Cách giúp Iphone chống lại hacker

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 29/09/2016

Có thể nói Iphone có cơ chế bảo mật khá cao khi dùng. Tuy nhiên vẫn không tránh được việc bị hacker làm phiền. Vậy cách giúp Iphone chống lại hacker bạn đã biết rõ và bỏ túi để khắc phục chưa?


Việc bị tấn công của những tay IT chuyên nghiệp để lấy cắp dữ liệu từ các thiết bị điện tử là điều mà bất kể nhà sản xuất nào cũng lo lắng. Iphone cũng gặp không ít lần bị hacker nhũng nhiễu kiến Apple gặp khó khăn. Thương hiệu Qủa Táo đã kịp thời đưa ra nhiều phiên bản mới, update để sửa chữa một số sự cố xảy ra. Nhưng với một số cách giúp Iphone chống lại hacker đơn giản sau cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng bất ngờ.

Chỉ tải và cài những phần mềm đáng tin dùng

Khi mua máy và trong quá trình sử dụng bạn nên nhớ chỉ cài về máy những chương trình phần mềm thực sự cần thiết. Không nên cài quá nhiều ứng dụng dư thừa vừa gây nặng máy vừa tạo điều kiện cho hacker cơ hội xâm nhập. Vào khoảng 9 năm 2015, App đã thống kê có đến 39 ứng dụng của hãng tại App Store có sự ảnh hưởng của XcodeGhost. Đây là một trong những kẻ thù đáng gờm bạn cần tránh khi dùng IOS.

Cài đặt ứng dụng cần thiết

Cài đặt ứng dụng cần thiết

Hạn chế tối đa việc truy cập web đen

Nếu vô tình click vào đường link web đen, nội dung đen, không lành mạnh thì có nghĩa bạn đã tạo đường dẫn cho hacker xâm nhập điện thoại của bạn. Tuyệt đối nên tránh việc vào các wensite này để điện thoại Iphone được bảo mật tốt hơn.

Cài pass có độ khó cao

Cách bạn chọn và đặt mật khẩu ở độ khó cao cũng là cách hiệu quả nhất để chặn các con đường xâm nhập của hacker. Không cài pass đơn giản chỉ có số hay chữ không như tên hay ngày sinh đơn thuần.

Nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất

Việc hãng sản xuất thường xuyên đưa ra các bản hệ điều hành được cải thiện mới là cách khắc phục lỗi để hoàn thiện hơn các phiên bản hệ điều hành cũ. Không có lí do gì bạn không cập nhật nó ngay khi được thông báo để chặn đường các hacker ra tay. Đến nay bản IOS 9.3.2 được cho là mới nhất và hoàn hảo nhất của Apple.

Nâng cấp hệ điều hành cho máy

Nâng cấp hệ điều hành cho máy

Email chỉ được mở với các địa chỉ nguồn đáng tin

Việc spam email là cách nhiều người gặp phải. Tuy nhiên không phải email nào cũng mang nội dung quảng cáo, truyền thông đơn giản mà nhiều email chính là đường dẫn cho hacker xâm nhập  máy bạn. Do đó cách an toàn nhất để khắc phục là chỉ mở các email có địa chỉ nguồn rõ ràng, tin tưởng.

Không nối Iphone với nhiều đầu máy tính khác

Tránh việc nối điện thoại iphone với nhiều máy tính khác nhau WireLurker tấn công, từ đó chúng sẽ điều khiển máy của bạn từ xa khi bạn kết nối tới ổ USB của chiếc máy tính nào khác.Cách tốt nhất là không nên tùy tiện cắm nối Iphone với bất kì chiếc máy tính lạ nào từ các địa chỉ như quán net, sân bay hay khách sạn…

Hạn chế kết nối với nhiều máy tính

Hạn chế kết nối với nhiều máy tính

Nên dùng VPN

Một số phần mềm mang lại độ bảo mật cao nhất cho Iphone khi truy cập web như VPN Hotspot Shiled, Private Internet Access, VyprVPN, ExpressVPN, Betternet...

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín Hà Nội

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?