Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Đăng bởi TRANG NV7 vào lúc 19/03/2016

Với bất kể thiết bị công nghệ nào, tuổi thọ của pin luôn là vấn đề hàng đầu được người dùng quan tâm. Macbook cũng không xếp ngoài tình trạng này. Vậy có cách nào sử dụng Macbook đúng cách nhất và đảm bảo thời lượng pin được lâu bền nhất?


Phân biệt giữa pin Macbook và pin của máy tính thường

 

Khi lựa chọn một sản phẩm công nghệ nào, chất lượng của sản phẩm được đánh giá một phần lớn dung lượng pin. Do đó các thông số kỹ thuật của pin máy được người dùng quan tâm nhất khi chọn mua dòng máy tính nào để dùng. Đây cũng là những thông số giúp bạn đánh giá được chất lượng của Macbook hiện nay.

 

Sử dụng pin macbook đúng cách

 

Sử dụng pin macbook đúng cách

Macbook có tính năng ưu việt hơn khi cho phép người dùng chủ động kiểm soát được số lần pin đã sạc đặc biệt biết được dung lượng pin hiện tại như thế nào. Từ đó cách bạn sạc pin đúng cũng có sự khác nhau theo từng máy.

Còn các dòng máy tính Laptop thường thấy cấu tạo chủ yếu là pin rời do đó nhiều người dùng có thói quen cắm sạc và dùng trực tiếp vào nguồn điện nhằm giúp pin lâu bị chai hơn. Đây là cách dùng pin đúng với máy tính Laptop thường còn với Macbook có sự khác biệt rõ ràng.

 

Phân biệt pin máy Macbook và máy thường

 

Phân biệt pin máy Macbook và máy thường

Thiết kế đặc trưng của Macbook là dòng pin liền do đó ngụ ý từ nhà sản xuất cũng không khuyến khích việc người dùng tháo pin nhiều lần. Khi mua máy mới bạn sẽ thấy những thông báo sử dụng trên pin được ghi lại rõ ràng. Apple muốn người dùng hạn chế tối đa nhất những lần phải ngắt điện đột ngột gây hư hại đến phần cứng bên trong cũng như luôn có được nguồn điện ổn định giúp máy đạt được hiệu năng tốt nhất.

Tìm hiểu về Pin của Macbook

 

1. Cycle Count (Chu kỳ): Thông tin cho biết số lần đã sạc của pin máy Macbook.

2. Cycle Count  là số đơn vị sẽ được tăng lên khi bạn đã dùng tới mức 100% dung lượng pin. Được hiểu đơn giản là ngày một bạn dùng 30% pin, ngày 2 bạn dùng 70% pin chúng sẽ được tính là dùng hết 1 lần sạch và lúc này đơn vị sẽ được tăng lên 1.

3. Mỗi chu kì sạc pin thì dung lượng Pin sẽ giảm đi một chút và Pin Macbook sẽ giảm đi 20% nếu như bạn đã sử dụng hết 1000 lần sạc (Cycle Count=1000).

Một số thông tin về Pin macbook:

Full change Capacity là thông số cho biết dung lượng tối đa cho mỗi lần sạc pin. Mức dung lượng càng cao chất lượng pin của bạn càng tốt.

Change remaining là thông báo dung lượng pin sau một thời gian ngắn bạn đã dùng. Chúng sẽ được tăng lên nếu bạn sạc pin.

Cycle Count là số chu kỳ sạc của Macbook.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy

Bước 1: Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

 

Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

 

Nhấn vào Logo Apple >> About This Mac

Bước 2: Khi hiện giao diện màn  About This Mac >> Chọn More Info…

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất

Bước 3: Nhấn chọn vào System Report…

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất

Bước 4: Thông số phần cứng máy hiện ra trên Macbook >> Chọn Power >> Bạn có thể xem các thông số pin máy.

 

Sử dụng pin macbook đúng cách nhất

Cách sạc Macbook đúng cách tăng tuổi thọ Pin

Với những kinh nghiệm được chia sẻ, cách dùng pin máy tốt nhất là cắm sạc trực tiếp khi dùng. Đây là cách dùng tốt nhất giúp pin máy hạn chế bị chai cũng như tăng tuổi thọ của pin máy tính. Nếu pin đạt từ 95% trở lên thì máy sẽ tự động chuyển sang dùng điện trực tiếp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến Pin.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thực hiện xả sạch pin mỗi tháng. Khi bạn thực hiện xả pin, bạn tháo sạc cũng như chuyển máy tới chế độ sleep. Chú ý chờ khoảng 5 tiếng để đảm bảo Pin thật sự cạn kiệt. Sau đó, bạn cắm sạc và sử dùng Macbook bình thường.

 

 

Tags : TIP-TRICKS
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?