Hướng dẫn cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Việc chia sẻ những hình ảnh đẹp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách Xử lý ảnh GIF trên Macbook.Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

1. File Gif là gì?

File Gif gồm rất nhiều các bức ảnh  và nó được trình chiếu nhanh giống như những đoạn video ngắn đem lại các hiệu ứng cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, kích thước của nó khá lớn khiến cho việc đăng tải cũng như chia sẻ trở nên khó khăn hơn ngoài ra nó có thể khiến Macbook bị nóng.

2. Làm thế nào để có thể  giảm dung lượng File Gif

Có khá nhiều công cụ có thể làm được điều này. Tuy nhiên, đối với Macbook có lẽ công cụ hữu hiệu nhất đó là ứng dụng preview.

Với ứng dụng này, việc điều chỉnh hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt nó miễn phí.

​Cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

​Cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Bạn có thể tham khảo cách mà Preview thay đổi dung lượng của 1 bức ảnh:

- Việc đầu tiên là hãy lựa chọn một bức ảnh mà bạn cần thay đổi. Từ Preview bạn chọn Tools > thực hiện tuỳ chỉnh kích cỡ mà mình muốn. Lúc này sẽ xuất hiện các lựa chọn như: độ phân giải, kích thước,..

Để có thể thay đổi kích thước của ảnh, bạn có thể đặt kích thuớc chiều cao, chiều  của ảnh tuỳ ý. Tránh việc để ảnh với kích thước phổ biến.Muốn ảnh không bị méo thì bạn phải giữ tỷ lệ ảnh một cách phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của ảnh. Bên cạnh đó, việc xuất hiện các biến dạng là điều có thể xảy ra.

Các hình ảnh này bạn sẽ chỉ nhìn thấy được trên Màn hình Macbook, làm cho độ phân giải là 72 pixels / inch. Nếu bạn cần in ở độ trung thực bình thường hoặc trong khi hình ảnh của bạn có rất nhiều văn bản xen kẽ, thiết lập độ phân giải lớn lên tới 150 hoặc 300 điểm ảnh / inch. Hình ảnh có độ phân giải càng cao thì đồng nghĩa với việc kích thước ảnh càng lớn.

Bình luận về bài viết