Dừng Chương Trình Máy Như Thế Nào Khi Macbook Air 2015 Bị Treo

Macbook Air là thiết bị công nghệ sở hữu cấu hình cao, đẹp. Nhưng không thể hạn chế lỗi xảy ra. Vậy xử lí ra sao khi bạn muốn tắt các phần mềm đang hoạt động mà máy đã treo?

Một Vài Nhược Điểm Còn Tồn Tại Ở Macbook

Macbook không lên Nguồn Phải Làm sao ?

Macbook không nhận USB bạn có biết cách Xử Lý ?


Dừng chương trình máy như thế nào khi Mac Air 2015 bị treo

Dừng chương trình khi máy treo

Cách xử lí khi máy treo là gì?

 Bài tổng hợp sau của Macviet sẽ mách bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng Macbook Air bị treo mà vẫn off được phần đang chạy.

Cách 1: Dùng Force Quit Applications

Nhấn Apple Menu-> Force Quit hoặc giữ tập phím Command +Option+Esc để xuất hiện tất cả các phần mềm đang hoạt động cũng như phần mềm bị đơ trên Macbook Air. Các chương trình bị lỗi xuất hiện dòng chữ Not Responding, bạn chỉ cần nhấn Force Quit là đã hoàn thành các bước tắt chương trình bị lỗi, bị treo. 

Dừng chương trình khi máy treo

Tắt ứng dụng bị treo

Cách 2: Sử dụng tính năng tìm kiếm phần mềm bị treo tại thanh Dock để Cài Macbook. Khi hiện lên các phần bị treo chỉ cần click Control thì lập tức tính năng Quit ->Force quit, sau đó di chuột ô đã chọn để loại bỏ hoàn toàn phần mềm bị treo.

Trong trường hợp thanh Dock bị lỗi, bạn ấn tập phím Command+ Space hay gõ Terminal+ Killall Dock vào ô tìm kiếm. Thanh Dock sẽ tự kích hoạt lại, bạn có thể áp dụng được các thao tác trước đó.

Dừng chương trình khi máy treo

Thao tác với thanh Dock

 Sử dụng lệnh Killall Dock để khởi động lại thanh Dock

Cách 3: Dùng Activity Monitor

Click đồng thời Command+ Space hay bắt đầu tìm kiếm Activity Monitor tại thanh tìm kiếm. Khi đó, các ứng dụng đang chạy hiện ra đầy đủ, ứng dụng bị đơ, treo hiện màu đỏ. Click vào chữ X nhỏ tại mỗi ứng dụng bị treo để tắt chúng đi. Đây là cách đơn giản giúp máy khắc phục tình trạng Macbook Air bị treo nhanh nhất.

Dừng chương trình khi máy treo

Tắt ứng dụng đang bị treo

Sử dụng Activity Monitor để tắt ứng dụng đang bị treo trên Macbook

Bài tổng hợp trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi gặp trường hợp máy treo. Hãy cùng chia sẻ cho bạn bè của mình để có kiến thức hữu ích khi máy bị lỗi. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết