Macbook Bị Chậm - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tốc Độ Macbook

Là dòng máy tính xách tay uy tín chất lượng cao của Apple.Tuy được đánh giá cao nhưng  nhiều người dùng đánh giá Macbook 2015 12 inch giá bị chậm.Vậy nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu

Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Nguyên nhân Macbook 2015 12 inch bị treo táo và cách khắc phục


Macbook 2015 12 inch bị chậm

 

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Thu hút người dùng đặc biệt là các tín đô công nghệ ngay từ khi ra mắt bởi thiết kế tinh tế siêu mỏng,độ mỏng của nó chỉ có 13,1mm mỏng hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó.Ngoài ra,thiết kế của màn hình với độ phân giải 2.304x.440 pixel với hơn 3 triệu điểm ảnh với cấu hình như vậy có thể tiết kiệm điện năng.Đặc biệt trong thiết kế không sử dụng quạt tản nhiệt như với iPad,Bàn phím Macbook được thiêt kế cho phép người sử dụng có thể sử dụng dễ dàng hơn trong công việc.

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Tuy nhận được khá nhiều lời khen ngợi của người sử dụng về thiết kế nhưng có khá nhiều phản ứng của người dùng về cấu hình và tốc độ xử lý tương đối chậm điều này được thể hiện khi cho máy chạy ứng dụng tính điểm Geekbench,qua thử nghiệm cho thấy Macbook 2015 12 inch về tốcđộ xử lý  kém với 1924 điểm đơn lõi và 4038 điểm đa lõi và thấp hơn  so với sản phẩm 11inch đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho Macbook 12 inch bị chậm.

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Đối với các tín đồ về đồ hoạ  thì họ khá thích thú vì Macbook 12inch sử dụng bộ vi sử lý Core M 5Y51 với RAM 8Gb dung lượng ổ cứng nhiều hơn 512 Gb có khả năng tản nhiệt (do hãng không sử dụng quạt tản nhiệt nữa).Nhưng có lẽ cũng vì sử dụng bộ chip xử lý này làm cho tốc độ xử lý  của máy kém hiệu quả.

Để cải thiện vấn đề trên  các bạn có thể tham khảo các biện pháp sau:

- Làm mát thiết bị : Tốc độ xử lý của máy có thể bị ảnh hưởng do máy quá nóng vì vậy bạn nên quan tâm đến việc làm mát máy bằng cách sắm cho chiếc Macbook của mình một đế tản nhiệt điều đó có thể cải thiện được về khả năng xử lý.

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Tắt các ứng dụng xuất hiện khi khởi động máy : Trong quá trình bạn khởi động máy một vài ứng dụng không cần thiết sẽ được khởi động đồng thời,đây cũng được xem là nguyên nhân khiến máy bị chậm.Vì thế bạn nên tắt chúng để tăng tốc độ cho máy.Bạn chỉ cần thực hiện như sau : click System Preferences > kích đúp Accounts > Login Items và tắt các ứng dụng .

Thường xuyên dọn dẹp thùng rác: Các tệp khi bạn xoá nếu còn lưu trong  thùng rác,trong trường hợp không sử dụng bạn nên “dọn dẹp” chúng .Vì chúng cũng là nguyên nhân gây nên khả năng xử lý  chậm của MacBook 12 inch.

Tắt các ứng dụng ngầm Ngoài các ứng dụng bạn sử dụng vẫn còn có những ứng dụng ngầm khác để cải thiện tốc độ xử lý của máy bạn nên tắt chúng đi bằng cách vào Activity Monitor là có thể tắt chúng.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục Macbook 2015 12inch bị chậm.Hy vọng chúng sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng máy được hiệu quả.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Uy Tín

Bình luận về bài viết