Iphone có còn là sự lựa chọn số 1 hiện nay

Với sự cạnh tranh và ngày càng khốc nghiệt của thị trường điện thoại ngày nay, Iphone có còn là sự lựa chọn số 1 hiện nay nữa hay không?


Quá nhiều chi tiết về Iphone được tung ra trước

Có thể nói , Apple luôn là ông lớn có khả năng giữ kín nhất bí mật về đứa con công nghệ của mình mỗi khi cho chúng xuất hiện trước mắt người dùng. Tuy nhiên đây là chuyện của nhiều năm trước còn hiện nay việc Iphone bị lộ nhiều chi tiết cụ thể của máy là điều người ta thường thấy. Nếu trước kia khi đến buổi ra mắt bạn mới biết được Iphone có hình thù hay tính năng gì còn hiện nay, canh giờ các buổi ra mắt chỉ với mục đích xác nhận tin đồn có thật hay không. Số đông khách hàng không còn quá tò mò với công nghệ mới hay bất kì thay đổi gì của Iphone.

Bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự góp mặt của Iphone 7 vừa qua chưa tạo được cú đột phá mới lạ gì về công nghệ cũng như thiết kế so với thế hệ trước đó. Người xem cũng không mấy tỏ ra ngạc nhiên khi chúng được tung ra thị trường hay ngay tại giây phút giới thiệu sản phẩm do các nguồn thông tin được lộ trước đó hoàn toàn trùng khớp đến 90%.

Thông tin sản phẩm bị rò rỉ quá nhiều

Thông tin sản phẩm bị rò rỉ quá nhiều

Không có quá nhiều đột phá độ đáo, mới lạ nào khác

Nếu bạn để ý thì khung thiết kế từ các đời máy được tung ra năm 2014 đến nay thường không thay đổi gì về hình dáng cũng như màu sắc máy. Có thể dễ dàng nhận thấy “ Quả Táo khuyết” đang bị luẩn quẩn trong hình mẫu đã có trước đó khi Iphone 6 giống với Iphone 6s còn dòng 5SE lại hoàn toàn giống ip 5. Nhiều người gọi tắt rằng” vỏ 5s dùng ruột 6”. Ngay thế hệ mới nhất của Iphone 7 cũng không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với Iphone 6, chúng chỉ mỏng hơn và lược bớt vị trí của jack 3.5mm cũng như phần ăng ten.

Có thể nói kiểu dáng Iphone đã cũ hay quá quen thuộc với người dùng nhưng chúng vẫn khá chuộng trên thị trường hiện nay? Điều này được quyết định khá lớn từ hệ điều hành của máy. Với tính năng mạnh mẽ, nhiều phần mềm cùng hoạt động máy vẫn ổn định, không bị đơ giúp người dùng cảm nhận được sự mượt mà của sản phẩm. Đây được đánh giá là điểm cộng lớn nhất của Iphone tính đến nay. Điểm khác biệt lớn nhất trong hệ điều hành của Apple là được sản xuất và áp dụng vào chính các dòng thiết bị của hãng nên việc sửa đổi hay nâng cấp hệ hoàn thiện hơn cũng đơn giản, có tính chủ động cao hơn.

Trong tháng vừa qua, Iphone 7 đã được giới thiệu đến khách hàng nhưng không nhận được điểm cộng lớn cho phần cứng của máy. Đồng thời chính hệ điều hành IOS vẫn là ưu điểm vượt trội duy nhất được đánh giá cao cho sản phẩm lần này.

Sản phẩm mới khá giống với thông tin bị rò rỉ

Sản phẩm mới khá giống với thông tin bị rò rỉ

Mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao

Khi chiếc Iphone đầu tiên được tung ra thị trường đánh dấu bước đi quan trọng của ông lớn Apple về lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, đây là thời điểm Apple đã bỏ xa đối thủ đến 5 năm kể từ năm 2007. Vài năm sau đó, cái tên Iphone vẫn được đánh giá là hoàn hảo nhất và khó để các đối thủ nào có thể vượt qua cái bóng của chúng. Hiện nay, các tên đối thủ cạnh tranh không chỉ dừng lại ở BlackBerry hay Motorola mà còn có vị khách mới, vô cùng lớn là Samsung.

Thị trường Samsung lớn mạnh

Thị trường Samsung lớn mạnh

Tính đến mốc 2014, cái tên Samsung vẫn chưa được đánh giá cao bằng Apple do thiết kế có sự trùng lặp trong việc chọn chất liệu vỏ nhựa, kém hẳn đẳng cấp với khung nhôm chắc chắn của Iphone. Tuy nhiên, 2015 đánh dấu bước đột phá lớn của thương hiệu này khi cho ra đời dòng Galaxy S6 và đặc biệt là S6 edge. Điểm cộng lớn là thiết kế khung máy kim loại cộng với dùng kính nịnh mắt mang lại doanh số lớn cho Samsung. Đây cũng là sự manh nha cho thế vượt mặt Apple của Samsung, nếu Qủa Táo không có tiếng nổ lớn với dòng thiết bị tiếp theo thì vị trí số 1 của Apple có thể sẽ bị đánh giá lại chăng?

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết