Có nên mua Macbook 2015 - The New Macbook

Khẳng định vị thế trên thị trường với kiểu dáng sang trọng,thời trang.Tuy nhiên việc lựa một sản phẩm Macbook sao cho phù hợp với nhu cầu công việc lại là một vấn đề băn khoăn của nhiều người tiêu dùng

 Phân loại Macbook 2015 - Macbook 2015 có mấy loại

Dấu hiệu của sự ra mắt MacBook Pro phiên bản mới

[ Review ] Bàn phím gỗ Tuyệt Đẹp cho MacBook


Những băn khoăn khi mua Macbook phiên bản mới

MacBook 2015 (trái) bên cạnh MacBook Air

Thị hiếu của người dùng laptop hay máy tính hiện nay hầu như chỉ là chỉ cần lướt Wed nhanh, ổn định. Điều này cũng có thể thực hiện bởi những chiếc Smartphone ngày càng hiện đại mà nhỏ gọn. Tuy nhiên với người dùng thực sự có nhu cầu hay quan tâm hiểu biết đến máy tính thì họ rất cần những cấu hình phần mềm tiện ích, hiện đại cho phù hợp với xu hướng ngày nay.

Nhiều ý kiến trái chiều

Với những “con dân” của hãng Apple thì sự kiện ra mắt mẫu Macbook 2015 đánh dấu nhiều cảm xúc nhất. Người dùng dường như không hài lòng với phiên bản mới này của Apple, họ không thấy được sự đột phá hơn so với Macbook Air ra đời trước đó 4 năm và nó bị phản ánh vì thiếu những ứng dụng mà người ta thường dùng như khe cắm chuẩn USB hoặc Camera trước chụp bị mờ, không nét. Câu hỏi được đặt ra là có nên mua Macbook khi quá cao với mức giá 1300$

Mặc dù vậy, đối với những người biết cách sẻ dụng và thường xuyên sử dụng sản phẩm của Apple thì lại có những đánh giá tích cực về sản phẩm này. Theo phản hồi của một biên tập viên của Business Insider, là một người đã chỉ sử dụng Macbook trong nhiều ngày liên tiếp thì anh ấy không hề cảm thấy bất tiện, hay có những thiếu sót gì ở máy kể cả về hình dáng của máy. Theo anh ấy thì thiết kế hình dạng máy đẹp, nhẹ và có nét thanh lịch riêng mà chỉ Apple mới có.

Theo 2 chiều hướng đánh giá trên thì những ai muốn sử dụng Macbook cũng đã có những định hình cho riêng mình. Hãng Apple đã không thiết kế sản phẩm của mình giống như các Laptop thong thường mà phần màn hình trên trông giống như máy tính bảng còn phần dưới là bàn phím rời đính kèm. Macbook 2015 được thiết kế nhỏ gọn với kích thước là 12 inch với màn hình Retina có độ phân giải cao, khối lượng của máy chưa đến 1kg. Nhưng nó vẫn mang tính năng đầy đủ của một chiếc laptop và sử dụng được hệ điều hành mới nhất là Yosemite

Có nên mua macbook ? Có những ưu điểm do hãng đã tạo ra mà không phải chiếc laptop nào cũng có được. Với tiêu chí mang lại sự thuận tiện trong việc di chuyển nhưng vẫn giữ được các công dụng của một chiếc laptop mà mọi người phải sử dụng hàng ngày thì việc sử dụng Macbook không hề làm người dùng thất vọng. Màn hình của máy gần như Netbook 2005 giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi nhìn. Với cân nặng chưa đến 1kg nhưng nó vẫn đảm bảo hoạt động như một PC bình thường. Điều này giúp máy luôn được ưu tiên lựa chọn với những người thường xuyên làm việc trên laptop và phải di chuyển.

Phải thừa nhận là cái giá phải trả cho thiết kế siêu cơ động của MacBook không rẻ chút nào.

Một nhược điểm mà ngay từ đầu người dùng có thể nhận được khi sử dụng là máy chỉ có một khe cắm USB-C để kết nối mọi thứ như ổ cắm sạc, ổ cứng, thiết bị bên ngoài…Đây cũng là một khó khăn khi người dùng muốn sử dụng 2 thứ một lúc giả sử máy hết pin muốn cắm sạc nhưng cũng cần phải chuyển dữ liệu ra USB. Một rắc rối nữa đó là khi sử dụng USB để kết nối với máy phải có Adaper có giá 70$

Có một lý do mà Macbook có thể đạt tới khối lượng nhỏ như vậy đó là nó không cần dùng tới hệ thống quạt mát. Một điều nữa đó là máy không có hệ thống tiết kiệm Pin nên bạn cần cầm sạc để đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Không riêng gì Macbook mà các sản phẩm laptop khác khi khỉ dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy chậm ví dụ như mở nhiều cửa sổ trong Chrome.

Thiết kế siêu mỏng nhỏ gọn và hoàn toàn loại bỏ quạt tản nhiệt

Theo như nhận định của hãng thì người dùng sẽ bỏ ổ cứng và thay thế bằng Cloud để lưu trữ. Bộ xử lý không cần quá mạnh vì hiện nay mục đích đều sử dụng trên Web chứ không phải Desktop như trước. Do vậy Google đã đưa ra Chromebook và được người dùng hưởng ứng đón nhận.

Macbook 2015 phần nhiều đã đáp ứng được các yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên thay vì mua Macbook mới thì bạn hãy cân nhắc mua một chiếc Macbook cũ sẽ vừa phù hợp về vấn đề tài chính vừa đúng với ứng dụng tiện ích mà nó có thể cung cấp. Nhưng trong tương lai máy sẽ càng cải thiện vừa đúng với yêu cầu về giá và cả về chất lượng.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Chuyên sửa chữa Macbook

Bình luận về bài viết