Giải Pháp Tăng Hiệu Suất Làm Việc Của Macbook

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 01/03/2016

Macbook  là sự lựa chọn tốt nhất trong các thiết bị thông minh hiện nay. Cấu hình đẹp, thiết kế sang trọng, phần mềm chạy mượt là những ưu điểm nổi bật của Macbook.

Macbook có bị virus không.Kiểm tra và khắc phục triệt để

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple


Các giải pháp tăng hiệu suất làm việc của Macbook

Với sự hoàn hảo mà Apple mang lại trong dòng Macbook vẫn còn tồn tại trong quá trình sử dụng vẫn tồn tại một vài lỗi dẫn đến việc máy chạy chậm. Đây là lỗi khiến người dùng khá khó chịu. MacViet xin tổng hợp những phương thức giúp tăng hiệu suất làm việc của Macbook.

hiệu suất làm việc macbook

Macbook bị chậm

1.Ổ đĩa cứng

- Duy trì nhiệt độ thích hợp cho máy

Sử dụng máy quá lâu khiến nhiệt độ trong máy cao hơn mức cho phép. Điều này làm cho Macbook chạy chậm hơn đồng thời hiệu suất làm việc Macbook, chương trình của máy sẽ bị dừng, chạy không mượt. Theo dõi, thay đổi khả năng vận động của quạt thông gió qua ứng dụng SmcFanControl. Khi kích hoạt chế độ này vận tốc quay của cánh quạt  thay đổi. Nên duy trì tốt nhất ở 6000 vòng/ phút. Chỉ cần các thao tác đơn giản bạn đã khắc phục đáng kể chuyện Macbook chạy chậm do nhiệt độ quá nóng.

- Cải thiện bộ nhớ Ram

Bộ xử lí Ram cho Macbook gặp sự cố là lí do khá phổ biến dẫn đến Macbook bị chậm. Trong cấu tạo của nhiều  dòng Macbook đều có Ram 4GB đủ cho công việc văn phòng, giải trí, lưu trữ thông tin. Nhưng với tính chất công việc cần chạy nhiều  phần mềm, chương trình nặng như Photoshop, đồ họa thì bộ nhớ Ram 4GB là hơi tiết kiệm.  Nâng cấp bộ nhớ Ram luôn là phương án được người dùng chọn để Macbook đạt hiệu năng làm việc với tốc độ tốt hơn.

hiệu suất làm việc của macbook

Cải thiện Ram Macbook

2. Ứng dụng, chương trình chạy trong máy

- Dọn dẹp thông tin không cần thiết trên máy  tính

Khi không còn dùng đến các dữ liệu đã lưu trữ trước đó bạn nên xóa bỏ. Khi không gian bộ nhớ trống, máy đã bị loại bỏ các file dư thừa giúp cho khả năng làm việc của máy mượt, êm hơn. Chỉ cần các thao tác đơn giản để dọn bộ nhớ của máy như sau: Cmmd Delete-> Cmmd Shift Delete.

macbook bị chậm

Xóa bỏ dữ liệu rác

- Kiểm tra chương trình ngầm

Khi bạn để qua nhiều tab, cửa sổ cùng  một lúc mà không dùng tới cũng là nguyên nhân khiến máy chạy bi giật, yếu và chậm hơn.  Tốt nhất là tắt mọi ứng dụng không dùng bằng cách:

Finder-> Application-> Utilities-> Activity Monnitor. Với các thao tác đơn giản bạn đã tắt hoàn toàn phần không dùng nữa, giúp máy chạy ổn định hơn, đồng thời Ram cũng được dọn dẹp không gian đáng kể.

cách khắc phục máy bị chậm

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

- Tắt chế độ bật các ứng dụng kèm theo

Khi cài phần mềm cho máy, có một số chương trình sẽ tự động được kích hoạt khi máy khởi động. Đôi khi các ứng dụng đó cũng là lí do khiến máy bạn chạy chậm hơn rất nhiều. Nên tắt các chương trình không cần thiết đó để Ram rộng rãi hơn, CPU được sử dụng tối đa nhất cho việc cần dùng. Các bước để tắt bỏ: Symtem Preferences-> Accounts-> Login Items rồi click vào biểu tượng thanh”-“ với các phần không cần tới. Nhưng đáng chú ý, đừng tham lam mà tắt hoàn toàn các ứng dụng tự động mở vì có thể các phần mềm khác sẽ bị ảnh hưởng tới .

hiệu suất làm việc của macbook

Thoát chế độ chạy kèm các ứng dụng

Trên đây là cách giúp bạn cải thiện tốt nhất tốc độ máy. Hãy thử và cùng share cho bạn bè. Chúc bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa Macbook Uy Tín

Tags : Ram Macbook, hiệu suất làm việc Macbook, Macbook, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?