Một Số Cách Xử Lí Khi Loa Macbook Bị Hỏng

Macbook là thiết bị công nghệ thông minh được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Macbook sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sang trọng với nhiều tính năng nổi bật. Nhưng có nhiều khách hàng than phiền rằng máy Macbook của họ thường xuyên bị truc trặc ở loa ngoài.

Cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Tìm Hiểu Điều Nổi Bật Về Loa Của Macbook 2015

Tính Năng Nghe Nhạc Của Macbook Có Gì Nổi Bật?


Một số cách xử lí khi loa Macbook bị hỏng

Trong khi nghe nhạc, xem phim, nghe gọi video việc loa Macbook bị hỏng gây rất nhiều khó khăn cho người dùng. Nhưng không thể tránh khỏi lỗi thiết bị bị hỏng do thời gian sử dụng máy quá lâu. Bài viết sau của Macbook sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quan về lỗi khi hỏng loa.

lỗi loa của Macbook 

Loa Macbook 2015 bị lỗi

1.Một số lỗi dẫn làm giảm tuổi thọ của Macbook.

- Khi sử dụng không cẩn thận để máy bị dính nước

- Do Macbook 2015 bị va chạm mạnh với vật cứng, rơi mạnh

- Không vệ sinh Macbook đúng cách, đúng kì khiến nhiều bụi bẩn bám vào loa Macbook, khu vực quanh loa làm cho âm thanh không trong, vang, loa rè.

- Nguyên nhân từ lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng xảy ra hoặc do bản main của máy bị cong lồi, dây cáp nối loa với nguồn không ổn định, bị đứt.

lỗi của loa Macbook

Loa hỗ trợ nhiều ứng dụng trò chơi

2.Các biện pháp xử lí nhanh và hiệu quả nhất

- Khi bất cẩn để máy vào nước cách tốt nhất mang máy đến cửa hàng, trung tâm sửa Macbook uy tín sớm nhất để loa Macbook bị hỏng. Ban đầu, bạn nên lau khô máy rồi mang đi bảo hành, không nên tự tháo dỡ hay dùng máy làm khô. Bạn có thể làm hơi nước bốc hơi gây ẩm sang bộ phận khác bên trong máy.

lỗi của loa Macbook

Sửa chữa loa Macbook 

- Khi loa bị rè hay mất âm thanh do bị rơi vỡ hay va đập thì nhiều  khả năng phần cứng máy đã ảnh hưởng.  Dây cáp nối bị đứt, không liền mạch, không găn kết chặt với nguồn hoặc nguồn nối bị cong lồi cũng là lí do loa Macbook bị hỏng thường xuyên. Nên mang đi sửa để không bị ảnh hưởng đến một số bộ phận liền trong máy.

- Khi máy bạn đã dùng lâu loa ngoài sẽ bị rè, âm thanh không còn êm, trong như trước. Cách đơn giản nhất là tạm dừng nghe loa ngoài 1 -2 ngày, sử dụng loa headphone rồi nghe lại loa ngoài. Nếu tình trạng chưa được cải thiện cách hiệu quả nhất là mang máy đi sửa.

- Bạn nên thường xuyên Nâng cấp SSD phiên bản ứng dụng mới nhất cho máy để các chương trình chạy ổn định. Các bộ phận máy hoạt động ổn định không bị hỏng ảnh hưởng chất lượng loa ngoài. Bạn nên chạy hệ điêu hành mới nhất được nhà sản xuất update thường xuyên cho máy để ứng dụng không xảy ra lỗi.

Nếu bạn làm như vậy vẫn không được thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho máy và các ứng dụng, chức năng trên máy sẽ trở về chế độ ban đầu. Bạn lưu ý khi cài đặt lại máy nên sao lưu lại những dữ liệu cần thiết tránh khi cài đặt lại máy dễ bị mất dữ liệu.

Bài viết trên đây là tổng hợp khái quát nhất về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi loa ngoài Macbook bị hỏng. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook

Bình luận về bài viết