Hướng dẫn chi tiết đổi tên bluetooth trên Macbook | MACVIET.VN

Người đăng: Phụ Kiện Macbook macviet.vn | 26/03/2019

Chia sẻ cách đổi tên Bluetooth trên Macbook của bạn, đôi khi với người mới dùng Macbook thì đây không phải việc dễ dàng. Dưới đây là cách chọn và đổi tên Bluetooth cho Macbook Air, Pro, thiết bị iphone và ipad. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Làm cách nào để thay đổi tên Bluetooth trên Macbook

Tên Bluetooth của máy Macbook của bạn hiển thị với tất cả và theo mặc định bao gồm tên của bạn và loại máy Macbook mà bạn sở hữu. Vì nhiều lý do bạn có thể không muốn nó bao gồm thông tin này - hoặc bạn có thể muốn một cái tên mới mẻ, như một số người làm với các bộ định tuyến Wi-Fi của họ .

Trong mọi trường hợp, việc thay đổi tên Bluetooth của máy Macbook của bạn rất đơn giản, mặc dù tùy chọn mà bạn thay đổi này bị ẩn trong một phần của System Preferences, nơi bạn có thể không ngờ tới. Nó không nằm trong phần Bluetooth. Đây là cách tạo cho máy Macbook của bạn một tên Bluetooth mới.

Bước 1: Mở System Preferences.

Bước 2: Chọn Sharing. Nó nằm trên hàng thứ ba, với một biểu tượng trông giống như một dấu hiệu đường bộ.

Bước 3: Tên Bluetooth của máy Macbook sẽ giống với tên Máy tính của bạn, nằm ở đầu menu này. Nhấp vào trường đó và nhấp ba lần để chọn toàn bộ tên (hoặc chỉ xóa các bit bạn muốn thay thế), sau đó nhập vào bất kỳ thứ gì bạn thích. (Thay đổi tên máy tính cũng thay đổi địa chỉ truy cập mà máy Macbook của bạn chiếm trên mạng cục bộ.)

Bước 4: Không có nút 'lưu' - chỉ cần nhấp vào trường tên và thay đổi sẽ có hiệu lực.

Nếu bạn quay lại và mở phần Bluetooth của System Preferences, bạn sẽ thấy ở bên trái, tên máy tính Macbook của bạn có thể phát hiện qua Bluetooth. Và chắc chắn tên mới mà bạn vừa mới thay đổi xong đã hiển thị lên ở đó.

Bài viết cùng chủ đề: Cách tăng tốc độ Macbook | Kiểm tra tốc độ hiệu năng Macbook

Cách thay đổi tên Bluetooth cho iphone, ipad, phụ kiện của bạn

Lạ lùng thay, nếu bạn muốn chọn một tên Bluetooth mới cho bàn phím, chuột hoặc trackpad, bạn làm thay đổi điều này qua phần Bluetooth của System Preferences.

Mở System Preferences và chọn Bluetooth - nó chỉ ở bên trái của biểu tượng Sharing trên hàng thứ ba. Tìm thiết bị có tên bạn muốn thay đổi: Nhấp chuột phải (hoặc Ctrl-click, nếu bạn chưa nhấp chuột phải) tên thiết bị, chọn Rename, sau đó nhập tên mới. Nhấp lại vào Rename. (Điều này chỉ hoạt động trên các thiết bị mà bạn đã ghép nối)

Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc đã biết cách thay đổi tên Bluetooth trên Macbook. Thật dễ dàng thực hiện phải không nào các bạn

Đọc thêm: Hướng dẫn vệ sinh Macbook tại nhà