Mách bạn mẹo hay khi tương tác với Microsoft Office ngay tại Ipad

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 29/09/2016

Sử dụng Microsoft Office giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết được những mẹo hay khi tương tác với Microsoft Office ngay tại Ipad


Sao chép nhân bản các dữ liệu hiện có

Với các dùng trên máy tính bình thường sau khi sửa các dữ liệu trên mạng luôn thì thường sẽ không giữ lại bản gốc của nó nhưng với phần mềm mới này của Office tại ipad thì hoàn toàn có thể. Với tính năng sao lưu ngay ra bản nháp mới từ bản gốc bạn nhận được sau khi chỉnh sửa bạn không cần lo việc bản gốc bị mất nữa. Các thao tác đơn giản chỉ bằng mở ra dữ liệu bạn muốn và trỏ tới icon refresh và nhấn “Duplicate” để hoàn tất.

Nhân đôi dữ liệu được lưu trữ

Nhân đôi dữ liệu được lưu trữ

Chế độ save dữ liệu

Với nhiều người dùng đã quá quen thuộc với việc máy tính có thể tự lưu lại dữ liệu thì bât giờ Ipad cũng có thể làm được điều đó.  Không gian tưởng chừng nhỏ của autosave thì mọi dữ liệu từ các bản , Word, Excel, PowerPoint đều được lưu lại một cách thoải mái. Nhờ đó mà người dùng không cần lo lắng khi Ipad sập nguồn đột xuất vì mọi dữ liệu chỉnh sửa đã kịp thời được save lại trong máy rồi.

Bật chế độ tự save tài liệu

Bật chế độ tự save tài liệu

Kiểm tra được những thay đổi của tài liệu

Ứng dụng này khá hữu ích với những người thường xuyên cần làm việc nhóm qua mạng. Tính năng này cho bạn kiểm soát và biết được ai là người sửa dữ liệu bảng tính khi cùng nhau được dùng trực tiếp các việc như sửa, ghi thêm hay xem tài liệu.Cách dùng phần này cũng nhanh, không có gì phức tajpp bằng cách bật phần Track Changes rồi mới được share tài liệu bạn muốn.

Cách kiểm tra thay đổi thông tin

Cách kiểm tra thay đổi thông tin

Lưu giữ tài liệu trên IPad hay OneDrive

Cách an toàn nhất để tránh việc đánh mất tệp tin của bạn thì hãy vừa lưu trên máy vừa bật chế độ tự động cập nhật trên OneDrive.  Với hai cách lưu này vừa giúp đảm bảo độ an toàn cao nhất cho thông tin vừa giúp bạn có thể xem chúng dễ dàng trên Ipad dù không có internet. Cách thực hiện nhanh gọn với chọn mục tương tác sao lưu Save và nhấn tới OneDrive.

Lưu giữ tài liệu trên IPad hay OneDrive

Lưu giữ tài liệu trên IPad hay OneDrive

Kiểm soát lượng kí tự đã dùng

Nếu sau khi làm xong các công việc trên tài liệu, bạn muốn xem tổng số kí tự hay từ mình đã dùng chỉ càn vào ô Word Count trong phần View. Sau đó màn hình Ipad sẽ tự động phản hồi về đầy đủ số lượng kí tự, chữ hay từ bạn đã dùng.

Tìm kiếm và thay thế

Chức năng này không được hiển thị trực tiếp với phiên bản trên Ipad nên gây ra chút khó khăn với người dùng với những lần tương tác đầu tiên. Để khắc phục bạn chỉ cần mở word sau đó bật icon kính tìm kiếm là xong. Nó nằm ngay bên phải của màn hình. Còn khi cần thay thế thù dùng icon bánh xe răng cưa có chữ “Find and RNeplace”.

Tìm kiếm và thay thế

Tìm kiếm và thay thế

Dùng kích hoạt Office qua chương trình ngoài khác

Với lần ra mắt này bộ Office có nhiều tính năng thông minh và tiện ích. Ngay trên Ipad bạn cũng có thể chia sẻ và mở thông qua các ứng dụng thứ ba như mail, gmail hay phần Dropbox, Google Drive, OneDrive

Cách ghim các tệp tin quan trọng

Tính năng này giúp bạn luôn đặt được các thông tin từ bản text, Excel hay PowerPoint lên các trang đầu nhằm nhắc nhở. Đây cũng là cách tốt nhất giúp người dùng giảm bớt được thời gian tìm chúng trong nhiều các dữ liệu khác.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín Hà Nội

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?