Cách Xem Số Lần Sạc Pin Macbook Theo Chỉ Dẫn Của Apple

Cho dù là công nghệ của chiếc máy tính nào có sử dụng công nghệ tiên tiến mấy đi chăng nữa thì chúng vẫn có chu kỳ sạc riêng của mình.Macbook cũng vậy, chu kỳ sạc thông thường của một chiếc Macbook là 1000 lần thì sẽ bắt đầu suy yếu và kém đi rất nhiều.

Làm thế nào để biết được số lần đã sạc  và sử dụng pin máy tính như thế nào mới đúng cách?

Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn

Cho dù là công nghệ của chiếc máy tính nào có sử dụng công nghệ tiên tiến mấy đi chăng nữa thì chúng vẫn có chu kỳ sạc riêng của mình.Macbook cũng vậy,chu kỳ sạc thông thường của một chiếc Macbook là 1000 lần thì sẽ bắt đầu suy yếu và kém đi rất nhiều.Làm thế nào để biết được số lần đã sạc  và sử dụng pin Macbook đúng cách như thế nào .

Dưới đây là cách có thể giúp bạn kiểm tra số lần đã sạc và sử dụng pin:

•  Tiếng Việt : Vào Menu Quả táo > Giới thiệu về máy Mac này > Tổng quan >Báo cáo hệ thống > Nguồn điện >  Số lượng chu kỳ (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

•  Tiếng Anh : Vào Menu Quả táo  About this mac > More Info System report > Power (ở trong phần hardware) > Cycle count (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

Lưu ý rằng việc tính số lần sạc chỉ được tính khi bạn sử dụng hết hoàn toàn 100% pin chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc.

Ví dụ : Nếu bạn sạc Macbook đầy 100% hôm nay dùng có 30%, sau đó cắm sạc tiếp cho nó đầy 100%. Ngày mai bạn dùng  hết 70% rồi lại sạc đầy 100% thì máy chỉ tính là 1 lần sạc, nhưng thực tế ta đã cắm sạc 2 lần. Do vậy ,trong một vài trường hợp không  cắm sạc đầy 100% nhưng không  dc rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng một tuần 24/24 thì nó cũng không tính được số lần sạc.

Một số thông tin cần chú ý :

  • Mức sạc Còn lại (Full change): Là dung lượng pin tối đa có thể đạt được. Pin càng tốt thì cái này càng cao nhé. Của mình là: 5825 mAh.
  • Dung lượng điện Sạc Đầy (Change remaining): Là dung lượng pin hiện có. Của mình là : 5825 mAh, tức đang đầy pin.
  • Số lượng Chu kỳ (Cycle count): 438. Theo như khuyên cáo của nhà Táo thì máy mac sau 800 đến 1000 lần sạc thì pin còn khoảng 80% nếu ta dùng đúng cách.

Cách dùng pin máy tính Mac để pin có sức khỏe tốt.

  • Để pin có một sức khoẻ tốt ,bạn có thẻ cắm sạc thường xuyên khi ở nhà (hoặc nơi có điện).Điều đó có thể giúp bạn giảm được số lần sạc pin tuổi thọ của pin sẽ ít bị ảnh hưởng và bạn không phải lo việc pin bị sạc nhồi vì Macbook có mạch ngắt điện cho pin,khi Pin Macbook tụt xuống 95% pin mới được sạc thêm.

Đối với Macbook cần cắm sạc thường xuyên

 

Một trong những phần ngốn pin nhất của máy MacBook là màn hình. Để tiết kiệm điện năng, hãy giảm độ sáng của màn hình. Có thể chiếu sáng bàn phím máy Mac là rất tuyệt vời khi làm việc trong tối. Nhưng việc này lại lợi dụng pin quá mức. Bạn hãy tắt đèn bàn phím hoặc chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất có thể,ưu tiên dùng mạng có dây hơn wifi.Khi sử dụng pin chỉ còn từ 15-20% pin ta nên sạc pin lại, tránh để máy báo pin yếu hay sập nguồn.Điều này có thể làm dung lượng pin giảm một đáng kể.Nếu pin đầy 100% thì nên để thêm khoảng 30 phút đến 1 giờ và nếu tắt máy được khi sạc thì càng tốt.

  • Lưu ý: nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên để pin ở mức 70% rồi tắt máy.Khi khởi động lại máy thì nên sạc cho đầy pin rồi để thêm 1-2h trước khi sử dụng.

Bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên để pin ở mức 70% rồi tắt máy

 

Để giữ cho tuổi thọ pin được kéo dài bạn nên đi xả pin khoảng 2-3 tháng một lần.Sau đây là hướng dẫn cách Sửa Macbook  như sau: Dùng cho đến khi hết pin và sập nguồn.Để trong khoảng 8h sau đó lại tiếp tục cắm sạc lại trong 8 giờ nữa.Rút sạc và sử dụng đến 30% pin lại cắm sạc thêm 8 giờ nữa, chú ý phải tắt máy khi sac pin nhé.Như vậy là bạn đã vừa thực hiện xong một chu kỳ xả pin,thời gian này vừa giúp máy có thời gian nghỉ ngơi lại vừa giúp bạn giảm được thời gian làm việc với máy tính sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy.

 

MacBook12 inch 2015

Bạn có thể dựa vào số lần sạc của pin để đoán được thời gian mình sử dụng máy nhiều hay ít.Tuy pin của MacBook hiện nay được coi là tương đối ổn nhưng việc sử dụng pin đúng cách cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của pin một cách đáng kể. Nếu bạn gặp tình trạng Macbook không nhận sạc có thể sạc của bạn đã bị hỏng và cần thay thế Sạc Macbook khác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết về tình trạng Macbook không nhận sạc  những thông tin và cách phòng tránh hữu ích nhất.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn sử dụng pin một cách hiệu quả.Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết