Hạn chế khi cài Windows trên Macbook

Với hệ điều hành riêng mà Apple cài đặt cho những chiếc Macbook của mình. Nhiều người sử dụng được một thời gian, họ lại cài đặt hệ điều hành Windows cho Macbook của mình. Vậy việc cài đặt đó có đúng hay không ?

Xem thêm :

Cài Đặt,Mở Và Giải nén File RAR Trên Macbook

Chi Tiết Tải Và cài đặt phần mềm Photoshop CS6 Cho Macbook

Gợi Ý Hay Khi Tải Video Tại Safari Trên Macbook


Apple sử dụng hệ điều hành Mac OS với những tính năng ưu việt, hiệu ứng sống động, tối ưu thời gian sử dụng pin, khả năng đa nhiệm,… Thế nhưng không phải ai cũng sẽ chấp nhận sử dụng đúng hệ điều hành Mac OS cho Macbook mà thay vào đó là cài đặt Microsoft Window cho máy Macbook của mình.

Sự tương thích với phần cứng

Người dùng có thể không gặp khó khăn gì khi Cài đặt Windows lên Macbook khi Apple còn dùng vi xử lý Intel. Nhưng bây giờ người dùng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề cài đặt hệ điều hành Windows này vì đơn giản Apple đã sử dụng phần cứng chuyên biệt cho mình.

Có nên cài Windows trên Macbook?

Apple thường trang bị những phần cứng khá chuyên biệt

Dù có thể bạn dùng bộ bootcamp để cài Windows lên Mac. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn làm cho Macbook chay với hệ điều hành Win tốt nhất vì việc đồng bộ hóa diễn ra khó khăn cho toàn hệ thống.

Người Cài đăt Windows lên Macbook luôn than thở rằng máy Mac rất dễ nóng lên. Vấn đề này có thể dễ hiểu vì hệ điều hành Windows không tương thích với hệ thống Macbook. Nếu dùng lâu dài, việc phần mềm và phần cứng không tương thích chuẩn thì sẽ làm cho các controller làm việc không đạt hiệu quả, dẫn đến tình trạng hư hỏng thiết bị này.

MacOS có tốt hơn windows?

Vấn đề so sánh giữa hai hệ điều hành Windows với hệ điều hành Mac OS là điều nhạy cảm, dễ gây tranh luận. Phải nói rằng hệ điều hành mà đi với phần cứng thích hợp sẽ hoạt động một cách hiệu quả nhất. Cũng như Mac OS dùng trên Macbook cũng vậy.

Thứ nhất, phần mềm của hệ điều hành Mac OS không nhiều ứng bằng Windows, và nếu sử dụng Microsoft Office sẽ không được tốt như trên hệ điều hành Win, hay bộ gõ tiếng việt cho Macbook hoặc Yahoo Mesenger. Tuy nhiên, các ứng dụng trên Mac OS hoạt động rất nhạy, và hiếm khi gặp lỗi ngay cả khi sử dụng phầm mềm nặng.

Có nên cài Windows trên Macbook?

Ứng dụng trên Mac OS thường chạy ổn định hơn trên Windows

Thứ hai, có rất nhiều người sử dụng Macbook cảm nhận được rằng hệ điều hành Mac OS có thể đáp ứng công việc một cách hoàn hảo, nhất là khi sử dụng các ứng dụng như thiết kế, photoshop, sử dụng màu sắc… Tất cả cho chất lượng màu sắc chân thật, sống động từ phần cứng đến phần mềm.

Thứ ba, nếu bạn sử dụng hệ điều hành Win cho Macbook thì một điều bạn nên lưu ý rằng việc sử dụng Trackpad hỗ trợ đa chạm và làm việc sẽ không còn hiệu quả. Do sự tương thích kém.

Cuối cùng, nếu cài win bằng bootcamp cùng với sự tối ưu tỏ ra không hiệu quả sẽ dấn đến pin Macbook của bạn hao tốn rất nhanh hơn khi dùng Mac OS.

Không giữ được bản chất thật

Macbook sinh ra đã được đặt mệnh hoạt động cùng Mac OS, đó là một chân lý không thể thay đổi. một khi bạn quyết định mua Macbook, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu, cân nhắc kỹ những tính năng, những điều mới lạ chẳng giống ai của Macbook. Và khi bạn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nghĩa là bạn đã chấp nhận tất cả thuộc về nó. Sản phẩm hội tụ kết cấu đẹp, chất liệu cùng hệ điều hành tốt. Vì vậy ta không nên đánh mất đi bản sắc thật sự của nó.

Có nên cài Windows trên Macbook?

Macbook phải đi liền với Mac OS

Ngoài ra, với một số trường hợp trong công việc cần phải cài đặt windows. Còn lại bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng xem có nên thay đổi hệ điều hành hay không. Nếu không sẽ có những tình trạng hỏng hóc thiết bị không đáng có. Một thông tin đáng ghi nhận là 96,69% những người dùng Mac OS không muốn quay lại với Windows.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa macbook Tại Hà Nội

Bình luận về bài viết