Sử Dụng Pin Macbook Đúng Cách Và Khoa Học

Với bất kể thiết bị công nghệ nào, tuổi thọ của pin luôn là vấn đề hàng đầu được người dùng quan tâm. Macbook cũng không xếp ngoài tình trạng này. Vậy có cách nào sử dụng Macbook đúng cách nhất và đảm bảo thời lượng pin được lâu bền nhất?

 

Sử dụng pin macbook đúng cách

 

Sử dụng pin macbook đúng cách

Sử dụng pin Macbook đúng cách
- Nếu bạn thường xuyên để chiếc Macbook cố định tại nhà hay văn phòng làm việc thì nên cắm pin Macbook vào ổ điện mọi lúc. Cơ chế pin của máy có chế độ tự ngắt nên khi pin tụt xuống 90% tới 95% chúng sẽ tự sạc đầy nên không lo lắng vấn đề chai pin. Cách này giúp giảm số lần sạc và mức dung lượng pin tối đa được duy trì bền nhất.

- Khi dùng máy, hạn chế để màn quá sáng, tắt đèn bèn phím quá thấp và nên dùng mạng có dây nhiều hơn thay vì wifi. Dung lượng pin xuống 15% tới 20% cần đi sạc ngay tránh để pin báo quá yếu. Khi pin báo đầy nên tiếp tục để sạc từ 30 phút tới 1h đồng hồ mới rút ra.

Phân biệt pin máy Macbook và máy thường

Phân biệt pin máy Macbook và máy thường

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thực hiện xả sạch pin mỗi tháng. Khi bạn thực hiện xả pin, bạn tháo sạc cũng như chuyển máy tới chế độ sleep. Chú ý chờ khoảng 5 tiếng để đảm bảo Pin thật sự cạn kiệt. Sau đó, bạn cắm sạc và sử dùng Macbook bình thường.

- Sau khi sử dụng 2 – 3 tháng thì bạn nên xả pin một lần.  Dùng máy đến khi pin hết và máy sập nguồn, bạn để trong khoảng 8 tiếng rồi cắm sạc lại trong vòng 8 tiếng nữa. Sau khi sạc xong, bạn sử dụng hết khoảng 30% pin rồi tiếp tục cắm sạc liên tục 8 tiếng tiếp theo, bạn nên tắt máy lúc sạc.

Tìm hiểu về Pin của Macbook

1. Cycle Count (Chu kỳ): Thông tin cho biết số lần đã sạc của pin máy Macbook.

2. Cycle Count  là số đơn vị sẽ được tăng lên khi bạn đã dùng tới mức 100% dung lượng pin. Được hiểu đơn giản là ngày một bạn dùng 30% pin, ngày 2 bạn dùng 70% pin chúng sẽ được tính là dùng hết 1 lần sạch và lúc này đơn vị sẽ được tăng lên 1.

3. Mỗi chu kì sạc pin thì dung lượng Pin sẽ giảm đi một chút và Pin Macbook sẽ giảm đi 20% nếu như bạn đã sử dụng hết 1000 lần sạc (Cycle Count=1000).

Một số thông tin về Pin macbook:

Full change Capacity là thông số cho biết dung lượng tối đa cho mỗi lần sạc pin. Mức dung lượng càng cao chất lượng pin của bạn càng tốt.

Change remaining là thông báo dung lượng pin sau một thời gian ngắn bạn đã dùng. Chúng sẽ được tăng lên nếu bạn sạc pin.

Cycle Count là số chu kỳ sạc của Macbook.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy

Bước 1: Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

 

Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

 

Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

Bước 2: Khi hiện giao diện màn  About This Mac >> Chọn More Info…

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất

Bước 3: Nhấn chọn vào System Report…

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất

Bước 4: Thông số phần cứng máy hiện ra trên Macbook >> Chọn Power >> Bạn có thể xem các thông số pin máy.

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất


Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết . Hãy chia sẻ và để lại bình luận của mình khi gặp bất cứ vấn đề nào cần macvietstore hỗ trợ bạn nhé !

 

Bình luận về bài viết