Hướng dẫn cách tìm phím HOME và END trên Macbook

Bạn có thể đã quen thuộc với phím HOME và END trên laptop bình thường tuy nhiên khi chuyển qua dùng Macbook thì nhiều người dùng còn bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm các phím HOME và END trên bàn phím Macbook.

Có thể nói phím HOME và END được dùng khá nhiều trong khi tương tác với Bàn phím Macbook. Tuy không được thiết kế với chức năng mặc định nào đó nhưng chủ yếu dùng phím HOME để quay về trang đầu tiên của tài liệu của phím END trở về cuối phần tài liệu bạn đang dùng. Khi bạn mở máy hoạt động trong phần Terminal thì hai nút phím này được dùng với tác dụng di chuyển lên đầu và về cuối các dòng lệnh cần thực hiện.

bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook

Tuy nhiên nhiều người dùng còn khá khó khăn trong việc tìm kiếm hai phím này trên Macbook. Nhiều ý kiến nhận định phiến diện khi cho Macbook không có tính năng của hai phím HOME và END. Đây là ý kiến hoàn toàn không đúng. Bàn phím được trang bị thêm của Macbook kèm với Numeric không có chức năng mặc định trên Macbook mới nên không phải khách hàng nào cũng biết và nhận được khi sở hữu chiếc Macbook đập hộp. Nhưng khi bạn chọn mua bàn phím đi cùng với iMac hoặc dòng Macbook Pro, chọn mua những chiếc Macbook cũ đã qua sử dụng thì dễ dàng tìm được các phím END phía trên phím mũi tên.

Ngoài ra còn có thể dùng cách gắn bàn phím rời bên ngoài liên kết với máy tính Macbook rồi dùng bình thường. Hoặc bạn có thể dùng USB nối vào, hiện nay có nhiều người dùng còn gõ máy Macbook với bàn phím Bluetooth rất đơn giản, tiện lợi và tốc độ.

Những cách trên không thỏa mãn được nhu cầu của bạn khi phải cầu kì thêm một phụ kiện thứ 2 nối vớ máy thì bạn có thể dùng phím HOME và END trực tiếp trên Macbook. Cách đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt trên Macbook bằng cách nhấn giữ vào nút Fn tại góc dưới bên trái kết hợp dùng phím mũi tên trái và phải.

Trang chủ: Fn và trái mũi tên.

End: Fn và mũi tên bên phải.

phím HOME VÀ END

Vị trí phím HOME và END

Tính năng của phím HOME và END trên Macbook hoàn toàn khác với laptop chạy hệ Windows. Trong Microsoft Windows các phím Home và End thường di chuyển con trỏ đến đầu đường, nơi con trỏ nằm; trên máy Mac nó di chuyển con trỏ đến đầu của tài liệu

Bình luận về bài viết