Cải Thiện Tốc Độ Của Macbook Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 02/03/2016

Macbook hoàn hảo cả về thiết kế và tính năng máy. Sở hữu hệ điều hành riêng biệt giúp máy hoạt động tốt hơn nhưng cũng không thể khắc phục được tình trạng máy chậm, giật trong khi sử dụng.

Top phần mềm diệt Virus miễn phí cho Macbook 2016

Khắc Phục Triệt để macbook Bị Nóng Khi khởi Động

Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook


Tìm hiểu các cách giúp cải thiện tốc độ Macbook nhanh, mượt hơn

Từ lâu, Apple đã trở thành nhãn hiệu nổi tiếng và uy tín với đông đảo tín đồ yêu công nghệ. Mới đây, thế hệ  Macbook được đưa ra thị trường trong sự mong đợi của nhiều người. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách cải thiện tốc độ của Macbook tốt nhất.

tốc độ của Macbook

Dấu hiệu hệ OS X chạy chậm

1. Cùng tìm hiểu lí do làm Macbook chạy chậm hơn

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều lỗi bạn hay mắc phải dẫn đến Macbook hoạt động kém hơn. Một số nguyên do thường gặp:

-Máy chạy hệ điều hành OS X riêng biệt cho toàn bộ chương trình, ứng dụng bên trong. Nếu bạn dùng máy đã lâu mà không dọn dẹp bộ nhớ khiến bộ nhớ đầy là nguyên nhân căn bản làm máy chậm chạp hơn. Không gian ổ nhớ đầy sẽ khiến mọi ứng dụng trong máy bị ảnh hưởng, hoạt động kém chất lượng. Đây cũng là cách khá đơn giản để cải thiện tốc độ của Macbook.

- Bạn không cập nhật thường xuyên các phiên bản mới cho chương trình, ứng dụng của máy

- Macbook  không thể lưu trữ được thêm dữ liệu ngoài do không gian bộ nhớ quá đầy

Để khắc phục nhanh nhất tính trạng trên, bạn có thể tham khảo một số cách gợi ý đơn giản như:

2. Kiểm tra không gian bộ nhớ của Macbook

- Trong thời gian dùng, bạn nên thường xuyên theo dõi không gian trống của máy. Bạn tìm đến About this Mac rồi storage. Ngay sau đó mọi thông tin về ứng dụng trong máy sẽ hiện ra kém theo phần tram bộ nhớ mà nó chiếm. Bạn nên bở bớt những mục không dùng đến,  không quan trọng với máy trong khi sử dụng.

tốc độ của Macbook

Kiểm tra bộ nhớ của máy

- Hoặc bạn tải những chương trình tự động báo thông tin, tình trang máy cho bạn nắm bắt được rõ như cleanmy Mac hay Gemini.

3. Sắp xếp dữ liệu trong máy một cách khoa học

- Apple đã cài đặt Safe Boot tại phần cứng máy để giúp người dùng  biết rõ nhất tình trạng máy tính của mình hiện tại. Một số thông tin được báo như tự động loại bở dữ liệu không sử dụng đến, tự điều chỉnh cho đúng giữ tin được giữ trong ổ HĐ/SSD với dung lượng tệp tin tồn tại trong máy.

- Cách sử dụng Safe Boot: Restart lại máy đồng thời giữ shift ngay khi kích hoạt máy chỉ khi hiện biểu tượng Apple hiện ra đợi trong 1-2 phút đến khi thanh xám chạy hết là đã kích hoạt được OS X rồi Restart lại lần nữa là xong.

tốc độ của Macbook

Restart lại máy

- Khi đã dùng thử các cách trên mà không cải thiện tốc độ của Macbook, bạn hãy thử với DiskWarrior để máy được cải thiện ở cấp độ cao hơn.

- Bạn đã từng thử Utility để tìm và sửa lỗi sai của Macbook thì cách đó không còn hữu hiệu với bản nâng cấp mới OS X của ông lớn Apple.

4. Tắt chế độ kich hoạt đồng thời khi mở máy

tốc độ của Macbook

Xóa bỏ ứng dụng không cần thiết

Dỡ một số Internet plugin dư thừa

Khi để quá nhiều Plugin trong máy mà không dùng tới là lí do cơ bản của việc Macbook làm việc kém hơn. Theo dõi thường xuyên số lượng plugin có và điều chỉnh một cách phù hợp bằng cách sau:

+ Click vào Macintosh HD rồi vào Library và chọn Internetplug-ins

+ Click Macintosh HD, sau đó vào Users xem trong mục Library trong Home và click InternetPlug-Ins

Khi thực hiện xong 1 trong 2 cách trên bạn chỉ cần nhấn vào plugin không dùng đến để loại bỏ.

tốc độ của Macbook

Xóa những plugin không dùng đến

5. Kiểm tra không gian bộ nhớ của Ram thường xuyên

tốc độ của Macbook

Kiểm tra bộ nhớ Ram

Kiểm soát được tình trạng RAM :

- Rời khỏi ứng dụng hoàn toàn bằng cách tìm các ứng dụng cần thoát ở menu-> quit. Không ấn dấu x màu đỏ vì nó chỉ có tác dụng rời ứng dụng trong thời gian nhất định.

- Cách dễ dàng nhất mà nhiều người dùng là khởi động lại máy.

- Không mở nhiều tab, dữ liệu cùng một kusc khi mở máy. Chỉ để trên màn hình ứng dụng cần dùng khi mở máy, tắt bỏ hoàn toàn tab không cần sử dụng.

- Khi bạn đã thực hiện đúng các cách trên mà không có tiến triển, bạn nên nghĩ đến cách tăng không gian bộ nhớ của Ram máy. Nhưng một nhược điểm của dòng Macbook chỉ cải thiện được Ram của Macbook Pro, với Macbook Air hay Pro Retina có Ram Macbook gắn vào bo mạch thì đó là điều không thể.

6. Thay đổi hệ điều hành chính của máy

Đây có lẽ là cách cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên dùng. Khi thay hệ điều hành chính của máy có nhiều khả năng sẽ cải thiện được phần nào tốc độ máy nhưng cũng có trường hợp máy không khá hơn còn gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong Macbook. Điều đáng chú ý nhất là hạn chế lưu trữ App hay chương trình dư thừa trong hệ thống bộ nhớ máy.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi máy bạn bị chậm. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Địa điểm sửa Macbook uy tín

Tags : Macbook, cải thiện tốc độ của Macbook, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?