Cách mở tab ẩn danh trên Safari Macbook để lướt web "che đi dấu vết"

Có những lúc bạn muốn “Ẩn đi dấu vết” và không muốn cho ai biết lịch sử web ở trên Safari Macbook. Vậy làm thế nào có thể duyệt web ẩn danh trên safari Macbook.

Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng duyệt web riêng tư ở Safari, Chrome, Firefox và Opera khi sử dụng trên Macbook. 

Có một số cách duyệt web ẩn danh trên Safari Macbook để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bạn có thể xóa lịch sử của mình vào cuối mỗi lần duyệt web hoặc sử dụng VPN để ẩn danh trực tuyến. Macbook Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng chế độ duyệt web riêng tư hay còn gọi để chế độ ẩn danh trên safari Macbook.

Cách sử dụng duyệt web ẩn danh trên safari Macbook, iPhone và iPad

Duyệt web riêng tư là chế độ tùy chọn “ẩn danh” khả dụng trong hầu hết các phần mềm trình duyệt web mà không lưu giữ lịch sử của các trang web bạn truy cập. Nếu bạn đang xem một trang web và bạn muốn không người khác biết, bạn nên bật duyệt web riêng tư trước khi nhập URL. Apple đã bao gồm tính năng duyệt web riêng tư dưới dạng một tính năng trong MacOS và iOS từ khi trở lại trong Safari 5.1 (trong Mac OS X Lion) và iOS 5.

Duyệt web riêng tư trong Safari

Cách duyệt web riêng tư hoạt động khác nhau giữa trình duyệt và trình duyệt. Chúng tôi bao gồm bốn trình duyệt Macbook phổ biến nhất riêng lẻ, nhưng nếu bạn đang sử dụng một trong những trình duyệt ít người biết đến hơn, chỉ cần kiểm tra trình đơn File> và tìm kiếm đến trang web mà bạn đã truy cập.

Điều quan trọng với chế độ duyệt web riêng tư là nó có thể được áp dụng cho một số cửa sổ nhất định, vì vậy hãy cẩn thận. Thực tế là bạn đã mở một cửa sổ ẩn danh không có nghĩa là bạn sẽ vẫn được bảo vệ nếu bạn quay trở lại cửa sổ cũ mà bạn đã mở trước đó (hoặc cửa sổ mới bạn mở mà không cần duyệt web riêng tư). Trong Safari, bạn mở một cửa sổ riêng mới bằng cách chọn File> New Private Window  (phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N). Bây giờ bạn sẽ xem một cửa sổ ở chế độ duyệt web riêng tư. Safari sẽ không lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web hoặc tìm kiếm nào. Một lần nữa, điều quan trọng là phải biết rằng điều này chỉ áp dụng cho cửa sổ mà bạn đã mở . Bạn có thể cho đó là cửa sổ riêng vì Trường Finder thông minh sẽ có màu xám đậm.

Đọc thêm: Cách sử dụng Safari trên Macbook – Tất tần tật mọi thứ

Nếu bạn mở một tab mới trong cửa sổ riêng, nó cũng sẽ là riêng tư. Nhưng nếu bạn mở một cửa sổ khác bằng cách sử dụng File> New Window (Cmd + N), nó sẽ không phải là một cửa sổ duyệt web riêng tư. Vì vậy, hãy cẩn thận để chỉ sử dụng (các) cửa sổ riêng cho phiên duyệt web của bạn.

Cách Mở tap ẩn danh trên Chrome cho Macbook

Chế độ duyệt web riêng tư của Chrome được gọi là Ẩn danh, nhưng cũng không giống ý tưởng đó. Chọn File > New Incognito Window hoặc nhấn phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N. Bạn sẽ nhận thấy rằng các cửa sổ Ẩn danh của Chrome là một màu hoàn toàn khác so với các cửa sổ bình thường của Chrome, một màu đen sì.

Duyệt web riêng tư trên Firefox cho Macbook

Chọn File> New Private Window  (phím tắt tab ẩn danh: Shift + Cmd + N) hoặc nhấn Shift + Cmd + P.

Duyệt web riêng tư trong Opera

Chọn File> New Private Window  (phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N) hoặc nhấn Shift + Cmd + N.

Trên đây là cách bảo vệ quyền riêng tư duyệt web của bạn khi lướt web trên Safari, Chrome, Firefox và Opera. Nếu thấy hữu ích, bạn có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh Macbook tại nhà