Hướng dẫn sạc và xả pin Macbook đúng cách 

Có thể nói, Pin là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu trong việc đi mua một sản phẩm.

 Khi sử dụng máy, người dùng cần có một cách hiểu biết về sử dụng máy một cách hợp lý, khoa học, sẽ làm kéo dài tuổi thọ của pin. Sau đây, Macbook Việt xin đưa ra một số mẹo cho các bạn cùng thao khảo.

Hướng dẫn sạc và  xả pin Macbook đúng cách 

Làm thế nào để dùng pin Macbook một cách tốt nhất

Trong thực tế, khi dùng các loại máy tính xách tay khác thì người dùng thường áp dụng cách tăng tuổi thọ của pin như tháo pin của máy ra, và cho nguồn điện A/C trực tiếp vào máy. Tuy nhiên, với cách sử dụng này lại không hiệu quả trên Macbook. Vậy nên, một số bạn đang băn khoăn về điều làm thế nào để dùng Pin Macbook một cách tốt nhất. Do vậy, Macbook việt xin đưa ra phương hướng giải pháp như sau:

Khi bạn mang chiếc máy tính Macbook từ cửa hàng về cho mình thì bạn cần sử dụng hết pin ở trong máy cho tới khi chiếc Macbook tự sleep. Sau đó, bạn cần sạc luôn máy, khi pin đầy bạn sạc thêm khoảng 1-2 tiếng nữa cho pin đầy hoàn toàn. Xong các thao tác trên, bạn có thể mang máy ra dùng và cũng thực hiện các bước tương tự như vậy trong một tuần đầu.

Hướng dẫn sạc và xả Macbook đúng cách

Sử dụng hết pin ở trong máy cho tới khi chiếc Macbook tự sleep

Việc sạc pin như vậy có hiệu quả như thế nào???

Như chúng ta đã biết thì khi pin đầy và sử dụng đến cạn kiệt là việc giúp pin co giãn nở đều tới mức tối đa nhất.  Sau một tuần sạc pin liên tục như vậy, bạn có thể vừa dùng vừa sạc khi bạn cần. Nếu công việc của bạn cần phải mất nhiều năng lượng của pin thì bạn cần calibrate (xả) trong khoảng 2 tháng 1 lần. Còn nếu pin bạn ít được sử dụng thì bạn cần xả 1 tháng 1 lần.

Một số bạn lại không chờ được máy hết cạn pin mà còn khoảng 5-10% pin đã cắm sạc thì đây lại là một tình trạng không được coi là tốt mà nó còn khiến cho máy gặp phải ứ đọng, nhồi nhét, và xả liên tục nên sẽ khiến cho pin của bạn bị giảm tuổi thọ hơn.

Hướng dẫn sạc và xả Macbook đúng cách

Bạn cần sạc 50-60% pin, rồi mới mang đi cất vào kho

Trong tường hợp bạn không sử dụng đến máy khoảng một thời gian dài (từ 5-6 tháng trở nên) thì trước khi bạn cất máy vào kho, bạn cần sạc 50-60% pin, rồi mới mang đi cất. Một thời gian sau, khi bạn mang máy ra dùng thì bạn cần dùng hết phần trăm pin trong máy (nếu còn), rồi mới mang ra sạc đầy và sử dụng máy như bình thường. Ngoài ra bạn nên chú ý đến bàn phím bởi để lâu bàn phím dễ bị liệt

Trên đây, là một số thao tác sử dụng sạc và xả pin Macbook một cách tốt nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn học được cách dùng pin hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết