Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Macbook  sử dụng Hệ điều hành Mac OS X với hệ điều hành này tạo cho người dùng cảm giác khá thú vị bời sự mới mẻ của chúng.Nếu như chiếc MacBook của bạn cần cài đặt lại hệ điều hành này thì hãy chú ý theo dõi bài viết này nhé!

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Khi nào bạn cần cài lại hệ điều hành cho Macbook?

Để nâng cấp cho máy tính của mình bạn cần phải quan tâm xem nhà sản xuất đã ban hành phiên bản hệ điều hành mới hay chưa.

Khi chiếc máy của bạn sử dụng phiên ban hệ điều hành cũ sẽ có rất nhiều chương trình,ứng dụng của bên thứ 3 gây ra tình trạng xung đột giữa các chương trình hay ứng dụng đó với nhau khiến cho máy của bạn bị đơ,giật.

 Các bước thực hiện cài đặt lại hệ điều hành cho Macbook.

 Bước 1: Để cài đặt hệ điều hành MacOS X trước tiên bạn cần copy dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu sau khi cài đặt máy sau đó chọn Power,giữ phím Option(phím tắt Alt) hoặc bấm đồng thời 2 phím Command+R để có thể khởi động chế độ khôi phục máy.

Bước 2 : Sau khi khởi động chế độ Restore màn hình sẽ hiển thị các ổ đĩa để copy và cài đặt > click vào ổ Recovery để có thể bắt đầu cài đặt.

Bước 3 : Khi việc khởi động được hoàn thành lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng tác vụ để bạn lựa chọn các công cụ để cài đặt lại hệ điều hành gồm có : Disk Ultility để format lại ổ đĩa trên Macbook.

Bước 4 : Bạn cần clik vào Continue để tiếp tục quá trình cài đặt sau khi máy xác nhận với hệ thốn của Apple và hệ điều hành của máy được tự động dowload về máy thì bạn tiếp tục click vào Continue để bắt đầu cài đặt..

Bước 5 : Trên màn hình sẽ hiện thị các yêu cầu Agree (đồng ý) với các điều khoản của Apple để tiếp tục bạn chọn Agree để tiếp tục > chọn vị trí để cài đặt hệ điều hành mới > click “Install” để có thể bắt đầu cài lại hệ điều hành OS X cho MacBook..

Bước 6 : Để tiếp tục quá trình cài đặt bạn cần phải nhập địa chỉ ID để hệ thống xác nhận > nhấn ‘Next” để tiếp tục lúc này công việc của bạn là ngồi đợi máy tự động cài đặt mà không cần làm thêm cho đến khi quá trình cài đặt hoàn thành.

Bước 7 : Qúa trình cài đặt diễn ra khá lâu khi cài đặt xong bạn cần điền các thông tin để bắt đầu sử dụng.Trên Màn hình MacBook mục  Welcome bạn chọn quốc gia là Việt Nam sau đó bạn chọn Continute để điền tuỳ chọn kiểu bàn phím là US,để kết thúc quá trình cài đặt bạn chọn mạng để kết nối cho máy tính là hoàn thành.

Bước 8 : Nếu không muốn chuyển data từ máy tính khác sang MacBook của bạn thì bạn click Don’t Tranfer any information Now > Continue để tiếp tục.

Bước 9 : Nếu bạn không diền địa chi ID của Apple thì có thể chọn “Don’t Sign in > ấn Skip trong bảng thông báo trên màn hình..

Bước 10 : Click vào Agree để chấp nhận các điều khoản của Apple đưa ra > chọn Continue để thiết lập tài khoản cho máy tính rồi đăng ký máy tính MacBook của bạn với hệ thống của Apple nếu bạn đồng ý.Nếu không đồng ý bạn click vào Don’t Register > Skip để tiếp tục các thao tác của mình.

 Bước 11 :  Mọi cài đặt của bạn sẽ được lưu lại và bạn có thể dùng hệ điều hành được cài đặt mới với chiếc Macbook của mình.

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Bình luận về bài viết