Giải Pháp Cải Thiện Tốc Độ Của Macbook 2015

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 02/03/2016

Apple là thương hiệu được nhiều người yêu công nghệ lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt là Macbook thế hệ máy tính xách tay thông minh tiên tiến của “quả táo cắn dở”.

Macbook có bị virus không.Kiểm tra và khắc phục triệt để

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple


Giải pháp cải thiện tốc độ của Macbook 2015

Macbook có sự vượt trội cả về thiết kế và tính năng. Nhưng nếu dùng Macbook không đúng cách rất dễ khiến máy bị chậm, giật. MacViet sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản nhất để làm tăng tốc độ của Macbook vừa nhanh vừa hiệu quả.

cải thiện tốc độ Macbook

Hình ảnh Macbook 2015

Máy cần được giữ nhiệt độ thích hợp, không để máy trong tình trạng, nóng, giật. Khi nhiệt độ máy quá cáo tốc độ hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng, các ứng dụng chậm hơn, làm giảm tốc độ của Macbook. Muốn máy bền hơn, mượt hơn cần kiểm soát sự hoạt động của quạt tản nhiệt, trung bình tốc độ đạt chuẩn là 6000 vòng trong vòng 1 phút nhờ ứng dụng smcFanControl.

cải thiện tốc độ Macbook

Phần mềm smcFanControl

Để máy chạy êm, mượt hơn cần giữ cho không gian bộ nhớ máy luôn thoáng. Loại bỏ thông tin không dùng đến để máy hoạt động mạnh hơn. Lọc những tệp muốn xóa nhấn Cmmd Delete rồi ấn Cmmd Shif Delete. Vậy là bạn đã bỏ bớt được tin rác cho máy.

cải thiện tốc độ Macbook

Delete dữ liệu rác

Kiểm soát các phần mềm tự động kích hoạt khi bật máy. Khi các phần tự chạy ngầm làm tiêu hao Pin Macbook nhanh chóng, máy nhanh nóng, chạy bị giật. Bạn nên tắt bỏ chế độ tắt các chương trình khi không cần thiết. Đơn giản bằng các bước sau: Nhấn System Preference-> Users & Group. Sau đó chọn Login Items sẽ trả về danh sách các phần mục tự chạy khi mở máy. Click chuột vào dấu “-“ để loại bỏ chế độ đó ra khỏi chương trình hoạt động của máy. Đây cũng là cách khá đơn giản để cải thiện tốc độ của Macbook.

cải thiện tốc độ Macbook

Tắt chế độ tự kích hoạt ứng dụng

Bạn nên tạo thói quen xóa bỏ những dữ liệu dư thừa trong máy như những tệp tin, phần mềm hay chương trình không dùng đến. Click chuột vào Activity Monitor, ngay sau đó máy sẽ trả bạn những dung lượng từng phần hoạt động trong máy. Chỉ cần nhấn chuột vào xóa bỏ mục không quan trọng hoặc tìm kiếm , kiểm soát chương trình chiếm dung lượng bộ nhớ nhiều tại Finder để kéo sang bộ nhớ ngoài.

cải thiện tốc độ Macbook

Xóa bỏ chương trình không cần thiết

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng bạn sẽ bỏ túi những bí quyết để máy hoạt động mượt, êm hơn. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại : Sửa Macbook uy tín Hà Nội

Tags : Macbook, tốc độ của Macbook, tốc độ, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?