Phụ Kiện Macbook | macviet.vn

Dropbox cho Mac - Công cụ lưu trữ trực tuyến tiện ích cho Mac

Phụ Kiện Macbook macviet.vn Wednesday, March, 2019

Bạn đã biết tới công cụ lưu trữ đám mây tiện ích - Dropbox. Nếu bạn đang sở hữu máy Macbook mà chưa biết tới cách cài đặt cũng như cách sử dụng thì cùng tìm hiểu trong bài viết Cách sử dụng cài đặt Dropbox cho Macbook sau đây nhé.

Dropbox là phần mềm gì?

Dropbox chính là công cụ lưu trữ đám mây đầy tiện ích được đông đảo người dùng sử dụng trong thời đại công nghệ hiện nay. Dropbox được 2 sinh viên thuộc trường học viện MIT là Drew Houston và Arash Ferdowsi sáng lập nên.

Lý do để tạo ra công cụ hữu ích là do do họ cảm thấy không hài lòng với kiểu chia sẻ, truyền tải dữ liệu giữa hai hoặc nhiều máy tính trong quá trình làm việc. Họ đã phát hành ra công cụ lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn phí này để giúp cho công việc của chính họ được hiệu quả hơn, cũng như giúp đỡ được thêm nhiều người khác.

Dropbox for Mac là công cụ lưu trữ ảnh, dữ liệu, đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại, máy tính hệ windows hoặc Mac một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Vì nó có rất nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội nên được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng hiện nay.

Tính năng chính của Dropbox cho Mac

Khi bạn cài Dropbox cho Mac, bạn có thể sử dụng được hết tính năng mà công cụ hữu ích này mang lại như sau:

- Lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho máy Mac

Với Dropbox, người dùng có thể đồng bộ, lưu trữ dữ liệu có trên điện thoại, máy tính và máy Mac lên lưu trữ đám mây một cách nhanh chóng và an toàn. Chỉ cần có kết nối mạng internet thì tự động các file dữ liệu có trong Mac sẽ được lưu trữ qua mạng. Vì thế bạn sẽ không còn phải lo lắng khi ổ cứng máy Mac có gặp trục trặc gì thì bạn đã có bạn sao lưu ở trên Dropbox rồi.

- Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau

Khi bạn đã download Dropbox cho Mac thì công cụ này cho phép bạn lưu trữ tài liệu, tệp file dưới nhiều định dạng khác nhau, như docx, .pptx, .pdf, .zip, .rar. Hơn nữa, Dropbox cho Mac còn cho phép người sử dụng Mac lưu trữ các tài liệu khác nhau bao gồm Video, ảnh, nhạc, văn bản với lưu lượng 2GB hoàn toàn miễn phí.

Các dữ liệu đều được đồng bộ  trên các hệ điều hành: Windows, Mac, iPhone, Android, Linux, iPad và BlackBerry để người dùng có thể truy cập tìm lại và chỉnh sửa bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có kết nối mạng internet.

- Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Với Dropbox for Mac, người dùng còn có thể chia sẻ tệp tin, hình ảnh, video,... tới bạn bè, người thân qua Email, Facebook, Twitter,... một cách dễ dàng. Bạn còn có thể nhập ảnh trực tiếp từ iPhoto để lưu trữ vào Dropbox một cách nhanh chóng, an toàn nữa đấy.

- Lưu trữ an toàn, bảo mật tuyệt đối

Khi bạn đã sao lưu dữ liệu của máy lên mạng thì điều đó có nghĩa dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Và Dropbox cho Mac cũng vậy. Với công cụ Dropbox, phần mềm đã tiến hành mã hóa các dữ liệu được lưu trữ bằng thuật toán AES-256 và cả SSL, giúp người dùng bảo mật tuyệt đối.

Khi có thay đổi sẽ được tự động cập nhật và thậm bạn cũng có thể hoàn tác lại các thao tác đó, kể cả là công việc khôi phục các tập tin không may bị xóa.

Cách cài Dropbox cho Mac

Khi bạn đã biết tới các tính năng hữu ích của công cụ tiện lợi này, hẳn đang rất muốn biết cách cài đặt Dropbox cho Mac của mình như thế nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước như sau:

Để có thể sử dụng được Dropbox cho Mac, bạn cần tạo cho mình một tài khoản đăng nhập trực tuyến trên https://www.dropbox.com/register trước đã.

Cách tạo tài khoản đăng nhập Dropbox cho Mac

Bạn truy cập trang web https://www.dropbox.com/register và nhập hết thông tin vào các ô  First name; Last name; Email và Password

Sau đó, tích chọn vào ô “I agree to Dropbox terms”.

Rồi nhấn chọn nút “ Create Account”.

Vậy là bạn đã hoàn thành bước tạo tài khoản đăng nhập Dropbox rồi đấy.

Cách cài đặt Dropbox cho Macbook Pro - Air

Bước 1: Truy cập lại trang dropbox.com rồi click chọn Download Dropbox.

Bước 2: Chạy file dropbox.dmg vừa mới tải về để cài đặt.

Bước 3: Click chuột vào biểu tượng Dropbox trên màn hình mới xuất hiện.

Bước 4: Nếu màn hình mới xuất hiện có yêu cầu mở ứng dụng Dropbox, bạn click chọn Open.

Bước 5: Sau đó click chọn vào ô “I already have a Dropbox account” → Continue .

Bước 6: Nhập email và mật khẩu đăng nhập mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản rồi click chọn Continue .

Bước 7: Bạn nhớ chọn tùy chọn 2GB, sau đó click chọn Continue ở màn hình hiển thị tiếp theo.

Bước 8: Trên giao diện tiếp theo, kích chọn Typical .

Bước 9: Trên màn hình hiển thị tiếp theo sẽ hướng dẫn cách để bạn để kết nối tài khoản của với thiết bị di động. Bạn cần nhập số điện thoại vào ô tương ứng, hoặc có thể bỏ qua bước này nhé.

Bước 10: Thực hiện các bước tiếp theo hiển thị, sau đó click chọn ô Skip Tour rồi chọn Finish là đã xong quá trình cài đặt.

Cách sử dụng Dropbox cho Macbook

Cách tải các file, tệp từ máy lên Dropbox

Bạn cần mở Dropbox trên Mac trong trình Finder → Sau đó chọn các file cần lưu trữ và kéo thả các file đó vào mục Folder Dropbox; hoặc kích chuột phải vào file cần sao lưu → chọn Move To Dropbox.

Cách tạo hoặc xóa thư mục trên Dropbox cho Macbook

Khi bạn cần tạo thư mục mới trên Dropbox, bạn cần nhấn và giữ phím Command , rồi click vào khoảng trống trên màn hình thư mục Dropbox → chọn New Folder.

Ở bước này, bạn có thể tạo tên cho thư mục mới trong ô Untitled folder.

Để xóa thư mục bất kỳ, nhấn giữ phím Command rồi chọn thư mục cần xóa → Chọn Move to trash.

Ngoài ra, nếu người dùng muốn đồng bộ dữ liệu của mình trên tất cả thiết bị như điện thoại di động, máy tính windows, bạn chỉ việc tải ứng dụng Dropbox từ Appstore hay Google Play.

Sau đó, đăng nhập tài khoản Dropbox đã tạo trước đó. Khi đó, Dropbox sẽ tự động cập nhật, sao lưu tất cả các thay đổi cũng như các thư mục có trên các thiết bị này. Và tất nhiên, sau đó bạn có thể tải và xem lại các file mình đã sao lưu từ bất cứ thiết bị nào khi có kết nối internet.

Tóm lại, Dropbox cho Macbook là một công cụ lưu trữ tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Hãy tải Dropbox cho Macbook và tạo cho mình một tài khoản đăng nhập ngay hôm nay để có thể tự mình trải nghiệm các tính năng thú vị này nhé.

Phụ kiện Macbook

Bạn đang xem: Dropbox cho Mac - Công cụ lưu trữ trực tuyến tiện ích cho Mac
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng