Macbook không nhận USB bạn có biết cách Xử Lý ?

Hiện nay, USB là một thiệt bị công nghệ  rất phổ biến giúp cho việc sao chép dữ liệu dễ dàng hơn. Nhưng một vấn đề đặt ra là bạn nên làm gì khi Macbook không nhận USB. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn một số mẹo để khắc phục tình trạng trên.

Giải mã về chiếc MacBook bí ẩn của Apple

Macbook Không Nhận Iphone

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý


Lý do Macbook không nhận USB

Khi cắm USB vào máy nhưng góc bên phải màn hình không có biểu tượng kết nối USB đó là dấu hiệu báo Macbook của bạn không nhận USB. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi đó :

1 - Tổ chức tập tin của USB và Macbook không cùng hệ thống.

2 - Lỗi do USB bị hỏng.

3 - Macbook lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến khe cắm USB bám nhiều bụi bẩn nên không nhận USB.

4 - Bộ phận dây mạch kết nối của Macbook bị đứt.

Chú ý: Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống thông tin USB thường gặp với các máy chạy hệ điều hành window. Dòng Macbook của thương hiệu Apple dùng phần mềm phân vùng hệ thống cũng như quản lí ổ cứng. Hoạt động của ổ cứng chạy trên công nghệ FAT, nhưng  window cùng USB đều sử dụng NTFS2, trong khi đó FAT và NTFS2 là 2 chương trình hệ thống khác nhau nên USB rất khó thích ứng ngay khi làm việc với Macbook. Đây là một chi tiết mà người dùng ít quan tâm nên cần kiểm tra nó đầu tiên.

Mọi nguyên nhân dẫn đến việc Macbook không nhận USB đều cần được giải quyết để không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Sau đây, Mac Việt đưa ra một số cách để khắc phục tình trạng trên.

Macbook không nhận USB

Ảnh minh họa máy Macbook không nhận USB

 

Cách làm giúp Macbook kết nối USB

 

1 - Kiểm tra kết nối và khe cắm USB

Khe cắm USB là bộ phận quan trọng trong việc Macbook có nhận USB hay không nên cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khe cắm USB trên Macbook. USB có thể bị bám nhiều bụi do lâu ngày không dùng nên gặp khó khăn khi kết nối với Macbook .Do đó bạn có thể Vệ sinh Macbook nó bằng cách dùng bông sạch hoặc cây chổi mềm để quét bụi bẩn bám vào nó.

Macbook không nhận USB

Bạn vệ sinh lại khe cắm USB sau đó gia cố kết nối với máy tính

Ngoài ra  cũng cần kiểm tra lại dây kết nối của máy và USB để các lỗi kết lỗi không xảy ra. Bạn có thể lặp lại nhiều lần việc cắm USB vào máy để khe cắm được cọ xát với USB và việc kết nối trở nên dễ dàng hơn.

2 - Sử dụng USB mới cho Macbook

Bạn nên thử kết nối USB của bạn với một chiếc máy khác nếu việc các bước kiểm tra trên đã hoàn tất.Trường hợp máy vẫn không thể nhận USB thì USB đã bị hỏng. Bạn nên thay thế bằng cách mua USB mới.

Macbook không nhận USB

Bạn thay thể USB khác để kiểm tra lại kết nối

3- Xem lại khe cắm USB trên máy.

Nếu đã thay thế bằng USB mới mà việc kết nối không được khắc phục thì bạn nên kiểm tra lại khe cắm USB. Bạn nên dùng cây chổi mềm quét nhẹ vào khe cắm để lấy đi hạt bụi bám vào do sử dụng lâu ngày, giúp việc kết nối giữa USB với Macbook tốt hơn.

Macbook không nhận USB

            Bạn nên kiểm tra và vệ sinh cho khe cắm USB trên Macbook

4 - Kiểm tra lại các thiết bị ngoại vi trên máy.

Việc kiểm tra các thiết bị ngoại vi trên máy thao tác các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải chọn biểu tượng Mycomputer rồi chọn Properties, nhấn Device trong phần Control Panel Home.

Macbook không nhận USB

Bạn thực hiện thao tác như hình minh họa trên

Bước 2: tiếp tục nhấn chuột phải vào tên máy tính trong ô Device Manager rồi nhấn Scan for hardware changes

Macbook không nhận USB

Bạn nhấn Scan for hardware changes để quét tìm các thiết bị ngoại vi

Cách thực hiện trên giúp máy của bạn quét lại các thiết bị ngoại vi trên máy, làm cho việc kết nối USB với máy thuận lợi hơn nếu bạn đã vệ sinh khe cắm hay thay USB mới mà Macbook vẫn không nhận USB.

5 - Bao mạch máy tính cần được duy trì với dây cáp USB

Việc kiểm tra sự ổn định của dây cáp trong bao mạch máy tính cũng là bước cần thực hiện nếu USB không kết nối được với Macbook. Nhưng để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy, bạn nên mang Macbook ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để được khắc phục.

Macbook không nhận USB

Ảnh minh họa cố định lại cáp USB với bao mạch Macbook

Các chú ý khi dùng Macbook

Trong thời gian sử dụng Macbook, bạn nên chú ý đến việc bảo quản tốt cho thiết bị để tránh bị hư hỏng. Một số điều cần chú ý:

 -  Không sử dụng máy khi máy nóng hoặc làm việc với hiệu suất cao. Vì khi đó làm ảnh hưởng đến khe cắm USB cũng như tuổi thọ máy bị giảm xuống.

 -  Chú ý việc vệ sinh cho máy. Bộ phận máy bên ngoài nên thường xuyên được lau chùi và bạn cũng cần mang máy tới nhân viên sửa chữa để vệ sinh trong máy.

 -  Ngắt kết nối với tất cả các yếu tố ngoại vi khi không sửa dụng. Macbook được bảo quản tốt và không hỏng các thiết bị ngoại vi.

Macbook không nhận USB

Ảnh minh họa sử dụng Macbook đúng cách

Mac Việt hi vọng các bạn sẽ khắc phục được tình trạng Macbook không nhận USB qua các gợi ý của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Bình luận về bài viết