Mẹo hay xử lý khi Macbook 12 inch kẹt bàn phím

Macbook là sự lựa chọn hàng đầu của dân công nghệ phục vụ cho công việc và giải trí. Tuy nhiên sẽ khá bực mình và bị gián đoạn công việc khi bàn phím Macbook bị kẹt. Tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục hiện tượng này trên Macbook 2015 12 inch.

Dấu hiệu đầu tiên ? 

- Không gõ được phím hay nói cách khác các phím trên bàn phím bị liệt: Người dùng sẽ thấy khó chịu khi tương tác với Bàn phím Macbook không gõ được số, nhập dữ liệu. Việc các phím có hiện tượng bị trục trặc rất dễ nhận biết, các phím không nhạy, lúc gõ được lúc không hiển thị đặc biệt hay gặp lỗi ở các dòng Macbook cũ.

- Hiện tượng thứ hai thường thấy là các phím bị cham nhau. Khi mắc lỗi với tình trạng này, Macbook bị treo  khi dùng, khởi động máy cũng chậm chạp đặc biệt lúc mở máy thường có âm thanh tít tít kèm theo. Hơn nữa, khi làm việc với bàn phím trên màn hình máy sẽ tự động chạy một số kí tự mà người dùng không hề nhập hay gõ vào.

Bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook bị liệt

Biện pháp khắc phục liệt bàn phím Macbook bị kẹt

Trong quá trình dùng việc vệ sinh Macbook là rất quan trọng. Có rất ít người dùng thực hiện đúng hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất về thời gian vệ sinh máy định kì dẫn đến máy bám quá nhiều bụi bẩn. Máy không được lau chùi sạch sẽ là nguyên nhân chính khiến các phím không nhạy, các điểm chạm bị bụi bẩn cản trở nhiều. Bạn cũng nên chỉnh lại cấu trúc khung xương phím để quá trình tương tác nhanh hơn.

sửa chữa

Sửa chữa bàn phím liệt

Một cách xử lý khác đó là kiểm tra lại bảng mạch nằm bên dưới máy. Với các sửa chữa này đòi hỏi người am hiểu và có kỹ thuật về máy tính. Để đảm bảo hơn bạn nên mang máy đến các trung tâm Sửa Macbook uy tín để nhận được sự trợ giúp tốt nhất của các nhân viên kỹ thuật.

Cách cuối cùng khi chi phí sửa chữa quá cao hoặc khó khăn khi sửa bạn nên thay bàn phím mới hoàn toàn cho Macbook. Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết