pin. Khiến cho pin bị chai, không thể hoạt động được nữa và cuối cùng nó không nhận sạc.

Hai đầu sạc bị hở, bị đứt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

Hai đầu sạc bị hở, bị đứt cũng là nguyên nhân

- Nguyên nhân thứ tư đó là đầu tiếp xúc giữa đầu dây cáp và ổ nhận sạc của máy tính bị lỏng, hoặc dính bụi bẩn hoặc vật nho nhỏ nào đó là cho chỗ kết nối đó không được tiếp xúc với nhau. Hoặc cũng có thể là do dây cáp Macbook đã bị hở, đứt làm cho sạc pin không vào năng lượng.

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Việc Macbook không nhận sạc có rất nhiều nguyên nhân từ bên trong và bên ngoài sạc. Dù là nguyên nhân nào bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ rồi sau đó tìm cách giải quyết riêng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Bình luận về bài viết