Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả - Macviet.vn Phụ Kiện Macbook Việt
  • Gợi ý từ khóa:
  • Balo , bao da , case ốp , túi xách , túi đeo , cáp chuyển đổi , vga , hdmi , sạc , pin , bàn phím ….

Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Như ta đã biết: Để hoạt động được thì tất cả các máy Macbook đều cần phải có pin. Ở đây ta có thể hiểu, pin như là một nguồn năng lượng mang lại sự sống.

Apple cập nhật lỗi sạc cho MacBook

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook


Tích trữ năng lượng cho máy khi một số trường hợp bạn không thể sạc điện như: mất điện hoặc đang di chuyển máy,…trong một thời gian không hề ngắn. Đây cũng chính là một trong những nét độc đáo và thể hiện sự khác nhau cơ bản nhất giữa máy laptop và các loại máy tính để bàn.

Tùy theo từng dòng máy mà có những nét riêng về thiết kế với những ấn tượng cấu hình và chức năng khác nhau. Do vậy, Người tiêu dùng cần biết những ưu và nhược điểm của sản phẩm mình mua để có kiến thức vừa đủ để đáp ứng được công việc của mình một hướng tốt nhất với phong cách sử dụng khoa học và thông minh. Qua đây, Macbook Việt xin giới thiệu đến mọi người về những đặc điểm cơ bản của Pin Macbook và hướng dẫn sử dụng máy sao cho khắc phục những vấn đề không mong muốn xảy ra và làm sao để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả và  lâu nhất.

Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Macbook Pro- dòng máy tính xách tay của Apple

1. Đặc điểm Pin của macbook:

Một nét độc đáo về pin của dòng máy Macbook mà một số loại laptop khác không giống chính là pin của Macbook được gắn liền với máy, nên người dùng không thể thay pin hay tháo pin ra khi pin gặp sự cố như chai pin hay hỏng hóc. Tuy nhiên thì khi bạn biết sử dụng một cách khoa học và có kiến thức sử dụng máy và Sạc Macbook thì rất khó có thể có những sự cố về pin máy xảy ra.

Điểm nổi bật của Macbook là sử dụng pin Li-ion nên tuổi thọ của pin được tính bằng số lần sạc (chu kỳ pin) giúp bạn không phải lo lắng về việc sạc pin. Vì bạn có thể sạc bất kì khi nào mà có thể rút sạc ra khi pin chưa đầy 100%.

Nguyên lý làm việc của pin Macbook: Một lần sạc bằng một chu kỳ pin và bằng một lần tiêu dùng hết 100% pin.

Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Cách tính chu kỳ pin Li-ion trên Macbook

2. Nhiệt độ:

Cũng giống như pin mọi loại laptop khác thì pin Macbook cũng có những công thức sạc tương dối giống như là người dùng cần tránh sạc và dùng máy khi đang ở nhiệt độ cao để không bị giảm tuổi thọ và tính năng của pin và linh kiện máy.

3. Không nên sử dụng cạn pin:

Điều cấm kị trong khi sử dụng pin là để pin dùng cạn kiệt sập nguồn thì người dùng mới sạc. Điều này sẽ khiến tuổi thọ của pin Macbook của bạn sẽ giảm đi

4. Khi mới mua máy:

Apple cung cấp cho mọi người quá trình “Calibreate pin” được chú ý và áp dụng vào công việc Sạc pin Macbook hiệu quả cho những bạn mới sử dụng máy : Khi mới mua máy, bạn cần sạc pin đầy 100% không rút sạc ra luôn mà bạn cắm sạc thêm 2h nữa để pin thực sự đầy. Khi đã sạc đủ như yêu cầu trên, bạn rút sạc và có thể sử dụng máy. Bạn hãy lưu ý rằng khi máy báo pin yếu bạn hãy tắt máy và cắm sạc tương tự như lần sạc ban đầu. Bạn cứ sử dụng máy theo một chu kỳ như thế trong khoảng 1 tuần đầu.

5. Sau 1 tuần mua máy:

Sau một tuần đầu áp dụng theo công thức Calibrate pin thì việc sạc pin sẽ thoải mái với bạn không. Lúc này bạn có thể đồng thời thực hiện cả hai thao tác sạc máy và sử dụng máy mà không lo sợ vấn đề tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

Theo như những chuyên gia thì trong khi dùng bạn nên áp dụng quá trình Calibrate pin là 2 tháng một lần nhằm tuổi thọ của pin bị hao mòn ít hơn so với những lần sạc.

6. Khi không sử dụng máy:

Với trường hợp bạn bỏ rơi máy tính trong khoảng thời gian dài (từ 6 tháng trở nên) thì bạn nên để pin dự trữ khoảng 50% thay vì để pin quá thấp sẽ làm cạn kiệt pin hoặc pin đầy sẽ ảnh hưởng đến năng suất pin.

7. Xem dung lượng pin hiện tại của macbook

Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Xem một số thông tin pin trên Macbook

Các bạn có thể em dung lượng pin hiện tại của Macbook đang là bao nhiêu mAh thì bạn chỉ cần chọn biểu tượng quả táo => About this Mac => More info => System Report => Power => Fully Charge Capacity. Khi đó sẽ xuất hiện kết quả cho việc tìm kiếm của bạn.

Trong phần Power bạn cần để ý đến thông số cho số lần sạc pin Cycle Count. Với số lần sạc càng ít thì tuổi thọ sẽ càng nhiều. 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Viết bình luận

Phụ Kiện Macbook Việt
Phụ Kiện Macbook Việt