Cách Khắc Phục Lỗi Preview Trên Máy Macbook

Máy tính hay macbook luôn là kho lưu trữ thông tin, hình ảnh lớn nhất của mỗi cá nhân.  Preview là phần mềm đông người dùngchọn nhưng cũng còn gặp khá nhiều lỗi.Đặc biệt khi Preview chạy trong Macbook gặp nhiều lỗi khi xem lại ảnh đã lưu trước đó.


Cách khắc phục lỗi Preview của Macbook

khắc phục lỗi

Phần mềm sửa ảnh Preview

1.Thế nào là Preview?

Đông đảo người dùng Macbook lựa chọn Preview cài cho máy để đáp ứng nhu cầu giải trí của mình. Priview là ứng dụng sửa ảnh đơn giản nhất, dễ sử dụng cho cả những người không chuyên. Có nhiều điểm tương đồng giữa Preview và Paint của Windows, nó giúp cho mỗi người có thể sửa, thiết kế bức ảnh theo ý riêng mà k phức tạp như photoshop. Dễ sử dụng, thao tác đơn giản, chất lượng sửa ảnh tốt là những ưu điểm nổi bật của Preview.

khắc phục lỗi macbook

Hình ảnh từ Preview

2. Khắc phục sự cố của Preview

Không thể phủ nhận sự ưu biệt về tính năng mà Preview mang lại nhưng cũng khá bực mình do phần mềm hay bị lỗi. Cách xử lí tốt nhất là cài lại Hệ OS X cho máy rồi restart lại máy.  Khi đó, ứng dụng Preview được khôi phục lại chế độ mặc định ban đầu.

Kích hoạt lại hệ OS X cho máy

Bước 1: Lưu trữ lại các tệp tin, hình ảnh dữ liệu cần và quan trọng trong máy ra thiết bị nhớ ngoài như đĩa hay USB đồng thời giữ máy luôn tình trạng đầy pin. Chuẩn bị USB có sẵn hệ cài OS X, restart lại máy rồi cắm USB vào bắt đầu cài OS X. Nhấn Option để hiện ra cửa thông báo csc ổ đĩa hiện có, sau đó CLICK vào ổ OS X Base System.

khắc phục lỗi của macbook

Ổ đĩa xuất hiện

Bước 2: Đưa trỏ chuột vào Utilities/ Disk Utility bắt đầu phân vùng  trong không gian ổ cứng.

khắc phục lỗi macbook

Click chuột vào Utilities/ Disk Utility

Bước 3: Click Erase để loại bỏ dữ liệu không  cần thiết.

khắc phục lỗi macbook

Cách Delete dữ liệu không cần thiết

Bước 4: Khi chuyển tới thẻ Erase sẽ có cửa sổ thông báo bạn có chắc chắn muốn xóa bỏ dữ liệu, bạn chỉ cần nhấn Erase

Bước 5: Click vào phân vùng được chọn và di chuột tới ổ dữ liệu trống để máy được khởi động, chạy lại hệ điều hành OS X. Thời gian cho việc cài đặt kéo dài khoảng 30-40 phút.

Hi vọng bài viết trên của MacViet giúp bạn biết cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất khi gặp lỗi với ứng dụng Preview. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Bình luận về bài viết