Hướng dẫn cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Đăng bởi Hoàng My vào lúc 14/03/2016

Làm thế nào bạn có thể biết được chiếc Macbook của mình có cấu hình như thế nào? Dung lượng bộ nhớ ra làm sao và các thông số khác của máy,...Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Nguyên nhân Macbook 2015 12 inch bị treo táo và cách khắc phục

Tìm hiểu về hiện tượng Macbook 2015 12 inch nóng lên

Tìm Hiểu Khái Quát Về Thế Hệ Macbook 2015


1. Về phần cứng của Macbook 2015

- Điều đầu tiên thu hút bạn có lẽ là cấu tạo bề ngoài của máy.Bạn cần kiểm tra xem vỏ nhôm bên ngoài của máy có bị trầy xước hay bị xẹp xuống hay không.Để đảm bảo là hàng mới thì vỏ máy nhẵn không có vết trầy xước gì cả.

 -Điều thứ 2 đó là bạn phải kiểm tra các con ốc ở bên ngoài của Macbook 2015.Nếu máy bạn mua đảm bảo là máy mới chưa có người sử dụng vào nếu  bạn cho tua vít vào thì sẽ không có độ cứng nhất định như ban đầu và mặt trên của ốc sẽ không cong mới và bị biến dạng.

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

- Để kiểm tra các thiết bị bên trong của máy bạn cần tháo vỏ máy ra xem các con ốc bên trong có còn mới hay có thấy bị trầy xước hay không? Sau đó bạn xem số seri number trên vỏ của máy và so sánh nó với main có giống nhau hay không? Số seri này sẽ là căn cứ khi bạn mang máy đi bảo hành nếu số seri mà không giống với main thì sẽ không được bảo hành.Tiếp theo bạn kiểm tra màu sác của ram nó phải đồng nhất với màu của hãng sản xuất,chip,pin và quạt của máy.Vì thế bạn cẩn cẩn thận kiểm tra main nhé!

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

- Trong quá trình kiểm tra màn hình bằng mắt thường bạn kiểm tra xem màn hình có bị trầy xước hay không.Để kiểm tra máy có bị lỗi nào về hiển thị hay không bạn nên thử thay đổi màn hình máy sang màu đen sau đó bạn kiểm tra thêm viền và khe màn hình đã khít chưa nếu khít máy và màn hình sẽ hiện rõ và máy bạn mua là máy mới.

- Công việc tiếp theo là kiểm tra Bàn phím Macbook:Để biết bàn phím có nhạy hay không bạn thử đánh văn bản để xem các nút có vấn đề gì không có bị liệt phím nào không,các chữ cái trên bàn phím có bị mờ hay không.

 

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

-Tiếp theo là kiểm tra sạc : Muốn biết sạc có còn mới hay không thì bạn xem thông tin về các thông số trên adapter nếu nó giống với các thông tin ghi trên sạc thì máy của bạn là máy mới tốt hơn hết là bạn cắm thử sạc luôn để kiểm tra.

 

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Kiểm tra Macbook 2015 khi mua

-Thao tác kiểm tra cuối cùng là bạn xem cổng kết nối của máyĐể biết cổng kết nối có thể kết nối với các thiết bị khác như điện thoại hay thẻ nhớ bạn thử cắm chúng trực tiếp với máy để đảm bảo chúng vẫn nhận bình thương.Tuy nhiên bạn cũng phải để ý tới chân cắm của chúng có mới hay không và có bị han rỉ không nhé!.

2. Về phần mềm của Macbook 2015

-Về phần mềm của máy như : dung lượng pin,bảo hành,dung lượng các ổ đĩa,RAM,bộ xử lý,..bạn bật máy lên và vào biểu tượng Apple ở phía bên trái góc màn hình rồi vào about this mac và kích vào system profiler là được.

- Để kiểm tra wifi và bluetooth bạn kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng nơi bạn mua xem chúng có hiển thị hay không.

- Đối với loa thì bạn thử bật một bài nhạc trên máy và nghe xem âm thanh nó mang lại có trong êm hay không?Sau đó bạn thử cắm tai nghe vào và nghe thử.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách để có thể kiểm tra Macbook 2015 trước khi mua máy.Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình mua may.Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Tags : Macbook Air, Macbook 2015, kiểm tra macbook, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?