Macbook – công cụ thiết kế đồ họa có thực sự là tốt nhất?

Một chiếc máy tính hiện nay được tích hợp vô vàn các chức năng để đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng người dùng. Thiết kế đồ họa trên Macbook cũng là thắc mắc của rất dân thiết kế hiện nay. Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ nhất về tính năng này của Macbook.

Hiện nay, Macbook luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người sử dụng khi muốn mua một chiếc máy tính xách tay. Nó đáp ứng được rất nhiều nhu cầu về công việc cũng như giải trí. Mượt mà về cấu hình, chất lượng hình ảnh rõ nét qua Màn hình Macbook Retina cũng như sự nhanh nhạy của bàn cảm ứng hay phím cứng. Tuy nhiên, Macbook vẫn chưa phải là sự lựa chọn số 1 với đông đảo dân công nghệ đặc biệt với công việc của một designer khi thiết kế đồ họa với Macbook.

 

Bạn đang hướng tới thiết kế gì?

Với mỗi bản phác họa của dân thiết kế cũng có sự phân loại rõ ràng. Cách chia sau là theo ứng dụng phần mềm được dùng để bạn đọc dễ hiểu hơn. Cụ thể có 3 nhóm thiết kế theo phần mềm:

Nhóm thiết kế đồ họa 2D: Photoshop, Illustrator, Indesign, Corel.

Nhóm thiết kế đồ họa 3D: Photoshop, 3DMax, Maya, Cinema4d, Blender, Unity.

Nhóm kỹ xảo dựng phim: Photoshop, After Effect, Sony Vegas, Premier, Adition.

Nếu bạn đã sử dụng qua Macbook Air sẽ dễ dàng nhận ra chiếc Macbook này chỉ phù hợp cho việc thiết kế 2D và khi nâng cấp đến 3D thì rất chậm và bị đơ rất nhiều do các ứng dụng chạy trong máy quá nặng.
 

Nên chọn Macbook loại nào là thích hợp?

Macbook được coi là dòng sản phẩm thành công vang dội nhất của Apple. Từng đời Macbook được tung ra ngày càng hoàn thiện và phục vụ được nhiều nhu cầu khác nhau của đông đảo khách hàng. Mỗi loại trang bị với đặc điểm Cấu hình Macbook có thế mạnh riêng, khi bạn thiết kế phần lớn với đồ họa 3D thì nên tránh các dòng Macbook Air vì nó chỉ phù hợp cho công nghệ 2D. Chọn Macbook Air để làm việc tốt nhất nên mua loại 13 inch, màn hình rộng, độ phân giải cao hơn, điểm ảnh lớn hơn tiện cho quá trình chỉnh sửa, Cài đặt Macbook của bạn. Còn với dòng Macbook Pro nên chọn loại 15 inch. Khi đã sử dụng đồ họa 3D cần sự chính xác, rõ nét nhất để làm việc. Một chiếc máy tính với màn hình rộng rãi, góc nhìn thoáng sẽ giúp ích tối đa cho công việc của bạn.

Các designer nói gì về laptop Macbook

Các designer nói gì về laptop Macbook

Bạn cần là một khách hàng thông minh khi đưa ra quyết định mua Macbook cũ uy tín nào là phù hợp với túi tiền cũng như công việc của mình. Đặc biệt là một nhà thiết kế nên biết cách mua máy Macbook nào là tốt nhất đáp ứng được nhu cầu mình mong muốn. Chúc các bạn may mắn.

Bình luận về bài viết