Chế độ bảo mật của Macbook Air 2015 có gì nổi bật?

Macbook luôn được coi là siêu phẩm hàng đầu trong mắt người dùng cho đến thời điểm hiện tại. Vậy chế độ bảo mật dữ liệu của máy Macbook Air 2015 được các chuyên gia đánh giá như thế nào?

Tìm Hiểu Khái Quát Về Thế Hệ Macbook 2015

Tìm Hiểu Cách Giải Quyết Khi Mic Macbook Bị Lỗi

Dừng Chương Trình Máy Như Thế Nào Khi Mac Air 2015 Bị Treo


1. Thế nào là virus?     

Để phòng chống hay khắc phục một vấn đề gì đó, trước hết, bạn cần hiểu rõ về cái mà mình cần tìm hiểu ở đây là gì? Vậy theo các bạn virus trong máy tính từ đâu mà ra và đặc điểm hay dấu hiệu của nó như thế nào? Sau đây mình xin đưa ra thông tin cơ bản và dễ hiểu nhất về hiện tượng này. Virus là chương trình hoặc đoạn mã được tạo ra nhằm mục đích coppy, nhân bản chính nó vào các bộ phận lây nhiễm khác như là: file, ổ đĩa,…của các thiết bị điện tử.

Chế độ bảo mật của Macbook Air 2015 có gì nổi bật

Virus xâm nhập vào máy tính 

Hậu quả rất nghiêm trọng khi một chiếc Macbook bị virus xâm nhập. Nó có thể sẽ khiến máy của các bạn bị mất dữ liệu; thông tin cá nhân, giấy tờ liên quan bị lấy trộm nhằm mục đích có lợi cho kẻ hacker và cũng khiến cho ổ cứng về bộ nhớ RAM bị hư hỏng nặng nề.

Chế độ bảo mật của Macbook Air 2015 có gì nổi bật

virus gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với phần mềm máy tính Macbook

2. Macbook Air liệu tính bảo mật có cao?

Macbook Air 2015 12 inches đã được mọi người đón nhận trong một thời gian không phải là ngắn. Nhưng cho tới nay, hiện tượng máy Macbook 2015 bị nhiễm virus là rất hiếm xảy ra. Có thể nói là tính năng bảo mật của máy Macbook Air 2015 là rất cao nên bất cứ loại virus nào cũng khó có thể phá vỡ lớp tường rào chắc chắn này mà lọt được vào thiết bị của máy. Nhưng không thể chủ quan về vấn đề này. Dù nó có được trang bị cho mình một chiếc áo giáp cũng không kết luận được rằng nó sẽ không bị thương hay tử trận. Và tất nhiên, chiếc máy tính Macbook Air 2015 12 inches này không hoàn toàn là miễn nhiễm virus.

Mà ngược lại, nó còn có một vài nhận xét không tốt từ các chuyên gia về việc Apple mải chạy đua trên thị trường công nghệ mà cho ra loại máy Macbook 2015 siêu mỏng, vượt mặt tất cả các máy Macbook đời trước về độ mỏng mà quên đi hoặc cũng chịu chấp nhận một số hạn chế. Thật vậy, cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Với thiết kế máy tính siêu mỏng nên Apple đã phải sử dụng một cổng cắm USB Type-C đảm nhiệm luôn cả hai chức năng là sạc Pin Macbook và chuyển tải dữ liệu. Nên đây là nguyên nhân lớn nhất khiến chiếc máy Macbook Air 2015 12 inches này dễ bị virus xâm nhập.

Chế độ bảo mật của Macbook Air 2015 có gì nổi bật

Dây cắm sạc có thể là nguyên nhân Virus tấn công máy Macbook 2015

Nếu các bạn không chỉ dùng trực tiếp sạc vào ổ cắm cổng USB mà còn dùng những thiết bị trung gian thì sẽ khiến chiếc máy Macbook của bạn “sức đề kháng virus” sẽ càng yếu hơn và rất có thể là sẽ bị virus tấn công. Theo mình thì tốt nhất là mọi người nên chú ý về vấn đề này và có một cách sử dụng máy tính một cách “sạch sẽ” và khoa học nhất.

3. Máy tính Macbook Air 2015 của bạn liệu có đang bị virus xâm nhập? Hãy kiểm tra ngay và luôn đi nhé!

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết chiếc máy tính Macbook Air 2105 này của bạn có bị nhiễm virus không? Các bạn đừng lo, sau đây, mình xin đưa ra 3 bước kiểm tra máy tương đối là dễ thực hiện. Các bạn chú ý nhé!

Trước hết, bạn cần mở ứng dụng Terminal của máy Macbook 2015 ra. Sau đó, máy yêu cầu bạn nhập lệnh “defaults read/applications/Safari.app/Contents/Info L Senvironment”. Khi bạn đã làm xong bước trên, bạn sẽ thấy có thông báo từ máy của bạn luôn. Lúc đó bạn đã có kết quả cho cuộc kiểm tra rồi đó.

Hướng dẫn diệt virus trên máy Macbook Air 2015:   

Chế độ bảo mật của Macbook Air 2015 có gì nổi bật

Giao diện phần mềm diệt virus dành cho máy Macbook 2015

Tuy kết quả có như thế nào thì bạn cũng đừng lo lắng quá cho việc xử lý những “vị khách không mời mà đến” này. Bệnh nào mà chẳng có thuốc chữa chứ các bạn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần sử dụng phần mềm quét virus cho mấy Macbook Air 2015 bằng cách tải những application có sẵn dành cho Macbook. Thí dụ như là: BKAV, Intego Mac,…

4. Kết luận:

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và giải pháp cơ bản quay xung quanh vấn đề Macbook 2015 12 inch bị nhiễm virus. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín