Vấn Đề Macbook Bị Treo Táo Khi Khởi Động

Macbook 2015 có thể nói là siêu phẩm mà Apple tung ra thị trường. Sở hữu một thiết kế đẳng cấp, cấu hình khỏe, Macbook 2015 đã đốn tin nhiều người yêu công nghệ. Tuy nhiên dòng Macbook này gặp một số lỗi như nóng máy, chậm, đặc biệt là treo logo. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy bị treo? Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân.

macbook bị treo

1. Nguyên nhân Macbook 2015 bị treo logo

Hệ điều hành của Macbook 2015 bị lỗi: Khi có hiện tượng xoay tròn đó là lúc máy đang nạp lõi Kernel BSD(Darwin).  Kèm theo quá trình này là trình điều khiển và lệnh khởi động đã được thiết lập sẵn. Nếu như máy bị đơ trong giai đoạn này thì khả năng bạn cần cài đặt lại hệ điều hành mới.

OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi: Ngoài trường hợp hệ điều hành của Macbook 2015 bị hỏng, còn một nguyên nhân nữa. Đó là do hệ điều hành OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi. Nếu như Macbook 2015 của bạn đang có các thiết bị ngoại vi cắm vào máy, bạn thử rút các thiết bị đó ra và khởi động lại xem nhé. Nếu như khởi động lại mà Macbook 2015 hoạt động bình thường thì đương nhiên nguyên nhân làm cho Macbook 2015 bị treo logo chính là bởi hệ  điều hành OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi mà bạn đang cắm vào máy rồi.

Nếu bạn đang sử dụng một hoặc nhiều thiết bị ngoại vi cắm vào máy. Vậy hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị đó và khởi động lại vì rất có thể những thiết bị đó không tương thích với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Thiết bị ngoại vi không tương thích với OS X

Thiết bị ngoại vi không tương thích với OS X

Chip VGA bị hỏng:  Chip VGA chịu trách nhiệm xử lý tất cả các thông tin về hình ảnh trên máy. Nếu bị lỗi bộ phận này thì máy tính sẽ không thể khởi động dẫn đến tình trạng treo máy.

Chip AVG bị hỏng khiến Macbook 2015 bị treo logo

Chip AVG bị hỏng khiến Macbook 2015 bị treo logo

Hệ thống bị xung đột: Bạn có đang cài đặt những phần mềm gây xung đột không? Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Macbook bị treo táo khi khởi động.

Lỗi RAM: Nếu đèn thiết bị nhấp nháy liên tục cùng tiếng kêu tít tít thì khi đó Macbook của bạn đã bị lỗi RAM và bạn nên thay RAM để máy chạy lại bình thường nhé.

2. Khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị treo logo

Với các nguyên nhân được đưa ra ở phần 1, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một số cách khắc phục khi gặp tình trạng Macbook bị treo táo khi khởi động.

Sử dụng ổ cứng ngoài để khởi động lại máy, kiểm tra xem có phải lỗi do hệ điều hành không. Nếu lỗi do hệ điều hành bạn nên cài đặt lại một hệ điều hành mới.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi và khởi động lại máy: Nếu các thiết bị bạn hãy rút chúng ra và khởi động lại máy.

Đối với trường hợp chíp VGA bị lỗi bạn nên mang máy đến những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố.

Tháo RAM ra lau lại chân RAM hoặc thay RAM mới sau đó khởi động lại máy

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Macbook bị treo khi khởi động ở Macbook 2015. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với dòng máy này!

Bình luận về bài viết