Khắc phục tình trạng iPhone, iPad không nhận sạc

Khi sử dụng bất kể dòng máy móc thiết bị nào việc chúng xảy ra sự cố đều khiến người dùng thấy khó chịu. Tham khảo bài viết sau để bỏ túi cách khắc phục tình trạng iPhone, iPad không nhận sạc .


Có nên thay pin mới hoàn toàn cho máy

Khi nhiều người than phiền về tình trạng iPhone không nhận sạc và nhận được lời khuyên từ nhiều bài báo mạng rằng cách tốt nhất là thay pin máy mới. Nhưng Apple cũng đưa ra nhận định rằng đây là ý kiến không chính xác.

Có ba bộ phận chính liên quan đến việc sạc pin máy là ổ điện nguồn, chân cắm cục sạc và chân nối đầu USB tại máy. Khi bạn thực hiện sạc pin thì dòng điện sẽ từ nguồn chính đến các dây nối, cáp nối lighting, chạy thông qua cổng sạc điện thoại mới vào điện pin. Pin không được nhận điện trực tiếp mà cần qua phần kiểm duyệt của logic board. Thế hệ smartphoneiPhone được đánh giá là dòng thiết bị có sự phức tạp lớn trong toàn bộ phần cứng máy nhưng với vấn đề khắc phục tình trạng iPhone, iPad không nhận sạc thì nằm chủ yếu ở phần mềm máy. Khi lỗi xảy ra từ phần cứng hay phần mềm máy thì việc bạn có thay pin mới hay dùng lại pin cũ cũng không quyết định được lỗi có được sửa hay không.

Bí quyết xử lý tình trạng không kết nối sạc hiệu quả nhất

 Nguyên nhân có đơn thuần từ phần mềm máy

Cuộc gặp gỡ với Genius Bar để xử lý tất cả các trường hợp máy của khách hàng không thể nào nhảy pin dù đã thay đổi đủ các vị trí sạc từ điện gia đình, sạc trong xe oto, sạc ở công ty nhưng vẫn không được. Tất cả đều quả quyết rằng ““ iPhone của tôi không nhận sạc”.

Sau khi những chiếc điện thoại đó tới tay Genius Bar, chúng đươc nhấn đồng thời phím nguồn và Home chỉ trong 30s là biểu tượng quả táo khuyết quen thuộc của Apple đã hiện ra. Thật bất ngờ, tất cả đều tò mò về cách sửa chữa của Genius Bar. Hầu hết khách hàng đều cho rằng chiếc điện thoại Iphone họ đang có đã hỏng, không nối được sạc nhưng thực chất vấn đề xảy ra từ ổ phần mềm trong máy. Thông báo máy có được nhận sạc hay không do chính phần mềm máy phản hồi.

Không phải chỉ lỗi phần mềm? Hãy tìm hiểu vấn đề này từng bước một.

Điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm là giải quyết từng vấn đề liên quan đến bộ sạc của iPhone cùng một lúc. Như tôi đã nó phía trên, có ba thành phần vật lí có liên quan đến iPhone của bạn khi nó không nhận sạc: cổng sạc trên iPhone, bộ cáp USB( cáp kết nối lighting hoặc bộ cáp 30 pin) và nguồn năng lượng

Xem xét lại toàn bộ phần cáp nối USB

Quan sát kĩ phần cáp USB bạn đang dùng. Với chiếc máy từ thế hệ iphone 5 trở đi đều dùng cáp lighting, các dòng máy iphone 4s và đời trước đó dùng cáp 30 pin. Cả hai loại cáp này đều có khả năng hỏng cao ở phần chân nối. Khi bạn quan sát bên ngoài bằng mắt thường thấy chúng bị cong méo thì nên thay dây cáp nối mới.

Khi máy bạn gặp trục trặc về vấn đề sạc pin mà vẫn trong thời gian bảo hành thì cách tốt nhất mang máy đến cơ sở phân phối chính hãng Apple. Tại đây bạn sẽ được thay thế toàn bộ cáp USB mới ngay lập tức. Nếu bạn quá bận rộn có thể liên lạc online qua web expresslane.apple.com hay điện thẳng đến theo số nóng chăm sóc khách hàng để liên hệ với Genius Bar. Đây là cách giải quyết nhanh nhất để bạn chủ động thời gian hơn cho buổi hẹn gặp sửa chữa không lo việc mất thời gian chờ đợi.

Iphone khong nhận sạc

Iphone không nhận sạc pin

Với các trường hợp khách hàng tìm đến để khắc phục tình trạng Iphone, Ipad không nhận sạc thì nguyên nhân do dây cáp USB kém chất lượng. Nhiều người nghĩ rằng dây USB chỉ là bộ phận để truyền nối nên từ ban đầu chỉ dùng dòng dây kém chất lượng, được sản xuất từ đơn vị thứ 3. Gía thực để sở hữu được cáp điện thoại Iphone là khá đắt nhưng nếu bạn đầu tư một lần sẽ không lo đến việc hỏng hóc, gây gián đoạn khi sử dụng. Còn mua các dòng cáp rẻ tiền khác thì chi phí mua thấp bù lại cho việc mang đi sửa chữa hay mua lại nhiều lần còn cao hơn, đặc biệt chúng gây mất thời gian và phiền toái trong quá trình bạn dùng máy. Bạn có thể tìm mua một số bộ cáp chất lượng trên trang Amazon.com.

Khi bạn chưa đủ kinh phí để mua bộ cáp hoàn toàn mới và chính hãng có thể tìm đến hai cái tên đó là cáp Lighting và bộ 30 pin của iPhone 4s và các phiên bản cũ. Đây là sản phẩm chính hãng của Amazon, chất lượng được đảm bảo tốt.

Khi bạn chưa chắc chắn dây cáp nối của bạn có vấn đề hay không thì cách kiểm tra đơn giản mà hiệu quả nhất là cắm thử. Thay vì chỉ cắm điện bằng nguồn cố định bạn có thể dùng dây nối đó sạc điện thoại qua máy tính. Nếu thấy pin vẫn vào bình thường thì dây cáp không hỏng.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy cố gắng sạc pin của bạn bằng cách sử dụng bộ cáp đi kèm với nó. Nếu điện thoại của bạn đột nhiên hoạt động bình thường khi bạn cắm bộ cáp đó vào. bạn đã xác định được lí do vì sao iPhone của bạn không nhận sạc- bộ cáp bị lỗi

 Nguyên nhân có thể đến từ cục sạc

Bạn thường xuyên sạc iphone bằng điện năng xe oto hay qua máy tính, sạc bằng nguồn điện trên tường. Dấu hiệu máy có nhận sạc hay không đều được phần mềm máy báo hiện lên cả. Khi màn hình hiển thị đồng ý tức cách bạn sạc đúng, pin đang vào nhưng khi pin không hiện tia sét chứng tỏ máy chưa nhận điện, có thể do phần mềm máy không tương thích với một thiết bị nào đó. Giống với phương pháp test dây cáp, cục sạc cũng được dùng tương tự bằng cách nối với dây USB đi kèm với nó. Nếu bạn sử dụng cùng 1 dây sạc để nạp điện vào cùng 1 đầu USB nếu thay cục sạc mới thấy có nhận điện thì chứng tỏ cục sạc cũ đã có vấn đề.

Kiểm tra cục sạc khi nối nguồn điện

Kiểm tra cục sạc khi nối nguồn điện

Test lại phần cổng sạc trên thiết bị điện thoại

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sạc và khe cắm sạc trên máy là một trong những lí do bạn cần chú ý đến. Bạn có thể dùng đèn pin nhỏ để soi kĩ bên trong khe cắm đó nếu thấy bất kì vật nhỏ nào chui vào trong đó nên tìm cách lôi chúng ra. Vì khe cắm USB rất nhỏ, việc bị chèn vào vâ nằm trong đó chắc chắn hạn chế việc đầu điện tiếp xúc với mối nối của máy.

Cách xử lý đơn giản với mảnh vỡ nhỏ chui trong khe cắm USB trên iphone là sử dụng chính chiếc bàn chải đánh rang. Nên chọn lông bàn chải mềm rồi cọ nhẹ qua lại phần cổng USB để từ từ đẩy mảnh vỡ đó ra. Ngoài ra, nguyên nhân khiến cổng sạc bị lỗi là do bạn sơ ý để dính nước vào bên trong. Khi bạn dùng các cách lau khô nước hay đã lấy được mảnh vỡ ra nhưng vẫn không sạc được pin thì chính thức cổng sạc của bạn đã hỏng.

Khi tìm được nguyên nhân hỏng cổng USB tức là bạn cần thay mới hoàn toàn linh kiện iphone. Bạn chưa kích hoạt tài khoản ở AppleCare + thì khá tốn chi phí cho quá trình sửa chữa này đồng thời toàn bộ dữ liệu đều bị mất.

Tuy nhiên, hiện nay cái tên iresq.com được nhiều người tìm đến nếu chỉ gặp trục trặc ở bộ phận nhỏ của máy. Bạn cần liên lạc và đưa máy cho các nhân viên kỹ thuật ở đây, máy của bạn sẽ được sửa chữa nhanh, hiệu quả mà không cần tốn chi phí thay mới hoàn toàn điện thoại.

 

Bình luận về bài viết