So sánh iCloud Photo Library và My Photo Stream | Cái nào tốt hơn?

Người đăng: Phụ Kiện Macbook macviet.vn | 26/03/2019

iCloud Photo Library và My Photo Stream là 2 phần mềm khác nhau nhưng đôi khi người dùng bị lẫn lộn về chức năng của 2 ứng dụng này. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về 2 ứng dụng này và tìm hiểu sự khác biệt giữa iCloud Photo Library and My Photo Stream là gì nhé.

iCloud Photo Library khác My Photo Stream ở điểm nào

Có sự khác biệt nào không giữa 2 ứng dụng này và tại sao Apple cung cấp cho bạn cả hai tùy chọn?

Cả hai dịch vụ đều khá giống nhau, vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ sự khác biệt để bạn quyết định ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn và liệu bạn có thực sự cần xem xét sử dụng cả hai cùng lúc hay không.

Cả hai ứng dụng này không phải là một giải pháp sao lưu đầy đủ. Bạn nên luôn sao lưu các tệp tránh những sự cố đáng tiếc.

Phần mềm iCloud Photo Library

- Đây là bản sao lưu trực tuyến đơn giản của tất cả ảnh của bạn được chụp trên iPhone hoặc iPad

- Sao lưu tất cả ảnh và video vào tài khoản trực tuyến iCloud của bạn (bạn có thể phải trả thêm tiền để lưu trữ - đây là hướng dẫn của chúng tôi)

- Hoạt động tự động trên iPhone, iPad, Macbook và iCloud.com

- Tất cả ảnh được đối chiếu theo thứ tự ngày và có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào có iCloud Photo Library được bật, miễn là có đủ dung lượng lưu trữ

- Tất cả các tệp được lưu trữ có độ phân giải đầy đủ

- Bạn cần phải chuyển đổi nó trên tất cả các thiết bị iOS theo cách thủ công:

- Đi tới Settings > Photos & Camera > iCloud Photo Library:

iCloud Photo Library được bật trên iPhone

Đây là phiên bản mới hơn của hai dịch vụ và dễ hiểu hơn. iCloud là dịch vụ trực tuyến của Apple cho phép bạn sao lưu tất cả các tệp của mình trong đám mây (ví dụ: trên internet). Bằng cách bật iCloud Photo Library trên iPhone của bạn, ví dụ: tất cả ảnh được chụp trên điện thoại của bạn sẽ tự động được sao lưu vào iCloud.

Bật dịch vụ trên iPhone và iPad của bạn sẽ đồng bộ hóa hình ảnh từ cả hai thiết bị vào Thư viện ảnh của cả hai thiết bị.

Phần mềm My Photo Stream

- Đồng bộ tất cả ảnh (không phải video) được chụp trên thiết bị iOS vào thư mục My Photo Stream

- Nó lưu trữ 1000 bức ảnh gần đây nhất hoặc 30 ngày qua của hình ảnh - tùy theo điều kiện nào thắng nhiều hơn

- Không sử dụng bộ nhớ iCloud

- Đồng bộ hóa trên iPhone, iPad và Macbook và iCloud.com

- Chuyển đến Settings > Photos & Camera > My Photo Stream:

My Photo Stream đã bật trên iPad

Dịch vụ này đã tồn tại lâu hơn và Apple đã cho phép nó chạy cùng với iCloud Photo Library,, do đó một số nhầm lẫn. Một thứ đã khiến chúng tôi hiểu trước đây là nếu bạn bật My Photo Stream chứ không phải iCloud Photo Library, nhưng sau đó bật tính năng này lên thì My Photo Stream của bạn trên thiết bị đó sẽ biến mất.

Hãy cẩn thận khi bật iCloud Photo Library

Lý do duy nhất của hình ảnh sẽ bị mất là nếu My Photo Stream đang giữ hình ảnh từ thiết bị iOS bạn không còn sở hữu nữa, với các bản sao của ảnh không được sao lưu vào iCloud. Điều này đã xảy ra với những trường hợp khi nâng cấp iPhone, xóa sạch ảnh cũ trên máy nhưng không sao lưu ảnh.

Nếu trường hợp này xảy ra, ảnh chỉ tồn tại dưới dạng bản sao tạm thời trong My Photo Stream, nơi chúng nằm trên iPad của bạn. Khi bạn bật iCloud Photo Library trên iPad một thời gian sau đó, những bức ảnh đó đã bị mất vĩnh viễn.

Bật iCloud Photo Library sẽ xóa My Photo Stream, cố gắng tìm các ảnh cũ để thêm vào thư mục Tất cả ảnh và không thành công, và tiếc là những ảnh đó không thể khôi phục được (điều đó đã xảy ra với một số người dùng).

Bản chất khó hiểu của toàn bộ quá trình là một minh chứng để luôn luôn sao lưu. Lời khuyên của chúng tôi, để tránh sự cố trên, là bật/tắt iCloud Photo Library trên mọi thiết bị iOS mà bạn sở hữu từ Ngày sở hữu - đặc biệt trên iPhone - và sau đó thanh toán đủ dung lượng lưu trữ iCloud để sao lưu mọi thứ.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng nếu bạn xóa hình ảnh được chụp trên iPhone của mình, từ iPhone của bạn, hãy nghĩ rằng chúng vẫn đang được sao lưu trong iCloud Photo Library hoặc My Photo Stream. Xóa chúng trên 2 ứng dụng này và chúng sẽ bị xóa trong tất cả các thiết bị. Vì vậy, cả iCloud Photo Library hoặc My Photo Stream đều là một giải pháp duy nhất để sao lưu.

Nếu bạn đang gặp sự cố gì với 2 ứng dụng này thì hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách khắc phục nhé!

Nguồn tham khảo: https://macviet.vn