Cách Gõ Tiếng Việt Trên Macbook

Đối với người mới bắt đầu,Việc làm quen với hệ điều hành MacOS  là khá khó khăn do sự sắp xếp hệ thống trên MacOS và Windows là sự khác biệt hoàn toàn.Sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu,làm quen với MacOS sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với hệ điều hành Unix hay Linux.

Điều cơ bản đầu tiên là cách gõ tiếng việt trên Macbook

Điều này là điều cực cơ bản vì mặc định trên MacOs đã tích hợp sẵn tính năng gõ tiếng việt.Trên Thanh thông báo góc phải trên cùng màn hình có xuất hiện biểu tượng của ngôn ngữ lựa chọn như hình bên dưới

 

 

Hiển thị mặc định trên thanh công cụ là ngôn ngữ nhập quốc tế . Để chuyển ngôn ngữ sang tiếng việt bạn làm các bước sau.

Bước 1: Việc đầu tiên nhấp vào biểu tượng và lựa chọn Open Keyboard Preferences

 

 

Bước 2: Trong Tab Input Source chọn dấu +, Sau đó bạn chọn bảng mã phù hợp với nhu cầu sử dụng Vni hay Telex bên khung nhỏ bên phải và chọn Add để lưu và về giao diện màn hình chính.Ở đây mình lụa chọn là Vni

 

 

Bước 3: Quay về giao diện màn hình chính và Chọn vào viểu tượng lá cờ trên cùng để thay đổi . Chọn Vni hoặc Telex để bắt đầu gõ tiếng việt .

 

 

 

Một bộ gõ với những tính năng cơ bản nhất trên Mac OS X là Vietnamese . Tuy nhiên đối với những yêu cầu cao hơn như : Nhiều kiểu gõ, phím tắt và các lựa chọn về chính tả, về chương trình ...  Thì bạn cũng có thể tham khảo Gõ Tiếng Việt của Trần Kỳ Nam... Ứng dụng Việt cực tuyệt vời này sẽ giúp bạn tiếp cận và mở rộng các tính năng gõ tiếng Việt trên MacOs với 2 phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí .

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết . Chúc các bạn thành công !

Bình luận về bài viết