Mẹo xả pin cho Macbook một cách tối ưu nhất

Đăng bởi Lưu Thu vào lúc 19/03/2016

 Nói đến năng lượng cho laptop hay các thiết bị di động thì phải nói đến pin. Nhưng một số người mới chỉ biết lắp pin vào máy và sử dụng chứ không quan tâm xem mình sử dụng như vậy là hiệu quả hay chưa. Vậy làm thế nào để xả pin cho Macbook một cách tối ưu nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Chiếc máy tính Macbook của Apple

Chiếc máy tính Macbook của Apple

Việc đầu tiên nhà sản xuất Apple cũng đã khuyến cáo là nên sử dụng cạn kiệt 100% pin khi bạn mới mua Macbook về. Rồi sau đó bạn lại nạp pin trong vòng 7-8 giờ đồng hồ cho đến khi pin đầy hẳn 100%. Rồi lại rút sạc ra dùng đến khi cạn pin 0%, rồi lại sạc đầy 100%, cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy trong vong 7 ngày. Thao tác thức hiện này được gọi là xả pin

 Sạc pin cho Macbook khoảng 8 tiếng đồng hồ liên tục

 Sạc pin cho Macbook khoảng 8 tiếng đồng hồ liên tục

 Sau 7 ngày bạn có thể dùng và sạc Macbook như bình thường. Sạc pin lúc này không nhất thiết phải như lúc đầu tuần nữa mà bất kì thời điểm nào sạc cũng được. Nếu bạn ít khi dùng máy, thì bạn nên 1 tháng xả pin một lần, còn bạn dùng với tần suất nhiều hơn thì 2 tháng mới cần một lần xả pin.

Nên thực hiện calibrate (xả ) hai tháng một lần

Nên thực hiện calibrate (xả ) hai tháng một lần

Có một số việc mà người sử dụng Macbook cho rằng sử dụng pin như cách mình dùng là hiệu quả nhưng thực chất không phải như vậy. Đó là việc bạn sạc đầy pin và dùng đến khi gần như cạn kiệt mới cắm sạc. Làm như vậy một cách thường xuyên sẽ làm cho pin dễ bị chai, sẽ làm cho tuổi đời của pin bị ngắn lại. Vì thế khi bạn dùng Macbook, bạn sạc đầy và dùng đến khoảng 40-50% thì nên cắm sạc để tránh tình trạng chai pin như mình vừa nói.

Kiểm tra tình trạng của pin

Kiểm tra tình trạng của pin

Nếu bạn có công việc bận nào đó mà không sử dụng máy tính Macbook trong một khoảng thời gian dài 5 – 6 tháng thì bạn nên sạc 50% thôi, và cất đi, đến khi sử dụng tiếp thì dùng hết số % pin còn lại đến khi cạn rồi mới tiếp tục sạc đầy và dùng máy tính như bình thường.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn tham khảo cách sử dụng pin Macbook hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa chữa Macbook uy tín Hà Nội

Tags : xả pin, sạc, Macbook 2015, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?