Doanh thu bạc tỷ của ông lớn Intel khi cung cấp modem cho Apple

Nhiều nguồn thông tin cho rằng toàn bộ phần chip sử dụng trong thế hệ Iphone 7 và 7 plus sẽ được thay đổi từ modem của Qualcomm thành Intel. Có nhiều khả năng doanh thu bạc tỷ của ông lớn Intel khi cung cấp modem cho Apple


Khoảng thời gian vào tháng 10 năm 2015, theo nhiều nguồn tin cho hay Apple đã chính thức thay thế modem của Qualcomm bằng việc đặt modem LTE 7360 của Intel. Đã nhiều thế hệ Iphone trước dòng modem của Qualcomm thường xuyên được sử dụng nhưng đến nay sự thay đổi nàu thu hút quan tâm của cộng đồng iFan lớn hơn.

Công bố chính thức của chuyên gia Timothy Arcuri đến từ Cowen thì đa số đời máy Iphone 7 được giới thiệu tháng 9 vừa qua đã chính thức gắn chip xử lý của Intel. Với số lượng máy Iphone 7 cũng như 7 plus sẽ được bán ra thì Intel sẽ là nhà cung cấp với con số đến 100 triệu đến 110 triệu chip LTE 7360. Đây là doanh số cho thấy rằng chúng đã vượt xa so với dự tính chỉ dùng 25% chip intel mà thôi. Đối tác Intel sẽ thu về được con số đến 1.5 tỷ USD từ hợp đồng này.

Doanh thu bạc tỷ của Intel khi trở thành đối tác Apple

Doanh thu bạc tỷ của Intel khi trở thành đối tác Apple

Chuyên gia này cũng cho hay với việc trở thành đối tác cung cấp modem chip cho Iphone thì Intel đã tạo được dấu ấn lớn cũng như trở thành tên tuổi đáng gờm trong lĩnh vực này, ngoài ra nhiều khả năng hãng Apple cũng sẽ chọn Intel cho chip Ax.Sử dụng đồng thời chip sóng cộng với chip ứng dụng sẽ giảm thiểu được tối đa không gian trong máy, Đây cũng là ý tưởng mới giúp Apple cải thiện mạnh hơn về độ dày máy hay tăng cường dung lượng pin cho máy. Nhiều ưu điểm thực tế được đưa ra nên khả năng Qualcomm được thay thế bằng Intel là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết