Hướng dẫn cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Đôi khi trong quá trình sử dụng Macbook một số người thường hay gặp phải vấn đề đó là Ổ đĩa Macbook bị kẹt. Vậy trong trường hợp này các bạn sẽ giải quyết nó như thế nào?

Hướng dẫn cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Trong quá trình bạn cho ổ đĩa CD hoặc DVD vào trong máy và không thể lấy nó ra được, ngay cả khi bạn ấn Eject nhiều lần.Vậy nguyên nhân của nó là do đâu:

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do đĩa của bạn bị trầy xước quá nhiều dẫn đến tình trạng đầu đọc lấy dữ liệu kém hoạt động và nó không nhận được lệnh ngừng để lấy đầu đĩa ra ngoài. Ngoài ra, cũng có thể do trong quá trình có một ứng dụng nào đó đang chạy có thông với ỏ quang trong máy bị đứng làm cho đĩa bị kẹt và không thể lấy ra được. Vậy thì làm thế nào để giải quyết được vấn đề này, các bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây nhé!

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

 - Cách thứ nhất: Nhấn chuột phải, trên màn hình Macbook xuất hiện biểu tượng đĩa CD/DVD trên màn hình desktop -> click eject.

-Sau khi đã thực hiện như trên mà vẫn không thể lấy đĩa ra được thì bạn tiến hành restore lại cho máy và bấm giữ phím im trackpad. Chỉ một lúc sau máy tính sẽ tự động nhả đĩa ra.

- Trong trường hợp sử dụng cách trên mà đĩa vẫn không thể lấy ra thì bạn mở các thiết bị quang và mở đồng thời cửa sổ Terminal>gõ drutil tray open>Enter.

- Nếu như các cách trên mà vẫn không giải quyết được thì bạn sử dụng một chiếc thẻ ATM bằng cách đưa thẻ sim card vào khe đĩa theo chiều ngang của thẻ > nhấn đĩa và đồng thời nhấn Reject.

Nếu như máy của bạn bị hỏng cơ quay thì bạn cần thực hiện tháo cáp máy và nâng cấp Màn hình Macbook và tháo ổ đĩa quang thì mới có thể lấy ổ đĩa ra khỏi máy.

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Như vậy, với các thao tác chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng trên. Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết