Iphone 5 không nhận sim ghép với cách xử lý nhanh

Iphone 5 là cái tên được nhiều người dùng săn đón ngay từ khi ra mắt. Nhưng việc máy không kết nối được sim ghép gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn đọc cách làm khi Iphone 5 không nhận sim ghép với cách xử lý nhanh.


Test lại phần Nano trên máy

Vì thiết kế máy Iphone 5 chỉ thích hợp với sim điện thoại đã cắt nhỏ nên khi tìm cách Iphone 5khi  không nhận sim ghép với bí quyết xử lý nhanh bạn cần thực hiện kiểm tra lại Nano trước. Trước khi tìm hiểu đến nguyên nhân khác cần chắc chắn việc bạn chuyển cắt sim từ Micro thành Nano hoàn toàn chính xác.

Nano sim

Nano sim

Khởi động lại máy

Sau khi đã xem lại phần sim cắt bình thường mà máy vẫn hiển thị No Service tức là sim chưa được ghép thành công. Bật tắt lại nguồn máy ngay bằng cách giữ tổ hợp Home và Power.Các bạn cũng nên thử qua cách sửa chữa đơn giản như tháo sim rồi tắt nguồn điện thoại đi. Để từ 3 đến 5 phút rồi lắp sim đúng chiều vào máy rồi bật lại Iphone dùng bình thường. Có nhiều trường hợp do vô tình nên đã đưa sim vào máy sai chiều.

Thử lại bằng cách để máy bay

Việc bạn thực hiện mở rồi tắt đi chế độ máy bay cũng là cách sửa khi Iphone 5 không nhận sim ghép với bí quyết xử lý nhanh nhất. Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả đem lại khiến bạn đáng ngạc nhiên. Do chế độ máy bay có tính năng thiết lập lại nguồn mạng, khởi động lại mạng cho điện thoại. Hay khi máy bạn kết nối với 3G có nhiều trục trặc cũng nên dùng thử cách hữu hiệu này.

Tắt chế độ máy bay

Tắt chế độ máy bay

Thao tác chính: Lắp sim->chọn mục setiings->mở mục Airplane Mode và nhấn On->rồi tắt nguồn máy đi->sau 2 phút bật lại máy-> ấn OFF lại ở mục Airplane Mode.

Cài đặt lại chế độ mạng kết nối

Việc khởi tạo lại mạng cần thực hiện qua các thao tác sau:

Lắp sim-> chọn ô Setiings->rồi nhấn General-> rồi tới Reset-> cuối cùng tới phần Reset Network Settings. Rồi để máy như vậy trong vòng một vài phút để chương trình trong máy được khởi động lại.

Thiết lập lại mạng

Thiết lập lại mạng

Khi đã thực hiện xong mà màn hình vẫn hiện NO SIM thì bạn thực hiện lại như các bước trên nhưng chọn ô Reset all Settings. Với cách làm này bạn nên coppy toàn bộ thông tin hay tệp quan trọng cần dùng ra bộ nhớ ngoài tránh việc bị mất khi chạy lại toàn bộ chương trình trong điện thoại.

Nhập lại dữ liệu ở mục Celludar data

Xem xét và đặt lại lịch cho điện thoại Celludar data cũng là phương pháp khá hiệu quả để xử lý Iphone 5 không nhận sim ghép.  Người dùng chỉ cần mở mục cài đặt trên máy rồi tới Genera rồi ấn Cellular network. Sau đó khi màn hình điện thoại hiện lên thì nhấn Cellular data and 3g On tắt đi và giữ trạng thái máy như vật trong vài phút. Khi máy bật lên không bắt được sóng thì nhớ tắt nguồn máy đi rồi khởi động lại từ đầu.

Chạy lại chương trình cho điện thoại bằng iTunes

Nguyên nhân từ các ứng dụng phần mềm máy cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị trục trặc khi nhận sim.Nên cách tốt nhất là Restore cho Iphone:

Chạy lại iTunes

Chạy lại iTunes

Liên kết trực tiếp máy với phần iTunes qua cáp rồi bật iTunes. Trước đó bạn cần chú ý lưu lại toàn bộ thông tin, dữ liệu có trong máy rồi Restore ở chế độ DFU. Khi đó màn hình máy hiện “ Set up as a new iphone” và “ Restore from backup”, người dùng chọn một ô rồi chỉ cần đợi máy bắt tín hiệu sóng là được.

Test main máy

Khi đã thực hiện các bước trên mà tình trạng máy chưa được khắc phục thì bạn nên suy nghĩ đến lí do từ phần cứng máy. Một vài lỗi từ các phần như khay sim của điện thoại, chip quản lý sim, có thể so chân SIM bị đứt mạch, do tác động của ngoại lực …. Cũng khiến máy cũng không nhận sim.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Địa điểm sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết