Cách Kết Nối Macbook Với TV Qua Cổng HDMI

Cách kết nối được Macbook với thế hệ TV sở hữu cổng nối HDMI chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình nhiều giờ thư giãn thoải mái, thú vị hơn rất nhiều.


Tìm Hiểu Về Chuẩn Hdmi Và Displayport​


Tạo được kết nối hình ảnh giữa Macbook và TV qua cổng HDMI

 

Macbook được trang bị cổng HDMI

Bước 1: Trước khi bắt đầu công việc kết nối bạn cần có sẵn dây cáp nối của cổng HDMI kết nối Macbook với TV với thiết bị

Bước 2: Bạn dùng một phía đầu sợ cáp nối với phần cổng nối HDMI có trên TV còn đầu cắm còn lại nối lên máy tính Macbook.

Bước 3: lựa chọn đầu vào cho toàn bộ dữ liệu trong TV là HDMI. Cách đơn giản nhân vào nút INPUT, SOURCE hay hình ảnh mũi tên có trên điều khiển rồi nhấn vào HDMI.

 

Macbook có sẵn cổng HDMI

 

Macbook có sẵn cổng HDMI

Macbook không được trang bị cổng HDMI

Bước 1: Hiện vẫn còn nhiều loại máy tính của Apple không còn sử dụng cổng nối HDMI mà chuyển sang dùng Mini Displayport hay Thunderbolt bạn vẫn có thể sử lý được. Trước tiên bạn vẫn cần tới dây caspp HDMI cùng với thiết bị bộ chuyển đổi là Adapter. Hiện trên thị trường giá thành của chúng giao động từ 150 đến 300k.

Bước 2: Kết nối một đầu dây cáp vào đầu HDMI trong bộ chuyển, cắm vào cổng nối hiện có trên máy tính của bạn. Đầu cáp còn lại cắm nối vào TV.

Bước 3: Nhấn chọn đầu vào cho dữ liệu TV là dạng HDMI.

 

 

Macbook không được trang bị cổng HDMI

Macbook không được trang bị cổng HDMI


Mirror for LG TV 1.2 Lựa Chọn Cho Mọi Thiết Bị LG Smart TV


Lựa chọn cách phát song hành giữa Macbook và TV qua HDMI

 

Khi đã thực hiện các bước trên để kết nối Macbook và TV qua cổng HDMI, bạn đã thành công trong việc kết nối, bây giờ chỉ cần chọn chế độ phát cho cả hai thiết bị cùng nhau là dược. Đầu tiện nhấn vào hình ảnh quả táo trên Màn hình Macbook rồi click System Preferences, tiếp đến nhấn vào Display---> Arrangement---> Mirror Displays.

 

Phát hình ảnh song song trên 2 thiết bị

 

Phát hình ảnh song song trên 2 thiết bị

Lựa chọn âm thanh phát ra tivi khi nối qua HDMI

 

Khi hình ảnh và việc kết nối đã hoàn thành, bạn muốn đồng bộ cả âm thanh trên máy tính được phát bằng TV cũng rất đơn giản. Bạn nhấn chọn quả táo ---> chọn System Preferences ---> chọn Sound ---> chọn Output ---> chọn HDMI.

 

Lựa chọn âm thanh phát ra tivi khi nối qua HDMI

 

Lựa chọn âm thanh phát ra tivi khi nối qua HDMI

Tuy nhiên nhiều trường hợp âm thanh phát qua loa TV không thành công, nguyên nhân do Macbook của bạn đã cũ hay do phần chuyển Adapte không hỗ trợ xuất âm thanh. Cách xử lý nhanh nhất là trang bị thêm sợi dây cáp có phần cắm chuyển AV - 3.5 mm.