Phụ Kiện Macbook | macviet.vn

Macbook Không Nhận Password Và Các Reset Mật Khẩu Đã Quên

Phụ Kiện Macbook macviet.vn Saturday, October, 2017

Có nhiều người gặp không ít khó khăn khi vô tình quên pass mở Macbook và không biết làm gì để xử lý nhanh khi có công việc cần. Bài viết tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách lấy lại nhanh mật khẩu chô Macbook khi vô tình quên mất.


Tính bảo mật an toàn của mật khẩu Macbook

 

Hệ điều hành Mac OSX có tính bảo mật cao và chúng sử dụng mật khẩu để bảo vê chương trình trong máy. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài đặt mật khẩu cho việc cài đặt các ứng dụng vào máy hoặc một số thao tác quan trọng khi tương tác đặc biệt việc xóa nhiều file quan trọng của máy.

Mật khẩu này thương được dùng đồng bộ cho việc đăng nhập tới Macbook, iMac. Nhiều người để chế độ đăng nhập 1 lần và ghi nhớ thành đăng nhập tự động cho những lần sau đó. Đây cũng là thói quen khiến không ít người dùng quên mất mật khẩu mình đã cài đặt là gì. Việc lấy lại mật khẩu cũng không quá khó khăn nếu bạn biết xử lý đúng cách.

Lấy mật khẩu ẩn từ Mac OS X

 

Trước khi thay đổi mật khẩu cho máy bạn cần chắc chắn mình đã thử hết các trường hợp đặt mật khẩu mình có thể nhờ được. Sau 3 lần bạn gõ sai password hệ thống sẽ tự động trả về gợi ý mà bạn đã cài đặt trước đây để gợi ra một chút trí nhớ về mật khẩu cũ.

Kích hoạt mục cài đặt tại System Preferences ( Apple -> System Preferences)

 

Lấy mật khẩu ẩn từ Mac OS X

 

Nhấn vào Users & Groups

 

Lấy mật khẩu ẩn từ Mac OS X

 

Chọn tới hình ảnh Lock tại góc màn hình trái

 

Lấy mật khẩu ẩn từ Mac OS X

Chọn nút Return(Enter) 3 lần liên tiếp trong mục gõ password.

Mỗi lần bạn nhập sai mật khẩu màn hình đều nhấp nháy nhẹ rồi sau đó sẽ trả về gợi ý về mật khẩu trên màn hình mà bạn thiết lập trước kia. Ưu điểm của cách này là việc thử không giới hạn để lấy lại mật khẩu bạn đã quên.

Lấy mật khẩu từ Apple bằng cách dùng mật khẩu icloud

 

Hệ điều hành từ Mac OSX cho phép người dùng đồng bộ hóa mật khẩu trên các tài khoản của Apple cùng pass của admin hệ OSX. Đây là thiết kế có tính ứng dụng cao, bạn không cần quá đau đầu để ghi nhớ quá nhiều mật khẩu cho mỗi tài khoản khác nhau. Đồng thời chúng cũng tạo được liên kết tài khoản trên Apple với Mac OSX nên dễ dàng sử dụng cách này để lấy lại mật khẩu để mở máy khi bạn vô tình quên chúng.

Đầu tiên bạn kích hoạt cài đặt trong mục System Preferences và chọn Users & Groups rồi check phần tên của mình bên dưới. Khi có mail hiển thị ra bạn thực hiện các thao tác sau để lấy lại mất khẩu mở máy:

Mở phần System Preferences  rồi nhấn vào Users and Groups

Nhấn chọn để thay đổi password icloud

Nhập đầy đủ 2 câu hỏi ngẫu nhiên cho phần xác nhận

Chọn ô Xác nhận.

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng cách lấy lại password bằng việc nhấn tới appleid.apple.com và chọn Thiết lập lại mật khẩu của bạn.

Đổi mật khẩu từ một tài khoản khác

 

Khi bạn đã thực hiện đồng bộ hóa mật khẩu trên nhiều tài khoản khác nhau thì chỉ cần nhớ 1 tài khoản là có thể reset được mật khẩu cho việc mở máy. Hoặc bạn cũng có sự lựa chọn khi đăng nhập qua một tài khoản thứ 2:

Kích hoạt Apple Log out

Nhấn vào tài khoản mà bạn chắc chắn mình còn nhớ password

Gõ chính xác mật khẩu

Click tới System Preferences -> vào mục  Users & Groups

Click vào biểu tượng Lock phía góc dưới bên trái

Đăng nhập lại mật khẩu

Chọn tài khoản mà bạn đã quên mật khẩu

Click Reset Password

Đánh mật khẩu mới và xác nhận

Click Đổi Password.

Sau khi đã hoàn tất việc đổi mật khẩu trên các tài khoản bạn cần đăng nhập password mới này vào các tài khoản. Tất nhiên cách này không làm thay đổi Keychain và bạn sẽ được hỏi khi bạn đăng nhập vào tài khoản nếu bạn muốn cập nhật mật khẩu Keychain mới. Nhưng bạn cần nhập đúng mật khẩu cũ rồi mới nhân tới tạo mục Keychain mới.

Khi bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng không hiệu quả có thể tìm cách dùng với Recovery Mode giúp bạn lấy lại mật khẩu đã mất. Đây có thể là cách tối ưu nhất cho những trường hợp quên hoàn toàn các password của mình:

Tắt nguồn máy tính của bạn đi để lấy pass mới

 

Tiếp tục chọn phím nguồn bằng cách ấn tổ hợp phím Command-R để máy tự bật khởi động ở chế độ Recovery. Thao tác này sẽ tốn một ít phút đến khi thanh load hiện lên thì bạn thả phím ra là được.

Máy sẽ tốn ít thời gian để chạy ở chế độ này

 

Tắt nguồn máy tính của bạn đi để lấy pass mới

 

Click tới mục Utilities -> Terminal

 

Tắt nguồn máy tính của bạn đi để lấy pass mới

 

Nhập  resetpassword (chỉ một chữ thường) và nhấn Return

 

Tắt nguồn máy tính của bạn đi để lấy pass mới

Nhấn chọn vào ổ cứng đang chạy hệ điều hành Mac OSX .

 

Tắt nguồn máy tính của bạn đi để lấy pass mới

Ấn vào tài khoản bạn bị quên trước đó.

Nhập mật khẩu mới.

Nhập mật khẩu gợi ý.

Lưu lại là được.

Nhưng sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cho việc mật khẩu đã bị đổi tuy nhiên phần pass của key chain được giữ nguyên, bạn chọn OK là được.

Click Apple -> Shut down

Bây giờ khởi động lại máy Mac và bạn đã có thể đăng nhập tài khoản với mật khẩu mới.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Macbook Không Nhận Password Và Các Reset Mật Khẩu Đã Quên
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng