Khám phá 9 tuyệt chiêu dùng cho IOS 8

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 06/10/2016

IOS 8 là cái tên được phổ biến khá rộng rãi hiện nay. Việc tương tác với hệ điều hành này mang đến tốc độ nhanh, nhiều tính năng hoàn hảo. Nhưng nhiều chức năng nhỏ được ẩn đi có thể bạn chưa biết. Khám phá 9 tuyệt chiêu dùng cho IOS 8.


Đa nhiệm trong trình quản lý mail

Thực hiện đa nhiệm cho nhiều ứng dụng chạy trong hệ thống IOS khá thường thấy hiện nay. Hiện giờ, IOS 8 còn hỗ trợ được cả phần đa nhiệm cho mail. Bạn sẽ không cần mất công quay lại trang mail trước rồi lưu vào mail nháp khi cần chuyển qua mail mới và muốn xem lại chúng. Bây giờ bạn chỉ cần thu nhỏ màn hình thư đang gõ rồi tiếp tục với phần đang thiết lập mà vẫn có thể tương tác tiếp với cảm ứng bằng thao tác khá đơn giản.

Các thao tác cần thực hiện: Mở Mail rồi tạo thêm thư mới hay reply/forward tới phần thư đã có trước. Khi đang tương tác soạn mail bạn chỉ cần ấn vào phần tiêu đề thư và thực hiện kéo từ trên xuống dưới.Khi kéo xuống cuối bạn đã thu nhỏ được mail  và tiếp tục duyệt tới các mail khác. Nếu bạn chỉ kéo xuống lưng chừng, một giao diện đa nhiệm tương tự như giao diện tab của Safari sẽ hiện ra để bạn lựa chọn các email đang soạn. Việc gõ mail sẽ tiếp tục bằng cách nhấn vào tiêu đề của email nằm ở cạnh dưới màn hình.

Đa nhiệm quản lý mail

Đa nhiệm quản lý mail

Sử dung triệt để chức năng của extension

Mọi công việc truyển tải hay liên kết dữ liệu qua các ứng dụng đều nhanh và đơn giản hơn nhờ extension. Thường các app trước sẽ khó để liên kết được tính năng với nhau do chúng có chế độ bảo mật riêng nhưng hiện nay bằng cách trang bị thêm phần mở rộng tại ứng dụng đang dùng nhưng vẫn làm việc được với các ứng dụng ngoài khác.

Sử dung triệt để chức năng của extension

Sử dung triệt để chức năng của extension

Ẩn hình ảnh

Tính năng này không có tác dụng ẩn ảnh hoàn toàn mà chỉ mất khỏi trong file ảnh. Trong khi đó nếu bạn muốn lục lại chúng vẫn có thể tìm thấy được ở các Album trong máy. Với tính năng này cũng phần nào giảm đi được nhiều sự tò mò của người dùng khi mới bật lên Photos của iOS 8 lên.

Nếu bạn muốn ẩn đi bất kì ảnh nào chỉ cần mở ứng dụng  Photos có sẵn trong máy tìm ảnh muốn ẩn rồi chọn phím Ẩn.  Bạn vẫn tiếp tục chọn phím đó khi màn hình trả về yêu cầu xác nhận lần ẩn ảnh thứ 2.

Ẩn hình ảnh

Ẩn hình ảnh

Delete hàng loạt các tin nhắn trong cùng lúc

Bạn muốn xóa đi nhiều tin nhắn cùng lúc trên cả SMS hay iMessage đều thực hiện bằng cách nhấp vào đoạn hội thoại muốn chọn rồi nhấn bất kì tin nhắn lẻ nào đó và chọn ô “Thêm…”. Ngay sau đó bạn có thể nhấn chọn bất kì tin nhắn nào mình muốn xóa đi. Sau đó chuyển chọn biểu tượng thùng rác dưới màn hình hay ô Xóa Tất Cả là đã thực hiện xong việc xóa tin nhắn nhiều cùng một lúc.

Xóa nhiều tin nhắn

Xóa nhiều tin nhắn

Quét thẻ tín dụng

IOS 8 còn hỗ trợ quét thẻ trực tiếp bằng cách tự động nhập thông tin thẻ tín dụng chứ không cần qua thao tác thủ công như trước. Tuy nhiên tính năng này chỉ có tác dụng với các web cho phép tương tác qua cách “Quét thẻ tín dụng”. Bạn chọn vào ô thông báo hiện lên rồi sử dụng chính phần máy camera của điện thoại hoặc máy tính chiếu vào thẻ, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin thẻ.

Dark mode

Giao diện trên các thiết bị khá đa dạng màu sắc, thỏa mãn được nhiều sở thích khác nhau của người dùng. Nếu bạn muốn đổi màu sắc cho giao diện máy sang màu đen trắng. Dark mode là cách lựa chọn tốt nhất để chuyển màu đen trắng cho giao diện máy. Tuy nhiên khi để mát tương tác với hai gam màu này quá nhiều và lâu có thể sẽ có tác hại đến thị lực nhưng  đôi khi đổi màu áo cho hình nền điện thoại cũng khá thú vị. Thao tác đơn giản với Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thang màu xám.

Cài đặt thời gian để tự sướng khi chụp ảnh

Việc bạn phải cầm máy liên tục trong khi chụp ảnh khá khó khăn để chọn được góc chụp đẹp hay khó khăn khi tạo dáng người, có nụ cười tươi. Tuy nhiên, IOS 8 có thêm chức năng tự động cài đặt vài giây để tự chụp ảnh theo cơ số tính lùi. Bạn chỉ cần chọn icon đồng hồ trên màn hình, nhập thời gian mình muốn tạo rồi chọn nút chụp ảnh là xong.

Phục hồi lại ảnh đã xóa

Cách lấy lại ảnh bị xóa đi khá đơn giản trên IOS 8. Bạn sẽ không cần quá lo lắng khi lỡ mất đi bức ảnh ưng ý vì chúng sẽ tự động được lưu lại trong mục thùng rác như tính năng có trên máy tính. Nếu muốn có lại những bức hình này bạn chỉ cần mở Photos của iOS ấn phần “Album”. Tiếp đến chọn các mục “Đã xóa gần đây”. Tìm ảnh bạn muốn lấy lại rồi nhấn Chọn là xong. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng, lượng ảnh bạn đã xóa đi chỉ nằm trong thùng rác tối đa 30 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa đi vĩnh viễn nếu bạn không dùng đến.

Khôi phục ảnh

Khôi phục ảnh

Cách thực hiện đơn giản bằng cách:

Kích hoạt ứng dụng “Sức khỏe” lên

Chọn mục “Dữ liệu sức khỏe” xuất hiện phía bên dưới màn hình

Nhấn vào Thể dục > Bước (hoặc Bậc thang đã leo) > Hiển thị trên bảng điều khiển

Quay trở lại bằng nút “Bảng điều khiển” ở cạnh dưới màn hình, bạn sẽ thấy các thẻ và thông tin xuất hiện.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?