Cách sử dụng và sạc pin cho Macbook 2015 12 inch hiệu quả

Khi chúng ta sử dụng điện thoại di động hay các dòng lap top nhất là Macbook 2015 phiên bản 12 inch, thường gặp vấn đề như chai pin, hiện lưu lượng pin ảo. Nguyên nhân là do đâu và phải làm sao để không bị chai pin. Hãy xem qua bài viết Cách sử dụng và sạc pin cho Macbook 2015 12 inch hiệu quả

Thời lượng pin đạt 148 giờ liệu có thể hay không

Điều cần biết để duy trì sự ổn định khi dùng pin

Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

1. Nguyên nhân pin chai

 Pin máy tính Macbook của bạn đang bị chai, dùng pin chỉ được một thời gian ngắn? Bạn đang thắc mắc là tại sao pin máy tính Macbook của mình lại bị chai? Có phải do bạn sử dụng quá nhiều như bạn nghĩ hay nó đã cũ? Đều không phải bạn ạ! Mà nguyên do chính là việc bạn sạc pin cho Macbook 2015 không đúng cách mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi sạc pin.

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

2. Macbook 2015 mới mua về thì sạc pin như thế nào?

Việc đầu tiên nhà sản xuất Apple cũng đã khuyến cáo là nên nạp đầy 100% pin khi bạn mới mua Macbook 2015 về. Nếu như là những dòng máy thông thường, nhà sản xuất sẽ khuyến cáo người mua phải sạc đủ 8 giờ đồng hồ khi mới mua về rồi mới được đem ra sử dụng. Nhưng Macbook 2015 12 inch là sản phẩm được Apple thiết kế pin Li-po, công nghệ này hỗ trợ cho máy tính giảm bớt đi độ nóng lên khi hoạt động của pin, hạn chế việc chai pin cho máy. Vì thế nên người sử dụng Macbook 2015 12 inch không còn phải mất thời gian để sạc đầy đủ thời gian nữa mà chỉ cần sạc đầy sau đó rút ra và sử dụng như bình thường.

Hình ảnh về pin của Macbook 2015

Hình ảnh về pin của Macbook 2015

Thế nhưng không phải vì đã có sự hỗ trợ của công nghệ pin Li-Po mà bạn có thể sử dụng một cách không hiệu quả. Lưu ý rằng, pin có tốt đi nữa thì bạn cũng không nên vừa sạc vừa hoạt động máy. Vì như thế, pin Macbook của bạn sẽ bị nóng trong thời gian dài, sạc pin thì không thể vào được. Đó là một nguyên nhân trực tiếp gây hại cho pin Macbook. Vì thế hãy sạc đầy rồi sau đó mới dùng bạn nhé!

3. Cách sạc pin cho máy tính không sử dụng một thời gian dài

Nếu bạn có công việc bận nào đó mà không sử dụng máy tính Macbook trong một khoảng thời gian dài 5 – 6 tháng thì bạn nên sạc 50% thôi, sau đó tắt nguồn và cất đi, đến khi sử dụng tiếp thì dùng hết số % pin còn lại đến khi cạn rồi mới tiếp tục sạc đầy và dùng máy tính như bình thường.

4. Lưu ý khi vừa sử dụng pin vừa sạc pin Macbook 12 inch

 Trong trường hợp bạn đang làm dở dang một công việc nào đó trên Macbook của bạn, nhưng pin đang báo sắp hết chỉ còn 10%, thì lúc đó bạn vẫn cắm sạc vào máy tính được, và vẫn có thể dùng như thông thường. Nhưng lưu ý là bạn cũng nên cài đặt cho Macbook của bạn luôn ở tư thế cập nhật phiên bản mới. Và khi máy tính Macbook của bạn có mạng Internet, thì những phiên bản đó có thể cập nhật một cách tự đông. Những phiên bản mới cập nhật sẽ có những phần mềm hỗ trợ để giúp sử dụng tiết kiệm pin, tối ưu hóa sử dụng cũng như bảo vệ pin Macbook 2015 được an toàn. Hạn chế tối đa việc chai pin phiền phức, tăng tuổi thọ của pin hơn.

Pin của Macbook 2015

Pin của Macbook 2015

5. Khi máy tính đang có độ nóng cao thì có nên sạc pin không?

Câu trả lời sẽ là không nên. Vì nếu trong lúc máy tính bạn đang hoạt động và tỏa ra rất nhiều nhiệt mà ta lại thực hiện việc nạp pin, điều này sẽ làm cho không chỉ pin mà ngay cả những phần mềm, chương trình khác đều cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Làm những ứng dụng đó dần dần một thời gian sau sẽ mất đi tính năng của chúng. Và hơn hết là ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện trong máy tính của bạn.

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn một số lưu ý trong việc Sử dụng pin Macbook đúng cách , bảo vệ pin lâu bền hiệu quả. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận về bài viết