Cách sử dụng RAM hiệu quả tránh bị lãng phí

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi đã sử dụng máy tính một thời gian, bạn thấy máy tính của mình có vẻ chạy chậm hơn trước. Và nhiều người nghĩ rằng máy tính của mình đã đến lúc phải thay máy mới. Thực ra không hẳn như vậy, mà chỉ là do không gian bộ nhớ RAM của máy tính bạn đã đầy, cần được reset lại. Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng RAM hiệu quả tránh bị lãng phí

RAM Dành Cho Laptop

TOP 5 Ổ Cứng SSD Tốt Nhất Cho Macbook 2016

Giải Pháp Khắc Phục Macbook Không Đủ Bộ Nhớ Để Hoạt Động

giải phóng Ram cho Macbook

Giải phóng Ram cho Macbook

1. Hạn chế các ứng dụng cùng khởi động với máy

Một điều mà chúng ta không để ý đó là khi ta khởi động máy, một số ứng dụng cũng khởi động cùng theo. Có một số ứng dụng bạn ít sử dụng cũng cùng khởi động cùng đã hao tốn không ít không gian của ram Macbook. Cách giải quyết là bạn hãy tắt những ứng dụng mà bạn ít sử dụng hoặc không sử dụng đến. Bạn thực hiện các thao tác sau:

Start > System Preferences > users & groups > chọn Login Items > chọn ứng dụng không cần thiết khởi động cùng máy tính Macbook

Hạn chế các ứng dụng cùng khởi động với máy

Hạn chế các ứng dụng cùng khởi động với máy

2. Vô hiệu hóa các dịch vụ không mong muốn:

Cũng vẫn là những phần mềm mà bạn ít sử dụng, hoặc không sử dụng đến thì bạn nên dừng hẳn  (vô hiệu hóa ) những phần mềm đó để ngăn việc hoạt động với các ứng dụng khác cùng một lúc.

Start > Services.msc > thẻ Start up , chọn ứng dụng bạn muốn dừng > chuyển Enabled thành Disabled

Một số chương trình thường có trên Macbook có thể dừng ví dụ như:

Apple mobile Device: đây là chương trình của Itunes cung cấp, bạn hãy ngắt dịch vụ này đi nếu không cảm thấy cần thiết.

Distributed link tracking client: tính năng liên kết các tập tin dưới dạng mạng lưới dịch vụ, chúng ta hãy bỏ đi nếu không cần thiết.

Offline Files: giúp cho việc đồng bộ các dữ liệu trên máy tính.

3. Sử dụng hiệu quả các chương trình

Có lẽ điều này chắc ai cũng biết đó là cùng chạy nhiều chương trình cùng hoạt động một lúc có thể làm hao tốn không gian RAM rất lớn. Làm máy tính của bạn chạy chậm, ì ạch. Vì thế với những chương trình bạn không thực sự cần ngay thì nên tắt nó đi. Hoặc nếu bạn cần dùng đến nữa thì hãy gỡ bỏ những chương trình, phần mềm thừa đó.

4. Lựa chọn một công cụ hỗ trợ cho Macbook

Cẩn thận lựa chọn công cụ tối ưu Ram

Cẩn thận lựa chọn công cụ tối ưu Ram

Nếu để nói đến một công cụ hỗ trợ cho Macbook để tối ưu hóa máy tính thì trên các trang mạng cũng có rất nhiều. Tuy nhiên để có được một chương trình hiệu quả thật sự và tương thích với máy tính của bạn thì đó không phải là chuyện dễ dàng gì. Vì thế, tốt hơn hết không nên sử dụng nếu không cần thiết để giảm thiểu việc sử dụng dung lượng RAM một cách lãng phí.

 Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn tham khảo và áp dụng cho máy tính Macbook của mình để máy của bạn có thể chạy tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa uy tín

Bình luận về bài viết