Tiết kiệm pin khi sử dụng Google Chrome trên Macbook

Trình duyệt Google Chrome đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người dùng Internet hiện nay. Dù có khá nhiều ưu điểm nhưng Chrome vẫn tồn tại nhược điểm khá lớn do ngốn quá nhiều pin. Vậy làm thế nào để tiết kiệm pin khi sử dụng Google Chrome trên Macbook?

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

Điều cần chú ý trong quá trình sử dụng pin Macbook


Google Chrome - tốn khá nhiều dung lượng pin

Chắc chắn biểu tượng Google Chrome không còn xa lạ gì với mỗi người khi muốn truy cập Internet. Chrome đã trở nên quá phổ biến với người dùng hiện nay với nhiều ứng dụng, tính năng, Chrome là một trình duyệt tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Nhưng vấn đề khá lớn còn tồn tại do mỗi ứng dụng khi kích hoạt Chrome tốn nhiều năng lượng Pin Macbook, không gian bộ nhớ của Ram hay CPU.

Chỉ cần mở 1 tab khi dùng Chrome dù không khác về tên miền đều chạy riêng một process. Chính điều này giúp cho các thao tác với mỗi tab không bị gián đoạn dù tab còn lại bị lỗi nhưng nhược điểm là năng lượng pin Google Chrome quá nhiều để dùng cho việc này.

google chrome tốn pin

Google Chrome tiêu tốn quá nhiều pin

Nhiều ý kiến cho rằng những chiếc Macbook Retina 13” của họ có thể hoạt động thêm 1h đồng hồ khi dùng Safari. Nhưng cách khắc phục đơn giản nhất nếu bạn không muốn thay trình duyệt là tắt bỏ những tab tiêu hao pin nhất mà máy thông báo. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau là bạn đã khắc phục hiệu quả và nhanh hiện tượng sụt pin nhanh của máy khi làm việc với Chrome: Menu -> Task Manager  hay ấn “Shift + Esc”.

google chrome tốn nhiều pin

Mở Task Manager để nhận  thông báo

Mở được Task Manager bạn sẽ nhận được thông báo của từng tab khác nhau, có sự phân chia rõ ràng từ Chrome. Mọi dữ liệu cụ thể về bộ nhớ Ram, không gian CPU  đều hiện rõ tại từng tab. Bạn chỉ cần xem thông tin và ấn End Process những tab mà đang ngốn pin của máy nhiều nhất. Đây là cách xử lí rất nhanh và hiệu quả, duy trì thời gian dùng pin, tiết kiệm dung lượng pin lớn.

Sử dụng One - Tab

Điều thú vị ở đây, bạn chỉ đang tạm dừng hoạt động của từng tab mà không làm mất nó hoàn toàn. Khi muốn thao tác lại với tab đã tắt bạn chỉ cần click bật nó lên mọi hoạt động sẽ trở lại tiếp tục như cũ.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách sử dụng One – Tab, một gợi ý đắt giá từ Google Chrome. Mọi thông tin cụ thể bạn có thể xem tại LINK để biết thêm về bài hướng dẫn cùng cách dùng One – Tab của trình duyệt Google Chrome.

Những thông tin trên chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp pin máy giảm quá nhanh. Cảm ơn đã tham khảo bài viết!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa máy tính Macbook

Bình luận về bài viết