Mách bạn cách xử lý khi không gửi được SMS bằng Iphone

Trong cấu hình của Iphone được tích hợp cả hai dạng tin nhắn iMessage và SMS. IMessage thường gửi được rất nhanh nếu máy được hòa mạng còn tin SMS thường hay xảy ra sự cố. Bài viết sau mách bạn cách xử lý khi không gửi được SMS bằng Iphone.


Tin SMS không được gửi đi

Việc nhà sản xuất trang bị cách gửi tin nhắn bằng cả hai loại đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên nhiều người than phiền về việc gặp khó khăn trong việc dùng tin nhắn SMS để liên lạc.  Sau đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trên hiệu quả nhất

iMessage vs SMS trên iPhone

iMessage vs SMS trên iPhone

Nguyên nhân từ thiết lập mạng

Việc điện thoại không gửi được tin nhắn SMS nhiều trường hợp do sóng điện thoại không được duy trì ổn định. Trên màn hình điện thoại, cột sống được hiển thị qua thông báo có biểu hiện của 5 dấu chấm. Nếu bạn quan sát chúng có sự chập chờn, không đầy sóng có thể do máy không bắt được sóng, vùng sóng quá yếu hoặc bạn đang di chuyển bằng máy bay. Ngoài ra, có tình trạng nội dung SMS có chứa từ nội dung cấm nên sẽ bị chặn từ chính nhà mạng bạn sử dụng chứ không liên quan đến điện thoại.

Restart lại máy

Khi bạn đang dùng điện thoại bình thường, tự nhiên không thể gửi tin nhắn đi được thì hãy nghĩ đến cách sửa nhanh và đơn giản nhất là tắt bật lại điện thoại. Với dòng Iphone việc bạn tắt nguồn máy mang lại hiệu quả sửa chữa tốt nhất là nhấn đồng thời nguồn cộng phím HOME đợi icon quả táo sáng lên là được.

Cách Reboot iPhone

Cách Reboot iPhone

Khởi động chế độ cho phép gửi tin bằng SMS

Do điện thoại IPhone cho phép người dùng chạy được cả hai phần gửi tin nhắn dưới dạng iMessage và SMS. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy không gửi được SMS do người dùng có thói quen tắt đi một chế độ dùng. Nếu bạn nhận tin nhắn qua mạng thì hệ thống sẽ tự động chặn nhận qua SMS. Nếu muốn dùng lại SMS bạn chỉ cần vào phần Settings rồi chọn ô Tin nhắn và bật nút ON là xong.

Thiết lập mạng điện thoại

Việc cài đặt lại phần kết nối lại mạng trong điện thoại khắc phục được khá nhiếu sự cố nhỏ với máy trong đó có cả việc Iphone không gửi được SMS. Nhưng người dùng cần chú ý nhỏ thực hiện lưu lại toàn bộ đầu wifi hay mật khẩu để kết nối lại nhanh khi khôi phục mạng lại được. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook

Bình luận về bài viết