Mẹo hay khi dùng Notification Centre với OS 10.8

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 11/05/2016

Notification Centre gây ra sự chú ý lớn với đông đảo người sử dụng Macbook ngay khi OS X 10.8Mountain Lion được phát hành. Tính năng này cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng về phần mềm hoạt động trong máy, từ tất cả các nhà sản xuất.

Update cấu hình mạnh mẽ cho Macbook Air

Thông tin cập nhật mới nhất về Macbook 12 inch

Mức giá để sở hữu Macbook vàng hồng mới nhất


Hệ điều hành OS X 10.8 thu hút được sự yêu dùng khá lớn từ khách hàng khi tích hợp được với Notification Centre. Cũng từ đây những ứng dụng cũ như Growl chính thức bị khai trừ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt nhất ứng dụng này bạn cũng nên nắm rõ những mẹo hay Notification Centre khi tương tác với máy.

Điều chỉnh icon  Notification Center

Khi đã nhàm mắt với hình ảnh cũ của ứng dụng mỗi khi hiện lên, bạn hoàn toàn có thể chủ động thay đổi nó với hình ảnh mình yêu thích. Kéo biểu tượng cũ ra màn hình rồi giữ tổ hợp phím Command + Shift + G. Khi đó click theo đường link: “/System/Library/CoreServices/. Nhấn Enter.”

Notification Centre với OS 10.8

Đường link: “/System/Library/CoreServices/. Nhấn Enter”

Đến khi hiện ra mục mới, chọn NotificationCenter.app, ấn chuột phải tới Show Package Contents. Sau đó, thực hiện Contents > Resources-> sao lưu dữ liệu menuitemNormal.tiff . Từ đây bạn có thể thoải mái chọn hình ảnh mình ưng ý.

Notification Centre với OS 10.8

Chuột phải tới Show Package Contents

Hiệu chỉnh  hình nền Notification Center

Nhờ sáng chế của anh chàng sinh viên Na Uy với tên gọi Mountain Tweaks cho phép người dùng Macbook tùy chỉnh màu nền NotificationCenter theo sở thích. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải app này vào Ổ cứng SSD cho Macbook rồi di chuyển tới thẻ Mountain Lion Tweaks. Bước tiếp theo bạn chỉ cần click vào chữ “YES” tại ô “Change the Notification Background". Ở đó, bạn chọn màu nền mình muốn rồi thay chúng vào nền cũ là xong.

Notification Centre với OS 10.8

Thay hình nền

Ngoài ra còn vô số mẹo hay khi dùng ứng dụng này như thông báo linh hoạt lịch trình hẹn trước, share thông tin trên mạng xã hội trực tiếp, tự động chỉnh âm thanh thông báo dễ dàng…

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa Macbook Pro

Tags : Notification Centre, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?