Đánh Giá Đúng Chất Lượng Của Macbook 2015

Mua được một sản phẩm đúng hãng luôn là sự mong đợi của rất nhiều người khi trên thị trường có vô vàn hình thức làm nhái hàng. Với Macbook 2015 cũng vậy, là sản phẩm công nghệ được ưa chuộng và đó cũng là món hàng béo bở được làm giả nhiều nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị đứng máy

Macbook 2015 bị chậm

Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng


1. Như thế nào là một chiếc Macbook 2015 đúng hãng?

chất lượng Macbook

Macbook 2015 đúng hãng

Với sự đa dạng các thiết bị sản phẩm công nghệ như hiện nay thì việc làm giả là điều không quá ngạc nhiên, đặc biệt là các thiết bị được mong đón như Macbook 2015. Nếu đi khảo sát thị trường một vòng bạn sẽ không khó để tìm ra những cơ sở ghi rõ “bán hàng Apple chính hãng “ hay “chuyên bán hàng công nghệ xách tay”. Việc phân biệt hàng thật hay giả hiện nay với nhiều người là vô cùng khó khăn nếu không có kiến thức rộng về điện tử. Rất may mắn chưa tìm được chiếc Macbook Fake nào trôi tại Việt Nam nhưng người sử dụng nên cẩn thận khi chọn đúng chất lượng của Macbook 2015. Bạn nên trang bị cho mình lượng kiến thức cơ bản trước khi quyết định mua bất kì sản phẩm nào của Apple.

2. Phương pháp nhận biết hàng Macbook 2015 thật

Nên xem xét kĩ thông tin máy trước khi mua. Mỗi máy Macbook thật đều ghi đầy đủ thông số cho khách hàng lựa chọn, cụ thể như sau:

- Máy do chính nhà sản xuất là Apple đưa ra thị trường

- Nhà phân phối phải là các doanh nghiệp có hợp đồng nhập khẩu rõ ràng với thương hiệu Apple

- Thông số kĩ thuật và số thuế VAT phải trùng khớp với thông số của máy

- Trên máy phải dán đủ 2 tem bảo hành là tem kiểm định cùng tem nhập khẩu

-Có giấy tờ và thời gian bảo hành đúng của Apple

Một số kiến thức cơ bản để chọn được máy Macbook đúng thương hiệu Apple

-Cơ sở chọn mua máy

Trước khi đến bất kì trung tâm hay cửa hàng nào mua Macbook bạn nên tìm hiểu trước trên Internet xem cơ sở đó có đúng nhà phân phối có kí kết với nhà hàng Apple hay không. Bạn click chuột tìm trang http://store.apple.com/vn. Khi đó máy sẽ trả về cho bạn những nơi Apple phân phối hàng chính hãng.

chất lượng Macbook

Địa chỉ các cơ sở phân phối Macbook chính hãng

- Xem xét kĩ cả vở hộp cùng giấy tờ bảo hành sản phẩm

Khi đã quyết định chọn mua máy tại trung tâm uy tín thì điều tiếp theo là hộp đóng và các tem nhãn trên máy phải đạt chuẩn mới đảm bảo đúng chất lượng của Macbook 2015. Vỏ hộp vuông vức, không bẹp méo, các thông số kĩ thuật, ngày tháng nhập xuất phải rõ ràng không nhòe, không mờ. Không chỉ vậy, bạn nên chú ý đến các nhãn tem được đi kèm sản phẩm như tem chống giả, tem của nhà sản xuất Apple, tem nhà phân phối nơi bạn mua. Một chiếc máy hàng thật luôn cần đảm bảo chặt chẽ các điều trên.

chất lượng Macbook

Tem chính hãng Apple

- Xem kĩ số giấy tờ cần thiết kèm theo máy

Với mỗi sản phẩm của thương hiệu Apple luôn có đầy đủ giấy, tem bảo hành hàng thật. Bạn nên xem kĩ giấy bảo hành sản phẩm cũng như giữ gìn cẩn thận nó để Macbook được chăm sóc tốt nhất nếu có vấn đề xảy ra.

-Kiểm tra máy

Bạn muốn chất lượng của Macbook 2015 của mình là tốt nhất thì cần kiểm tra cả tính năng, chất lượng máy khi được kích hoạt. Bạn có thể chạy các ứng dụng, tải phần mềm bạn muốn về máy.Nếu trong thời gian dùng, máy không bị nóng, đơ hay giật, các phần mềm hoạt động bình thường, ổn định thì yên tâm đó là hàng thật từ chính hãng Apple.

chất lượng Macbook

Test máy trước khi mua

3. Dấu hiệu của Macbook giả

- Cửa hàng bán máy với giá không ổn định, không đúng giá máy. Có thể họ bán thấp hơn để đánh lừa người mua hoặc có nơi bán giá cao hơn hẳn sản phẩm bạn đã tìm hiểu trước trên mạng.

- Máy có xuất sứ không rõ ràng, thiếu tem kiểm định của bộ TT&TT

- Không có tem chống hàng giả trên máy, không có tem thuế VAT cụ thể.

- Không nên chọn mua máy khi nhân viên của hàng đảm bảo Cài đặt Macbook cho bạn đầy đủ các chương trình, ứng dụng bản quyền từ nhà sản xuất.

chất lượng Macbook

Kiểm tra kĩ giấy bảo hành

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức cần thiết nhất để chọn mua máy Macbook 2015 đúng hãng. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Bình luận về bài viết